Chi phí xây nhà 4 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền?

Xây nhà 4 tầng ,những mẫu nhà 4 tầng 60m2 theo phong cách hiện đại hiện nay không chỉ mọc lên nhiều ở khu vực thành phố mà còn xuất hiện nhiều ở cả khu vực nông thôn. Điều này thật dễ hiểu khi kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu của người dân về nhà ở, kinh doanh lại càng lớn. Hiểu được điều này bài viết của chúng tôi hôm nay xin được giới thiệu đến các chủ đầu tư cách tính chi phí xây nhà 4 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền. Từ đó có thể tự dự trù kinh phí xây dựng cho ngôi nhà trong tương lai của gia đình mình.

Hình ảnh 3D phối cảnh bản vẽ nhà 3 tầng 60m2

2>

Những mẫu nhà 4 tầng 60m2 theo phong cách hiện đại vừa tiết kiệm chi phí xây dựng vừa mang đến một sự mới mẻ, bứt phá trong lối thiết kế nhà cao tầng hiện nay. Không cần quá cầu kì bằng những đường nét hoa văn sắc sảo, những đường phào chỉ điêu luyện, những chi tiết cầu kì mà những ngôi nhà theo phong cách hiện đại thường hướng chúng ta đến một cảm giác của sự thư thái, nhẹ nhàng.

p>

Sự hiện đại của những mẫu nhà này mang đến đó là một vẻ ngoài ngoại thất ghi điểm với người nhìn qua tone màu nhạt, sự phối màu ăn khớp, hệ thống kính cường lựa mở rộng không gian được phát huy tối đa tác dụng. Hệ sân thượng trồng cây xanh phát huy hết tác dụng để chúng ta sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi có thể trở về ngôi nhà của mình để tận hưởng cuộc sống thoải mái nhất với một không gian trong lành, mát mẻ, thư thái nhất.

p>

Tuy nhiên đôi khi phá cách, tạo nên sự mái lạ, khác biệt với những mẫu nhà xung quanh. Tạo điểm nhấn theo phong cách phương Tây đẳng cấp, tùy từng sở thích của gia chủ. Bạn hoàn toàn có thể suy nghĩ và quyết định lựa chọn mẫu nhà 4 tầng 60m2 theo phong cách tân cổ điển. Ở phong cách này cũng hướng đến một không gian rộng rãi, thoáng đãng khi mà toàn bộ không gian của ngôi nhà được lựa chọn là màu trắng sáng. Không gian bên trong phát huy tối đa công năng sử dụng ở tất cả các tầng từ tầng 1 đến tầng 4 của ngôi nhà.

p>

Để cụ thể cho công năng sử dụng của một ngôi nhà 4 tầng có diện tích 60m2 chúng tôi đưa ra cụ thể mặt bằng của ngôi nhà 4 tầng 60m2 với đầy đủ công năng sử dụng để gia đình bạn có thể thoải mái nhất trong sinh hoạt. Được thể hiện trên bản thiết kế ở khu vực tầng 1 sẽ được bố trí với các chức năng như: Khu vực sân trước, nơi để xe máy, phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh, hồ tiểu cảnh và sân sau.

p>

Trên mặt bằng của tầng 2 được thiết kế với 2 phòng ngủ và 1 phòng đọc. Khu vực tầng 3 gồm có 2 phòng ngủ và 1 phòng thờ. Nơi đây thể hiện một không gian yên tĩnh, tách bạch hoàn toàn với không gian sinh hoạt chung ồn ào. Cuối cùng là khu vực tầng 4 có sân thượng nơi đây được bố trí với nơi giặt phơi đồ, sân thượng trước và sân thượng sau.

p>

Chi phí xây dựng nhà 4 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền?

Để dự đoán được một con số cụ thể chính xác tuyệt đối cho ngôi nhà 4 tầng 60m2 thì rất khó khăn, bởi lẽ xây dựng hoàn thiện một ngôi nhà chi phí còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Chẳng hạn như vị trí xây dựng của ngôi nhà. Những ngôi nhà may mắn nằm ở những khu vực hoàn toàn yên tâm về mặt bằng xây dựng, thuận tiện cho việc vận chuyển nguyên vật liệu thì chi phí sẽ thấp hơn nhiều so với những ngôi nhà trong những con hẻm hoặc là những lô đất bị trũng thấp, nền đất yếu phải cải tạo, đầm nền, kè đá… thêm khá nhiều chi phí.

p>

Ngoài ra chi phí còn bị ảnh hưởng bởi việc bạn có lựa chọn được đúng thời điểm giá nguyên vật liệu rẻ hay không? Giá cả vật liệu trên thị trường thì thay đổi liên tục, không cố định mức giá, chính vì vậy bạn cần có sự tham khảo giá và đưa ra quyết định sáng suốt, bạn có thể mua trước tập hợp về công trường chờ ngày khởi công. Hơn nữa giá còn phụ thuộc cả vào chất liệu của vật liệu xây dựng, mỗi vật liệu sẽ có giá thành khác nhau. Nhưng chúng tôi khuyên rằng đây là công trình gắn bó với chúng ta cả cuộc đời nên chúng ta cần cố gắng lựa chọn loại vật liệu tốt nhất cho ngôi nhà của gia đình mình.

p>

Yếu tố tiếp theo cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà 4 tầng diện tích 60m2 đó là việc lựa chọn một đơn vị nhà thầu uy tín, chất lượng. Việc lựa chọn nhà thầu ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng. Bởi lẽ nếu bạn lựa chọn được một nhà thầu uy tín, rành mạch ngay từ ban đầu thì sẽ tiết kiệm được một khoản khá lớn so với việc lựa chọn một nhà thầu mặc dù có mức báo giá khá thấp ngay từ ban đầu nhưng lại có thể phát sinh rất nhiều chi phí khác nhau.

Mặc dù có rất nhiều yếu tố nhưng khi nắm bắt được chi phí bạn sẽ có thể dự trù được kinh phí một cách gần nhất, thêm một khoản dự trù phát sinh là bạn có thể sớm có một ngôi nhà như ý muốn. Theo đó chúng tôi xin được giới thiệu các bạn cách tính cụ thể chi phí xây nhà 4 tầng diện tích 60m2 như sau:

p>

Để có thể tính được chi phí xây dựng ngôi nhà 4 tầng diện tích 60m2 bạn cần phải biết được cụ thể cách tính diện tích rồi sau đó mới thực hiện nhân với đơn giá xây dựng trung bình từ đó có được nhận định cơ bản nhất về kinh phí như sau:

Tầng hầm được tính diện tích sàn x 150% diện tích. Sân được tính diện tích sàn x 50% diện tích. Tầng 1 (trệt) và các tầng 2,3,4  diện tích sàn x 100% diện tích. Đơn giá xây dựng tính theo phân loại chất lượng vật tư xây dựng được tính giá hiện tại như sau: Vật tư trung bình có mức giá là 4.500.000 VNĐ/m2. Vật tư trung bình khá có mức giá là: 4.800.000 VNĐ/m2. Vật tư khá có mức giá là 5.200.000 VNĐ/m2. Theo vật tư tốt hiện nay khoảng 5.500.000 VNĐ/m2.

Cách tính diện tích móng tùy thuộc nào các loại móng. Nếu lựa chọn móng đơn thông thường đã bao gồm trong đơn giá xây dựng. Loại móng băng một phương được tính 50%.  Móng băng hai phương được nhân 70% diện tích.

Cách tính diện tích mái thì cũng được tính tùy thuộc vào các loại mái nếu lựa chọn mái bê tông cốt thép được tính 50% diện tích. Mái ngói vì kèo sắt được tính 60% diện tích. Mái bê tông dán ngói được tính 85% diện tích. Thấp nhất là hệ mái tôn được tính 30% diện tích.

Cách tính chi phí xây nhà 4 tầng diện tích 60m2 cụ thể khi đã có công thức sẽ được tính như sau: Móng = 60% = 30m2. Tầng 1 = 60% = 60m2. Tầng 2 = 60% = 60m2. Tầng 3 = 60% = 60m2. Sử dụng mái ngói = 50% = 30%) => Tổng diện tích = 30m2 + 240m2 + 30m2 = 300m2

Cách tính diện tích sẽ là lấy diện tích nhân với đơn giá cụ thể ở trên để tính được chi phí xây dựng ngôi nhà 4 tầng diện tích 60m2 dùng đơn giá phần thô nếu chỉ xây thô, đơn giá hoàn thiện. => Chi phí hoàn thiện = 300m2 x 5.500.000 vnđ (đơn giá hoàn thiện) = 1 tỷ 600 VNĐ/m2.

Lựa chọn xây dựng số mang đến một nhà thầu uy tín

Bạn đang phân vân về một nhà thầu xây dựng cho ngôi nhà 4 tầng diện tích 60m2 của gia đình mình. Bạn đã có được chi phí dự trù, có thêm một nhà thầu uy tín là bạn đã có được một ngôi nhà trọn vẹn.

2>

Vì sao chúng tôi lại nói bạn nên chọn xây dựng số bởi lẽ sàn giao dịch thương mại điện tử này cung cấp đến các chủ đầu tư một hệ thống nhà thầu uy tín, chất lượng trên cả nước ở khắp các tỉnh thành. Đội ngũ nhà thầu có hồ sợ năng lực minh bạch, có đội ngũ nhân công lành nghề chuyên nghiệp, có tâm có tầm chất lượng, chi phí ở mức ổn định theo giá cả thị trường, không phát sinh trong quá trình xây dựng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về xây dựng nhà 4 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền? Với cách tính cụ thể chi tiết bạn sẽ sớm có một ngôi nhà như ý mà không chịu quá nhiều chi phí phát sinh.

 

About the Author: timthauxaydung

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *