Tư vấn xây nhà trọ diện tích 5x20m

Thiết kế xây nhà trọ diện tích 5x20m như thế nào để đảm bảo công năng thẩm mỹ tốt nhất và tiết kiệm chi phí tối đa nhất có thể. Tuỳ vào hoàn cảnh, điều kiện của từng cách xây cũng như khu vực xây dựng nhà trọ như thế nào mà chủ đầu tư sẽ cần phải chi ra những khoản chi phí khác nhau.

Để đáp ứng nhu cầu của rất nhiều nhà đầu tư, dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn những cách đơn giản nhất để tính toán và dễ dàng tiết kiệm chi phí xây nhà trọ diện tích 5x20m. Với diện tích đất 100m2 thì theo quy định mật độ, nhà đầu tư chỉ có thể xây dựng được tối 85% diện tích, tức là 5mx17m, phần còn lại có thể được dùng làm sân thượng, giếng trời thông tầng nên bạn chỉ có thể xây mỗi phòng 3×4 thì được khoảng 5 phòng/tầng.

Cách tính chi phí xây nhà trọ diện tích 5x20m

p>

Thực tế để có thể dự trù chính xác chi phí xây nhà trọ diện tích 5x20m, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của các kiến trúc sư và những người trực tiếp thiết kế ra căn nhà của bạn.

Thông thường đơn giá xây dựng sẽ có mức chi phí như sau:

+ Đơn giá phần thô sẽ có giá từ 3.000.000VNĐ/m2 đến 3.500.000VNĐ/m2

+ Đơn giá phần thô và nhân công hoàn thiện căn nhà có giá từ 4.500.000VNĐ/m2 đến 5.400.000VNĐ/m2

+ Đơn giá trọn gói, chìa khoá trao tay sẽ có giá từ 4.800.000VNĐ/m2 đến 7.800.000VNĐ/m2

Về phần diện tích ngôi nhà sẽ được tính theo công thức như sau:

+ Tầng 1 = 100% diện tích đất

+ Lầu = 100% /lầu

Lưu ý: Xây bao nhiêu lầu thì nhân hệ số bấy nhiêu

+ Mái = 30% diện tích nếu là mái tôn; 50% nếu là mái bằng và 70% nếu là mái ngói

+ Sân = 50% diện tích

Còn cách tính chi phí móng:

+ Móng đơn: chi phí đã bao gồm trong đơn giá xây dựng.

+ Móng băng một phương = 50% x diện tích tầng trệt x đơn giá phần thô.

+ Móng băng hai phương = 70% x diện tích tầng trệt x đơn giá phần thô.

+ Móng ép tải = [250.000đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc] + [Nhân công ép cọc]+ [Hệ số đài móng x diện tích tầng 1(+sân) x đơn giá phần thô].

+ Móng khoan nhồi = [450.000 đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc]+ [Hệ số đài móng x diện tích tầng 1(+sân) x đơn giá phần thô].

Sau khi tính toán được tổng diện tích và lựa chọn được đơn giá xây nhà trọ trọn gói, bạn sẽ tính toán, dự trù được kinh phí xây dựng.

Đơn giá do mỗi nhà thầu cung cấp sẽ khác nhau, tuy nhiên các bạn cũng đừng quá chú tâm vào chi phí mà quên mất chất lượng mới là vấn đề quan trọng nhất nhé.

Những lưu ý không được bỏ qua khi xây dựng phòng trọ cho thuê

p>

Xây dựng phòng trọ cần được quan tâm ngay từ những giai đoạn đầu tiên để có thể tạo ra được một công trình kiến trúc thực sự hiệu quả và mang lại cho các nhà đầu tư nhiều lợi nhuận nhất có thể.

+ Hãy xác định rõ đối tượng cho thuê phòng là ai

Đối tượng thuê phòng chính là điểm mấu chốt quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến nhiều vấn đề xây dựng phòng trọ chẳng hạn như mẫu nhà, cách thiết kế, bố trí phòng ốc… Do vậy, bạn cần xác định đối tượng cho thuê ngay từ sớm để có thể lựa chọn và đề xuất các phương án xây dựng tối ưu, phù hợp với đối tượng khách hàng của mình.

+ Dự trù nguồn vốn đầu tư hợp lý

Nguồn vốn đầu tư sẽ quyết định trực tiếp đến việc bạn sẽ xây dựng phòng trọ của mình như thế nào. Vì vậy, ngay từ ban đầu bạn cần tính toán và dự trù nguồn vốn đầu tư hợp lý, tránh việc kinh phí xây dựng phòng trọ vượt quá khả năng của bản thân sẽ dẫn đến việc đầu tư không hiệu quả.

+ Lên kế hoạch xây dựng phòng trọ chi tiết

Xây dựng khu trọ như thế nào, số vốn ra sao, đối tượng cho thuê là ai, thời gian thi công là bao lâu, hoàn thành thi công…là những yếu tố mà bạn cần phải lên kế hoạch cụ thể và chi tiết nhất.

Khi có kế hoạch xây dựng chi tiết trong tay, bạn sẽ nắm được từng đường đi nước bước mà mình cần thực hiện tiếp theo là gì, nhằm tránh những rủi ro có thể xảy ra khi thực hiện đầu tư vào nhà trọ.

Cách tìm nhà thầu thi công xây nhà trọ diện tích 5x20m

p>

Đánh giá năng lực và sự uy tín của một nhà thầu xây dựng bằng cảm quan lần đầu là việc làm không mang tính khả thi. Do đó “Xây Dựng Số” đã sớm cho ra đời một nền tảng đấu thầu trực tuyến, cho phép các nhà thầu thi công tham gia trên sàn “Xây Dựng Số” đều được phép báo giá và tư vấn giúp khách hàng tìm ra giải pháp xây dựng hiệu quả nhất.

Dựa vào đó, khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn và tìm được nhà thầu thi công xây nhà trọ diện tích 5x20m uy tín, chuyên nghiệp và có đơn giá xây dựng hợp lý. Tất cả các nhà thầu thi công xây dựng tham gia vào sàn đấu thầu “Xây Dựng Số” đều có hồ sơ năng lực rõ ràng, minh bạch, công khai và được chính các nhà đầu tư trước đánh giá chuyên môn nên mọi thông tin đều khách quan và có độ tin cậy cao, khách hàng có thể yên tâm lựa chọn nhà thầu xây dựng phù hợp với dự án đầu tư của mình.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

About the Author: timthauxaydung

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *