Tham khảo cách tính chi phí xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ

Theo dòng chảy của thời gian, mọi mặt của đời sống cần có những thay đổi không ngừng để thích ứng và ngày càng phù hợp hơn với thời đại, với nhu cầu của chính con người. Nhà ở chính là một thành tố trong xã hội cũng có những biến đổi liên tục để phù hợp với yêu cầu ngày càng cao của chúng ta. Nhưng ở Việt Nam, dù cho nhà ở của người Việt có nhiều thay đổi trong từng giai đoạn phát triển kinh tế xã hội thì giá trị văn hóa gia đình và nét đặc trưng trong thiết kế nhà ở vẫn được gìn giữ và kế thừa đến tận hôm nay và mai sau để góp phần tôn lên nét đặc sắc trong văn hóa dân tộc.

Thiết kế nhà một tầng có ba phòng ngủ là thiết kế mang nhiều giá trị văn hóa nhà ở từ xa xưa nhiều nhất. Bởi đây là thiết kế duy nhất mà chỉ nghe tên thôi mà ta đã hình dung được một ngôi nhà ngói đỏ nằm ở vị trí trung tâm, xung quanh được bao bọc bởi vườn tược, ao hồ. Mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ sẽ đem lại không gian sống thật sự thoải mái, thư giãn. Chính vì thế mà chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc để có thể xây dựng thành công kiểu nhà này. Một trong những câu hỏi được rất nhiều người đề cập đến chính là chi phí xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ . Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Dự toán chi phí xây dựng đem lại lợi ích gì?

p>

Chúng ta là những cư dân hiện nay đang sống trong thời đạt phát triển bùng nổ của các thiết bị công nghệ số nên việc tìm kiếm bất cứ thông tin, nội dung bất kỳ nào đều có thể thực hiện một cách vô cùng dễ dàng. Với một việc quan trọng như xây nhà thì chác hản bất kỳ ai ngay từ lúc có ý định xây nhà cũng đã thử lên mạng và gõ tìm kiếm về những ngôi nhà có thiết kế đẹp kèm theo chi phí xây dựng của mỗi kiểu thiết kế nhà tương ứng.Nhưng để biết được khả năng tài chính của mình có đủ để thực hiện thiết kế nhà ở đó hay không thì dự trù chi phí là một việc làm cần thiết. Dù bạn có điều kiện kinh tế ở mức độ nào thì việc dự trù chi phí cũng cần được lưu tâm. Vì sao ư? Khi thực hiện dự trù chi phí xây dựng bạn sẽ đảm bảo được mình sẽ có một ngôi nhà ưng ý phù hợp với điều kiện kinh tế mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và độ an toàn. Chi phí xây nhà phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như: giá nhân công, chất lượng nhà thầu, vị trí xây nhà, loại nguyên vật liệu, giá nguyên vật liệu… trong từng thời điểm sẽ tạo nên sự chênh lệch. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta sẽ không tiến hành dự trù chi phí.

Khi thực hiện tính toán chi phí xây dựng trước khi bắt đầu thi công, chúng ta sẽ biết được:

 • Số tiền phải chi trả để xây dựng được ngôi nhà mà chủ nhà mong muốn để có sự chuẩn bị cũng như thay đổi khi cần thiết để phù hợp nhất với khả năng tài chính.
 • Định hình những công việc cần thực hiện trong quá trình xây nhà, từ đó giúp chủ nhà dễ dàng kiểm soát được các loại vật tư, vật liệu từ đó kiểm soát được chất lượng công trình cũng như góp phần giảm thiểu các chi phí phát sinh ngoài y muốn.

Tiến hành tính toán chi phí xây dựng của nhà 1 tầng 3 phòng ngủ

Các cách tính chi phí xây dựng phổ biến hiện nay đều là dựa trên diện tích xây dựng của ngôi nhà. Diện tích xây dựng của ngôi nhà là tiền đề cơ bản nhất để có thể tính toán chi phí từ nguyên vật liệu cho đến chi phí nhân công và cả các chi phí khác trên từng đơn vị mét vuông.

p>

Cùng lựa chọn cách tính chi phí trên đơn vị diện tích lại có các phương thức tiến hành khác nhau như:

Tính chi phí theo diện tích của ngôi nhà nhưng phụ thuộc vào việc lựa chọn các gói dịch vụ thi công:

 • Gói dịch vụ thi công toàn bộ: Nhà thầu thực hiện tất cả những công việc để tạo nên một ngôi nhà hoàn thiện theo mong muốn sở thích và khả năng kinh tế của gia chủ; Việc của chủ nhà cần làm là lựa chọn một công ty dịch vụ xây dựng uy tín, chuyên nghiệp và chuẩn bị tài chính và thực hiện giám sát cho đến khi nhà được hoàn thiện.
 • Đơn giá thi công trọn gói hiện nay của kiểu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ dao động từ 5.000.000đ-8.500.000đ/m2 tùy thuộc vào phong cách thiết kế cũng như sự lựa chọn mức giá của nguyên vật liệu xây dựng.

→ Chi phí xây dựng nhà vườn 1 tầng 3 phòng ngủ được tính như sau:

 • Tổng chi phí xây dựng = Tổng diện tích ngôi nhà × Đơn giá thi công(5.000.000đ-8.500.000đ/m2)
 • Tổng diện tích ngôi nhà được tính bằng tổng diện tích mặt sàn một tầng, móng tính bằng 50% diện tích sàn, sân thượng và mái nhà tính khoảng từ 40-50% diện tích tùy thuộc vào kiểu mái.

– Gói nhân công thực hiện:

 • Đơn giá nhân công do các công ty xây dựng cấp hiện nay trên thị trường cũng được tính theo đơn vị diện tích, dao động từ 1.200.000đ-1.500.000đ/m2.

→ Chi phí nhân công cho thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ được tính như sau:

Vì kiểu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ không giới hạn đơn vị diện tích cụ thể nên đây là cách tính cơ bản nhất mà chúng ta có thể áp dụng linh hoạt theo từng đơn vị diện tích thực tế xây dựng. Chỉ cần lắp ráp số liệu chi tiết là có thể tính ra con số chi phí cần dùng để có thể xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ.

Ngoài ra, tùy thuộc vào phong cách kiến trúc xây dựng mà chủ nhà lựa chọn cho thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ thì việc tiến hành tính toán chi phí cũng có thể được thực hiện dựa trên phong cách kiến trúc được lựa chọn.

p>

Cách tính chi phí cụ thể theo phong cách thiết kế kiến trúc:

Khi nghĩ đến thiết kế nhà ở có 3 phòng ngủ thì chúng ta sẽ nghĩ đến các kiểu nhà phù hợp đó là: nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ, nhà ống có 3 phòng ngủ, nhà vườn có 3 phòng ngủ, biệt thự có 3 phòng ngủ…Chính vì vậy mà bước tính toán chi phí xây dựng trong quá trình thi công của kiểu nhà này cũng rất đa dạng và chi tiết theo từng phong cách thiết kế.

– Nếu xây dựng nhà 1 tầng 3 phòng ngủ theo kiểu thiết kế đơn giản là nhà cấp 4 và nhà ống hiện đại:

Nhà cấp 4 và nhà ống hiện đại là kiểu nhà có thiết kế đơn giản, hiện đại, trẻ trung  nên đơn giá thi công đối với kiểu nhà này tính trên một đơn vị mét vuông dao động từ 4.500.000đ-6.500.000đ/m2.

→Tổng chi phí xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ = Tổng diện tích × Đơn giá thi công trọn gói (4.500.000đ – 6.500.000đ/m2)

– Nếu xây dựng nhà 1 tầng 3 phòng ngủ theo phong cách biệt thự cổ điển, tân cổ điển, biệt thự vườn…

Các phong cách này có đặc trưng là vẻ đẹp sang trọng, xa hoa với những chi tiết được trang trí cầu kỳ, tinh tế nên yêu cầu về nhân công thực hiện cũng như chi phí cho nguyên vật liệu cũng có sự chênh lệch lớn. Đơn giá thi công trọn gói với kiểu nhà thiết kế theo phong cách này dao động từ 6.500.000đ-8.500.000đ/m2

→Tổng chi phí xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ = Tổng diện tích × Đơn giá thi công trọn gói(6.500.000đ-8.500.000đ/m2)

Sau khi dự toán được chi phí phần thô của ngôi nhà thì gia chủ cũng nên có khoản dự trù chi phí bởi có thể có sự thay đổi về giá nhân công và nguyên vật liệu dẫn đến sự thay đổi về đơn giá phần thô trên đơn vị mét vuông.

Một số lưu ý khi tính toán chi phí xây dựng nhà ở bạn nên tham khảo

p>

Khi bắt đầu tiến hành tính toán chi phí xây dựng cho ngôi nhà của mình, chắc hẳn ai cũng sẽ có những hồi hộp và lo lắng cũng như khối lượng lớn các công việc thường ngày cần giải quyết nên dễ dẫn đến những sai sót và nhầm lẫn cơ bản. Để việc tính toán có thể được tiến hành một cách chuẩn xác nhất thì sau đây là những điều mà chúng ta cần phải lưu ý:

 1. Tính toán chi phí là một bước quan trọng đầu tiên nên cần tiến hành trước khi bắt đầu thi công xây dựng.
 2. Tính toán chi phí càng rõ ràng, càng chi tiết sẽ giảm độ chênh lệch của chi phí dự phòng và chi phí thực tế.
 3. Nên thực hiện tính toán chi phí gần sát nhất với thời điểm thi công thực tế để tránh sự chênh lệch về giá cả và giảm những phát sinh không cần thiết.
 4. Cần nắm rõ hạn mức về tài chính để có thể có sự lựa chọn phù hợp nhất hoặc là sẽ có giải pháp hoàn thiện nhà theo từng giai đoạn phù hợp.
 5. Lập một khoản chi phí dự phòng dành cho những phát sinh cần thiết trong quá trình xây dựng bởi những phát sinh là điều không thể tránh khỏi, việc chúng ta cần làm là tính toán cụ thể, chi tiết, rõ ràng nhất trong mọi công việc để giảm thiểu tối đa những phát sinh.
 6. Lựa chọn các bên thứ ba để thiết kế, cung cấp nguyên-vật liệu, thi công xây dựng cần kiểm tra về thời gian hoạt động cũng như mức độ uy tín và khả năng hoàn thành công việc có đúng thời hạn và có đảm bảo chất lượng tốt nhất hay không.

Tuân thủ những lưu ý trên và tiến hành tính toán một cách cẩn thận và tỉ mỉ thì chắc chắn kết quả chi phí được tính ra sẽ không chênh lệch quá nhiều với chi phí cần sử dụng trong thực tế. Thành công trong bước tính toán chi phí góp phần rất lớn để quá trình xây nhà diễn ra thuận lợi và chính xác.

Vai trò vô cùng quan trọng của ngôi nhà trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta là điều không thể phủ nhận nên xây nhà là một công việc cần rất nhiều tâm huyết để có thể thực hiện và hoàn thành. Trên đây là thông tin mà chúng tôi cung cấp đến các bạn về chi phí xây dựng nhà 1 tầng 3 phòng ngủ và một số điều cần lưu ý khi tính toán chi phí xây dựng nhà ở nói chung. Hy vọng những thông tin trên sẽ có giá trị tham khảo, định hướng nếu bạn cũng đang gặp khó khăn khi đang lên kế hoạch xây dựng cũng như dự toán chi phí cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm:

Xây nhà 1 tầng 400 triệu

Xây nhà 1 tầng 500 triệu

Chi phí xây nhà 1 tầng 1 tum

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

About the Author: timthauxaydung

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *