Chi phí xây nhà 3 tầng 18m2 hết bao nhiêu tiền ?

Chi phí xây nhà 3 tầng 18m2 hết bao nhiêu tiền? là từ khoá được rất nhiều gia chủ hiện nay tìm kiếm trước khi lên quyết định xây dựng cho gia đình mình một căn nhà mơ ước.

Chi phí xây dựng nhà luôn là vấn đề quan trọng, cần được tính toán kỹ lưỡng trước khi tiến hành xây dựng bất kỳ một công trình kiến trúc nào. Tuy nhiên việc đưa ra một con số chi phí xây nhà 3 tầng 18m2 cụ thể và chính xác sẽ mang tính chủ quan vì đơn giá xây dựng sẽ thay đổi theo nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng không có nghĩa không thể dự toán được chi phí xây nhà 3 tầng 18m2 là bao nhiêu?

Nếu các bạn tò mò muốn tìm hiểu về cách tính toán chi phí xây nhà 3 tầng 18m2 nói riêng hay việc dự toán chi phí xây dựng một căn nhà ở nói chung thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Tại sao phải tính chi phí xây nhà?

p>

Như đã đề cập ở trên thì xây nhà ở là một việc rất quan trọng và chiếm không ít tiền của của gia đình bạn. Vậy nên việc dự tính chi phí xây dựng là công việc cần thiết để dự trù và chuẩn bị tài chính cũng như cơ sở để đưa ra các quyết định đầu tư xây dựng hợp lý và phù hợp. Ngoài ra, việc dự tính chi phí xây nhà 3 tầng 18m2 còn giúp chúng ta ước chừng được kinh phí hoàn thiện công trình là bao nhiêu. Từ đó có cơ sở để thương thảo, đàm phán với nhà thầu hoặc các công ty xây dựng nhà ở.

Những khoản chi phí cần thiết để hoàn thiện một căn nhà?

Những chi phí cấu thành để hoàn thiện một căn nhà thường bao gồm:

  • Chi phí tư vấn thiết kế và xin giấy phép xây dựng nhà ở
  • Chi phí xây nhà hay còn gọi là chi phí xây dựng bao gồm tiền nhân công, nguyên vật liệu, quản lý, lợi nhuận…
  • Chi phí mua sắm trang thiết bị nội ngoại thất: điều hoà, máy giặt, giường, tủ…
  • Chi phí dự phòng phát sinh
  • Các khoản chi phí khác nếu có như gia cố, phá dỡ…

Cách tính chi phí xây nhà 3 tầng 18m2 hiện nay

p>

Hiện nay có 2 cách để dự toán chi phí xây nhà đó là:

+ Tính chi phí xây nhà theo phương pháp bóc tách khối lượng, đơn giá

  • Tức là căn cứ vào bản vẽ thiết kế để bóc tách cụ thể từng khối lượng công việc rồi nhân với đơn giá để ra tổng chi phí xây dựng.

+ Tính chi phí xây nhà theo m2 xây dựng

  • Tức là bạn chỉ cần lấy tổng diện tích xây dựng nhân với đơn giá xây dựng trên mét vuông
  • Hiện nay hầu hết các chủ thầu đều tính toán chi phí theo m2 xây dựng, tuy mức độ chính xác không cao bằng cách tính bóc tách khối lượng nhưng phương pháp này có ưu điểm và nhanh chóng, dễ tính và khách hàng dễ hình dung các hạng mục cần thi công.

Nên trong phạm vi bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tính chi phí xây nhà theo m2 xây dựng nhé!

Hướng dẫn tính toán chi phí xây nhà 3 tầng 18m2 theo m2 xây dựng

p>

 Chi phí xây nhà 3 tầng 18m2 = Tổng diện tích xây dựng tính giá x Đơn giá/m2

Trong đó diện tích xây dựng tính giá là tổng các hạng mục sau:

+ Tầng hầm nhà = Diện tích x hệ số (150 – 250%)

+ Phần móng nhà

• Nếu móng đơn = Diện tích x Hệ số 40%

• Nếu móng cọc = Diện tích x Hệ số (20 – 30%)

• Nếu móng bè = Diện tích x Hệ số 50%

• Nếu móng băng một phương = Diện tích x Hệ số 50%

• Nếu móng băng hai phương = Diện tích x Hệ số 70%

+ Các tầng, lầu

• Tầng trệt ( Tầng 1) = Diện tích x Hệ số 100%

• Tầng lầu = Diện tích x Hệ số 100% x số lầu

+ Sân nhà (trước/sau) = Diện tích x Hệ số (30 – 70% )

+ Phần mái nhà

• Mái Tole = Diện tích x Hệ số 30%

• Mái bằng = Diện tích x 50%

• Mái ngói + kèo sắt = Diện tích mặt nghiêng x Hệ số 70%

• Mái ngói + bê tông cốt thép = Diện tích x Hệ số 100%

Theo như trên thì tuỳ vào loại móng nhà, số tầng của nhà, loại mái nhà, phong cách kiến trúc và vị trí xây dựng…sẽ áp dụng hệ số tính giá khác nhau. Sau khi tính toán được tổng diện tích xây dựng thì vấn đề bạn cần quan tâm tiếp theo đó chính là “đơn giá/m2”.

Hiện nay đơn giá xây dựng được phân thành 3 loại:

+ Đơn giá nhân công hoàn thiện (không bao gồm chi phí nguyên vật tư) có mức: 1,5 – 2 triệu/m2

+ Đơn giá xây thô (Bao gồm cả chi phí thuê nhân công lẫn nguyên vật tư xây dựng nhưng không bao gồm các hạng mục hoàn thiện căn nhà) có mức: 3,5 – 5 triệu/m2

+ Đơn giá trọn gói ( Chìa khoá trao tay) có mức: 5,5 – 10 triệu/m2

Tùy vào diện tích, vị trí xây dựng, thời điểm thi công, lối kiến trúc và nhà thầu đảm nhận mà đơn giá/m2 có thể khác nhau ở mỗi công trình. Do đó các bạn nên liên hệ trước với các công ty xây dựng uy tín để được cung cấp bảng đơn giá chính xác nhất.

Cách tìm kiếm nhà thầu xây dựng nhà 3 tầng 18m2 uy tín

p>

Bạn băn khoăn không biết làm sao để có thể chọn được công ty thiết kế xây dựng tốt? Chi phí xây nhà 3 tầng 18m2 hợp lý và có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề? Thì sàn giao dịch thương mại điện tử Xây Dựng Số là nơi đáng tin cậy để bạn có thể an tâm lựa chọn được nhà thầu uy tín đảm nhận công trình nhà ở của mình với chi phí thấp nhất.

Tại sàn Xây Dựng Số, bạn chỉ cần đăng thông tin đơn giản về công trình xây dựng nhà ở của mình cũng như thông tin liên lạc. Các nhà thầu sẽ tự tìm đến bạn thông qua hệ thống marketing của trang web. Sau đó bạn sẽ nhận được các bảng báo giá độc lập cùng toàn bộ hồ sơ năng lực của các nhà thầu. Trong đó có cả ý kiến và đánh giá khách quan từ những người đã từng đăng dự án trên đó và những khách hàng đã từng hợp tác với các nhà thầu.

Việc của bạn là xem xét, so sánh và đánh giá năng lực thi công cũng như chi phí xây dựng giữa các đơn vị để tìm được nhà thầu xây nhà 3 tầng 18m2 phù hợp với tiêu chí của mình.

Để có được một ngôi nhà hoàn hảo với chi phí tiết kiệm như mình mong đợi thì việc lựa chọn nhà thầu là bước vô cùng quan trọng. Các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi gửi gắm ngôi nhà của mình cho bất kỳ nhà thầu xây dựng nào đó. Xây Dựng Số hi vọng sẽ là cầu nối vững chắc giúp quý khách sáng suốt lựa chọn được nhà thầu xây dựng uy tín cho ngôi nhà của mình.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

About the Author: timthauxaydung

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *