Báo giá chi phí xây dựng nhà trọn gói tại Cà Mau mới nhất 2022

Cà Mau mảnh đất mảnh đất cuối cùng của cực Nam Tổ Quốc. Những mái nhà tranh kết lá dừa nay đã thực sự thay đổi bằng những ngôi nhà khang trang, bề thế. Hiện nay vẫn đang có rất nhiều chủ đầu tư đang có nhu cầu xây nhà. Và bất cứ chủ đầu tư nào khi có ý định quan trọng này điều phân vân lớn nhất có lẽ là chi phí để xây dựng ở Cà Mau là bao nhiêu? Bài viết của chúng tôi xin được giới thiệu đến quý khách việc báo giá chi phí xây dựng nhà trọn gói tại Cà Mau mới nhất 2022 để các chủ đầu tư cùng tham khảo.

Giải pháp xây nhà trọn gói trong năm 2022 khi cả thế giới đầy biến động

Chúng ta phải thừa nhận rằng cách đây khoảng 5 – 7 năm về trước khi Cà Mau hiện nay đã vô cùng phát triển. Nhưng trong năm 2020 đã qua cả nước ta và rất nhiều nước trên thế giới vẫn đang phải chống chịu đại dịch lớn nhất từ trước đến nay là dịch Covid 19. Khi đại dịch làm ảnh hưởng đến hầu hết tất cả các lĩnh vực trong đời sống xã hội trong đó thị trường bất động sản cũng dường như chững lại. Việc sở hữu một ngôi nhà trong mơ đối với những người có mức thu nhập vừa và thấp là một điều rất khó khăn.

p>

p>

Nhưng trên thực tế nếu là người tinh tế biết tính toán và cân nhắc một cách kĩ lưỡng theo hình thức xây nhà trọn gói và áp dụng một số giải pháp của chúng tôi dưới đây thì chắc chắn bạn sẽ sớm biến ước mơ rất khó ấy sẽ trở lên đơn giản khi bạn xây nhà theo dịch vụ trọn gói.

  • Giải pháp đầu tiên là bạn cần vạch ra được kế hoạch một cách rõ ràng, chi tiết. Đây là bước rất quan trọng là cơ sở tiền đề để giúp bạn xây nhà trọn gói giảm thiểu chi phí một cách tối ưu nhất. Nếu bạn đưa ra được một chiến lược khôn ngoan phù hợp với kinh hình kinh tế hiện tại thì bạn cần phải tính toán và dự trù kinh phí mà bạn đang chuẩn bị xây nhà trọn gói. Đến việc bạn cần quyết định về diện tích xây dựng, số lượng các phòng chức năng sao cho hợp lý. Khi tính toán kĩ lưỡng bạn sẽ tránh được tình trạng thừa thãi khi kinh tế trong sự biến động của đại dịch hoành hành.
  • Giải pháp thứ 2 là lựa chọn vật liệu một cách loogic. Bạn cần xây nhà trọn gói một cách hiệu quả thì cần nhạy bén khi biết kết hợp công nghệ vào công trình thực tiễn. Áp dụng các phương pháp tiết kiệm chi phí như: Sử dụng cọc nhồi làm móng giảm thiểu được 50% chi phí, sử dụng gạch bock, gạch đỏ để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra sử dụng các giải pháp như vữa khô trộn sẵn, cầu thang đổ sẵn… Cách làm này có thể tiết kiệm được tối đa thời gian và đặc biệt là tiền bạc.

Thiết kế theo phong cách đơn giản, sang trọng là giải pháp tuyệt vời khi lựa chọn xây nhà trọn gói. Để tiết kiệm chi phí bạn nên lựa chọn những phong cách theo hướng hiện đại giảm bớt tối đa các hoa văn, họa tiết theo lối rườm rà vừa giúp ngôi nhà thông thoáng lại giảm thiểu chi phí xây dựng. Bạn có thể mang một không gian xanh đến ngôi nhà vừa thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên.

Báo giá chi phí xây dựng nhà trọn gói tại Cà Mau mới nhất 2022

Cà Mau là tỉnh thành được biết đến là vùng sông nước với nền kinh tế chủ yếu là phát triển nông – nông – thủy sản. Kinh tế còn chậm phát triển hơn so với các tỉnh thành khác trên cả nước. Nhưng về cơ bản so với trước kia thì diện mạo của Cà Mau cũng đã thay đổi rất nhiều. Nhu cầu xây nhà của người dân tăng cao, chất lượng công trình thay đổi. Để tiết kiệm và dự trù được kinh phí thì bạn cần biết cách tính chi phí cụ thể. Giúp quý khách trong công đoạn này được thuận tiện thì bạn có thể tham khảo cách tính và mức báo giá của chúng tôi như sau: chi phí xây nhà theo mét vuông = diện tích xây dựng x đơn giá xây dựng/m2

p>

Do vậy, trước khi tính toán chi phí, chủ đầu tư cần xác định chính xác diện tích ngôi nhà mà bạn muốn xây dựng là bao nhiêu bằng công thức. Diện tích xây = Tổng diện tích sàn + diện tích các phần khác

Diện tích sàn gồm: tầng trệt, sàn các tầng và tum tính 100%

Diện tích các phần khác cụ thể như sau, nếu bạn là người dân tại thành phố Cà Mau hoặc các lô đất có diện tích nhỏ trong các huyện ở Cà Mau bạn muốn thiết kế thêm phần gác lửng thì thực hiện nhân với đơn giá như là các tầng chức năng là 100%. Nếu bạn muốn thiết kế thêm sân thượng thoáng mát và ban công cho ngôi nhà thì nhân với đơn giá là 50%. Phần móng của ngôi nhà với đơn giá 30%. Phần mái tùy thuộc vào mức giá trọn gói mà nhà thầu sẽ lựa chọn mái cho bạn. Nếu là giá ở mức giá của vật tư trung bình thì nhân với giá của mái tôn là 30%, còn nếu giá của loại vật tư loại tốt thì lựa chọn mái mái bê tông cốt thép là 50% và mái ngói là từ 70 đến 80% đơn giá.

p>

Hiện nay ở chi phí xây dựng nhà ở trọn gói tại Cà Mau gồm các gói sau:

– Đơn giá nhân công dao động từ 1.100.000 – 1.500.000đ/m2

– Đơn giá phần thô và nhân công hoàn thiện dao động từ 3.200.000 – 3.600.000đ/m2

– Đơn giá xây dựng nhà trọn gói bao gồm chi cả chi phí nhân công hoàn thiện:

  • Gói vật tư trung bình có chi phí khoảng 4.500.000VNĐ/m2
  • Gói vật tư trung bình khá có chi phí khoảng 4.800.000VNĐ/m2 -5.000.000 VNĐ/m2
  • Gói vật tư khá có chi phí khoảng 5.500.000VNĐ/m2
  • Gói vật tư tốt có chi phí khoảng 6.000.000VNĐ/m2

Bạn đang sở hữu một lô đất tại tỉnh Cà Mau, đang có ý định xây dựng một ngôi nhà để an cư lạc nghiệp. Giúp quý khách dễ dàng tự mình tính toán chi phí xây dựng cho ngôi nhà của mình ở tỉnh Cà Mau. Chúng tôi thực hiện tính toán trên một ngôi nhà cụ thể mà chúng tôi đã từng xây dựng ở Cà Mau để quý khách từ đó có thể thay diện tích của lô đất và số tầng mà bạn đang có ý định xây dựng và từ đó thực hiện tính chi phí cho ngôi nhà mình. Cụ thể là ngôi nhà 2 tầng ở Cà Mau với diện tích 60m2 và thực hiện nhân với đơn giá ở mức vật tư trung bình, móng cọc và mái tôn.

Diện tích của  tầng trệt ngôi 2 tầng là 60m2x 5.000.000 = 300.000.000VNĐ.

Diện tích xây dựng tầng 2: 60m2 x 5.000.000 = 300.000.000 VNĐ.

Phần móng cọc của ngôi nhà: 60m2 x 30% = 18m2 x 5.000.000 = 90.000.000 VNĐ.

Mái tôn của ngôi nhà 2 tầng : 60m2 x 30% = 18m2 x 6.000.000 = 90.000.000VNĐ.

Như vậy ta có tổng diện tích xây dựng cho nhà 2 tầng diện tích 60m2 ở tỉnh Cà Mau là: 300.000.000 + 300.000.000 +90.000.000+90.000.000 = 7 trăm 80 triệu. Từ đó ta biết được chi phí để xây dựng nhà 2 tầng diện tích 60m2 ở Cà Mau hiện nay là : 7 trăm 80 triệu cộng thêm chi phí phát sinh (khoảng 20 triệu) thì tổng chi phí  xây dựng một ngôi nhà 2 tầng tỉnh Cà Mau khoảng 800 triệu đồng.

Trên đây là cách tính và chi phí xây dựng cho một ngôi nhà cụ thể là 2 tầng diện tích 60m2 tại tỉnh Cà Mau hiện nay. Mặc dù chi phí này chỉ mang tính chất tham khảo vì chi phí này vẫn còn tùy thuộc rất nhiều yếu tố như: vị trí địa hình của lô đất, thời giá lên xuống của thị trường nguyên vật liệu…

Bảng báo giá phần thô trọn gói tại Cà Mau mới nhất 2022

Dưới đây là bảng báo giá phần thô trọn gói tại Cà Mau 2022 mới nhất mà Xây Dựng Số đã tổng hợp được. Mong rằng, qua bảng này chủ đầu tư có thể chuẩn bị được chu đáo nhất để khởi công ngôi nhà của mình.

p>

p>

p>

p>

Bảng giá thị trường giá xây dựng nhà phần thô hoàn thiện, xây nhà trọn gói tại Cà Mau mới nhất 2022 (tính theo đơn giá m2)

Dưới đây là bảng giá thị trường xây dựng nhà thô hoàn thiện, xây nhà trọn gói tại Cà Mau 2022 mới nhất mà Xây Dựng Số đã tổng hợp được. Mong rằng, qua bảng này chủ đầu tư có thể chuẩn bị được chu đáo nhất để khởi công ngôi nhà của mình.

p>

p>

Thực tế, bảng báo giá xây dựng trên còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên mức chi phí có thể thay đổi, tăng hoặc giảm khác nhau như:

– Thời điểm thi công theo tháng, theo mùa, đầu năm hay cuối năm khan hiếm nhân công… tùy vào tình hình thức tế có thể thay đổi theo yêu cầu của chủ đầu tư, giá vật liệu trên thị trường và từng khu vực địa lý khác nhau.

– Tùy thuộc vào khối lượng công việc nhiều hay ít, diện tích xây dựng, quy mô công trình để có thể giảm hoặc tăng chi phí xây dựng nhà trọn gói.

– Tùy thuộc vào mặt bằng xây dựng, loại nền móng, trang trí họa tiết trên tường, trần, tùy vào bản vẽ thiết kế để có mức giá chính xác nhất.

– Địa điểm thi công trong ngõ hẻm hay bên ngoài, có thuận lợi cho việc vận chuyển nguyên vật liệu hay không.

Xây nhà trọn gói nhưng vẫn cần dự trù kinh phí khi xây dựng nhà tại Cà Mau

Như các bạn đã biết rằng Cà Mau là một tỉnh thành thuộc vùng đồng bằng Sông Cửu Long với mạng lưới sông ngòi kênh rạch nhiều, nền việc vận chuyển nguyên vật liệu có vùng gặp nhiều khó khăn, móng nhà để kiên cố thì cũng cần phải có thêm chi phí.

p>

Chi phí phát sinh còn nằm ở trường hợp khi bạn thiết kế thêm sân vườn cho ngôi nhà. Chi phí sẽ thay đổi khá cao khi bạn muốn thiết kế khoảng không gian trước nhà và sau nhà ấn tượng, độc đáo. Chi phí này sẽ thay đổi rất lớn nếu chủ đầu tư muốn thiết kế thêm gara ô tô, chòi bàn trà góc sân để bạn có thể tiếp khách ngay ở bên ngoài xung quanh là không gian thiên nhiên có bể cá, vườn hoa, cây cảnh…

Một khoản chi phí khác mà nằm ngoài chương trình trọn gói của ngôi nhà chính là phần sắm sửa nội thất cho căn nhà. Với dịch vụ xây nhà trọn gói phía nhà thầu sẽ thực hiện toàn bộ các hạng mục từ xây dựng phần thô đến hoàn thiện nhưng lại không có chi phí dành cho trang trí nội thất. Nên bạn cần dự trù để ngôi nhà của gia đình mình không bị trống trải khi lên nhà mới. Chi phí sắm bàn ghế, tủ kệ, giường cho phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ… cũng khá cao nên bạn đừng quên dự trù cho hạng mục này nhé!

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về những kiến thức liên quan đến chi phí xây dựng và việc báo giá xây dựng nhà trọn gói tại Cà Mau mới nhất 2022. Với những kinh nghiệm có được chúng tôi hi vọng rằng sẽ giúp quý khách có được sự chuẩn bị kĩ lưỡng nhất cho ngôi nhà trong tương lai của gia đình mình.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

About the Author: timthauxaydung

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *