Cách tính xây nhà 3 tầng 180m2 tầm bao nhiêu tiền?

Thiết kế nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc phổ biến được nhiều gia chủ hiện nay lựa chọn, bởi chúng đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình có nhiều thế hệ sinh sống. Chính vì vậy mà chi phí xây nhà 3 tầng 180m2 hết bao nhiêu tiền luôn là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm khi đang có kế hoạch xây dựng một ngôi nhà 3 tầng. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé!

Xây nhà 3 tầng 180m2 cần bao nhiêu tiền?

p>

Để hoàn thiện một căn nhà 3 tầng rộng 180m2 sẽ bao gồm rất nhiều khoản chi phí đầu tư như:

 • Chi phí thiết kế và thi công kiến trúc
 • Chi phí hoàn thiện phần nội thất

Trong đó đơn giá sẽ tuỳ thuộc vào khung giá do các đơn vị thiết kế, xây dựng đưa ra.

Chi phí thiết kế sẽ có sự biến động tuy nhiên không nhiều, còn chi phí thi công lại phụ thuộc vào khu vực và diện tích xây dựng, phong cách kiến trúc cũng như chất lượng của nguyên vật liệu sử dụng trong quá trình xây dựng. Chi phí để hoàn thiện nội thất sẽ bao gồm các khoản tiền mua vật dung ngoại nội thất trong nhà như tivi, tủ lạnh, giường tủ, điều hoà…

Vì thế gần như không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi xây nhà 3 tầng 180m2 hết bao nhiêu tiền? Bởi con số chính xác còn phụ thuộc vào từng công trình khác nhau. Các bạn có thể tham khảo cách dự toán chi phí xây nhà 3 tầng 180m2 bên dưới, để có thêm kinh nghiệm ước tính khoảng chi phí xây dựng nhà 3 tầng 180m2 hiện nay là bao nhiêu nhằm có được sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Cách ước tính chi phí xây nhà 3 tầng 180m2

p>

Hiện nay để ước tính chi phí xây nhà 3 tầng 180m2, bạn sẽ có 2 phương án lựa chọn:

 • Bóc tách khối lượng từng hạng mục của công trình
 • Tính chi phí dựa trên mét vuông xây dựng

Trong đó hiện nay hầu hết các nhà thầu đều sử dụng phương pháp dự toán chi phí trên mét vuông xây dựng bởi cách này đơn giản, tính toán nhanh và gia chủ dễ hình dung ra các khoản chi phí cần thực hiện. Cách tính toán chi phí xây nhà theo mét vuông xây dựng được áp dụng như sau:

 Tổng chi phí xây nhà 3 tầng 180m2 = Tổng diện tích sàn xây dựng x Đơn giá thi công trên mét vuông

Trong đó tổng diện tích mặt sàn xây dựng sẽ bao gồm các hạng mục sau:

 • Móng: 50-100% diện tích tuỳ vào kết cấu móng xây dựng
 • Hầm: 150-250% diện tích tuỳ vào độ sâu của hầm so với Code vỉa hè
 • Mái: 30-70% diện tích tuỳ vào loại mái như mái tôn, mái bằng hay mái ngói
 • Tầng 1 = Tầng 2 = Tầng 3: 100% diện tích

Đơn giá thi công trên mét vuông xây dựng hiện nay là bao nhiêu còn tuỳ thuộc vào từng đơn vị nhà thầu thi công, tuỳ vào vị trí và diện tích xây dựng, phong cách kiến trúc thiết kế và nhiều yếu tố khác…Bạn có thể tham khảo mức đơn giá dao động hiện nay trên thị trường qua bảng báo giá sau đây của chúng tôi:

 • Đơn giá nhân công hoàn thiện (không bao gồm vật tư xây dựng): 1,5 – 2 triệu/m2
 • Đơn giá xây thô: 3,5 triệu – 5 triệu/m2
 • Đơn giá trọn gói: 5,5 triệu – 10 triệu/m2

Sau khi xác định được tổng diện tích mặt sàn cần xây dựng và đơn giá trung bình trên mét vuông, các bạn sẽ dự toán được chi phí xây nhà 3 tầng 180m2 là bao nhiêu.

Hướng dẫn cách tìm kiếm nhà thầu xây dựng theo cách mạng công nghiệp 4.0

p>

Để thuận lợi và hỗ trợ gia chủ lựa chọn nhà thầu thi công nhà 3 tầng 180m2 đảm bảo uy tín, chất lượng với giá thành rẻ nhất. Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hệ thống sàn giao dịch thương mại điện tử Xây Dựng Số – nơi hội tụ các nhà thầu, đơn vị thiết kế xây dựng kiến trúc uy tín nhất trên cả nước, đã được sàng lọc và đánh giá năng lực liên tục thông qua ý kiến đánh giá của khách hàng cũ và những công trình kiến trúc mà nhà thầu đó đã từng đảm nhận để giúp khách hàng có cái nhìn khách quan nhất về năng lực thực sự của từng nhà thầu. Từ đó đưa ra quyết định lựa chọn đơn vị xây dựng phù hợp với công trình kiến trúc của gia đình mình.

Quy trình hoạt động của sàn đấu thầu Xây Dựng Số rất đơn giản và bất kỳ ai cũng có thể tham gia tìm kiếm thiết kế, nhà thầu cho dự án xây dựng của mình.

Đầu tiên, khách hàng nhập thông tin dự án công trình xây dựng lên sàn đấu thầu Xây Dựng Số -> Các nhà thầu có đủ năng lực sẽ tự động gửi báo giá chi phí xây nhà 3 tầng 180m2 và tư vấn giải pháp kết cấu phù hợp -> Khách hàng tham khảo hồ sơ năng lực và so sánh bảng giá giữa các nhà thầu để đưa ra quyết định lựa chọn -> Liên hệ và ký kết hợp đồng.

Hàng ngàn khách hàng đã tìm kiếm được nhà thầu xây dựng ưng ý nhất khi tham gia vào sàn giao dịch thương mai điện tử Xây Dựng Số của chúng tôi, vậy còn bạn thì sao. Nhanh tay đăng ký tìm kiếm nhà thầu trên Xây Dựng Số để nhanh chóng tìm được nhà thầu xây dựng phù hợp, đảm bảo uy tín với chi phí thấp nhất nhé.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

About the Author: timthauxaydung

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *