Chi phí xây nhà 3 tầng 6x9m hết bao nhiêu tiền?

Xây nhà 3 tầng 6x9m hết bao nhiêu tiền? Đó là câu hỏi cũng như thắc mắc của rất nhiều hộ gia đình hiện nay. Chắc chắn ai trong chúng ta cũng mong muốn sở hữu cho mình một mẫu nhà 3 tầng đẹp, tiện nghi và tiết kiệm nhất. Bởi xây nhà là việc trọng đại nên để biết chính xác giá của một ngôi nhà cần phải trải qua một quy trình khảo sát, đánh giá và lên bảng dự toán phù hợp. Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm lập kế hoạch xây dựng chi tiết cho căn nhà của mình.

Yếu tố nào sẽ tác động đến chi phí xây nhà 3 tầng 6x9m?

Thông thường trước khi tiến hành xây dựng, chúng ta đều ước tính sơ bộ qua chi phí thi công căn nhà sẽ tốn hết bao nhiêu tiền để có thể chuẩn bị đủ kinh phí thực hiện. Nhưng trên thực tế việc đưa ra một con số chi phí chính xác là điều rất khó bởi lẽ chi phí sẽ có sự thay đổi, phụ thuộc vào vật tư cũng như nhiều yếu tố tác động khác. Cụ thể:

p>

+ Vị trí đất nền

Vị trí là một trong những nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng bất kỳ công trình kiến trúc nào và nhà ở 3 tầng 6x9m cũng không ngoại lệ. Bởi mảnh đất được chọn xây dựng như thế nào sẽ quyết định đến nhiều vấn đề khi thi công như cách xử lý nền móng, kết cấu chịu lực của căn nhà, chi phí nguyên vật tư, chi phí thuê nhân công…Bên cạnh đó, vị trí đất nền còn quyết định đến cả các giải pháp bao che, chống nắng, chống ồn.

+ Diện tích đất

Ngoài vị trí thì diện tích đất cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 3 tầng 6x9m. Mặc dù cũng đều thi công xây dựng nhà 3 tầng nhưng diện tích đất sử dụng khác nhau thì chi phí xây nhà cũng sẽ khác nhau.

Diện tích đất càng nhỏ thì sẽ tốn ít thời gian để hoàn thiện hơn, vật tư sử dụng để thi công cũng ít hơn…nên chắc hẳn số tiền để hoàn thiện căn nhà 3 tầng đó cũng sẽ ít hơn ngôi nhà có diện tích lớn.

+ Thời điểm xây dựng

Thời tiết khí hậu nước ta chia làm hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Nếu xây dựng nhà vào mùa khô, đây cũng là thời điểm bắt đầu vào mua xây dựng nên chi phí nguyên vật liệu thường khá đắt nhưng lại điều kiện thời tiết lại thuận tiện để bạn tiến hành kế hoạch xây dựng của mình.

Ngược lại nếu bạn chọn xây dựng vào mùa mưa, thời điểm này giá nguyên vật liệu thường rẻ hơn so với mùa khô nhưng thời tiết lúc này rất thất thường, có thể sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công của căn nhà của bạn.

Vì thế bạn nên cân nhắc lựa chọn thời điểm xây dựng phù hợp để vừa có thể đảm bảo tiết kiệm chi phí xây dựng vừa có thể hoàn thành công trình đúng thời hạn.

+ Lối thiết kế căn nhà

Lối thiết kế căn nhà quyết định đến sự khác biệt trong giá cả. Chẳng hạn nếu bạn lựa chọn lối kiến trúc hiện đại thì sẽ tốn ít chi phí xây dựng hơn lối kiến trúc cổ điển hay tân cổ điển, bởi phong cách thiết kế hiện đại thường có những đường gờ, hoạ tiết đơn giản, nhà thầu sẽ tốn ít thời gian và nhân công thực hiện hơn, điều này gián tiếp ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà 3 tầng 6x9m

Cách tính toán dự trù kinh phí xây dựng cho nhà 3 tầng 6x9m

Thông thường hiện nay để dự toán chi phí xây nhà 3 tầng 6x9m nói riêng hay những công trình nhà ở khác nói chung, cách tính được sử dụng phổ biến nhất là lấy diện tích xây dựng nhân với đơn giá trên mét vuông. Cách này được sử dụng rộng rãi vì đa số khách hàng đều quan tâm đến chi phí xây dựng trên mỗi m2 là bao nhiêu và cũng để họ có thể dễ dàng hình dung về chi phí tổng quát căn nhà của mình.

p>

Dưới đây là cách tính chi phí xây nhà 3 tầng 6x9m các bạn hãy tham khảo qua nhé!

 Chi phí xây nhà 3 tầng 6x9m = Tổng diện tích mặt sàn xây dựng x Đơn giá thi công nhà/m2

Để có thể tính được đơn giá xây nhà 3 tầng 6x9m chính xác, trước hết quý khách cần phải dự trù được diện tích xây nhà 3 tầng 6x9m của gia đình mình là bao nhiêu?

+ Tổng diện tích xây nhà 3 tầng = 100% diện tích sàn tầng 1 + 100% diện tích sàn tầng 2 + 100% diện tích sàn tầng 3

Ngoài ra, nếu nhà  3 tầng của quý khách yêu cầu đổ mái thái, mái ngói hay mái chéo…thì sẽ có cách tính diện tích cụ thể mái cho từng kiểu thiết kế

+ Đơn giá thi công nhà 3 tầng 6x9m

• Đơn giá thi công trọn gói nhân công, không bao gồm nguyên vật tư xây dựng tính theo m2 có giá dao động trung bình từ 1.200.000VNĐ – 2.000.000VNĐ/m2

• Đơn giá thi công trọn gói hoàn thiện bao gồm nhân công và nguyên vật tư tính theo m2 có giá dao động từ 5.000.000VNĐ – 7.000.000VNĐ/m2

Đơn giá sẽ được báo cụ thể phù hợp với thiết kế mẫu nhà 3 tầng của quý khách sau khi khảo sát số đo diện tích, bản vẽ thiết kế nhà, chất lượng nguyên vật tư mà khách hàng lựa chọn cũng như vị trí xây dựng.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

About the Author: timthauxaydung

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *