NGỌ VIẾT THÀNH

Thanh Hóa, Việt Nam
Giới thiệu

húng tôi An  Phát - nhà thầu điều hòa thông gió, hệ thống sẽ cung cấp cho khách hàng những giải pháp tối ưu cho công trình của khách hàng như: hệ thống điều hòa áp trần , điều hòa ống gió cho chung cư, hệ VRV cho biệt thự, spa, nhà hàng, hệ thống trung tâm cho các dự án cao tầng: văn phòng, khách sạn, tổ hợp trung tâm thương mại...tại các tỉnh thành:Thanh Hóa Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Nam Định, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc.... thuộc khu vực miền Bắc với giá cả cạnh tranh  cùng đội ngũ kỹ sư, công nhân chuyên nghiệp lâu năm.  


1, Hệ thống điều hòa thông gió ?
Hệ thống điều hòa thông gió là hệ thống làm thay đổi hoặc thay thế lượng không khí ở bên trong một không gian kín nhất định hay nói rõ hơn là cung cấp một nguồn không khí chất lượng cao cho môi trường sống trong không gian đó. Hệ thống thông gió sẽ giúp kiểm soát nhiệt độ, bổ sung oxy, loại bỏ các vi khuẩn, nấm mốc độc hại ... Khi luồng không khí được lưu thông qua hệ thống này không khí sạch bên ngoài sẽ được đưa vào và đẩy không khí gây độc hại ra bên ngoài tạo thành một vòng luân chuyển liên tục
Các hệ thống điều hòa thông gió :
1, Hệ thống điều hòa trung tâm cỡ lớn: Chiller kèm với các thiết bị AHU, PAU, FCU...và các thiết bị giải nhiệt: Bơm, tháp giải nhiệt...van, đường ống...
2, Hệ thống điều hòa trung tâm VRV....phù hợp cho nhà máy, văn phòng thương mại, trung tâm thương mại, khách sạn vừa và nhỏ..
3, Hệ thống điều hòa Áp trần : phù hợp cho: văn phòng, chung cư, biệt thự vừa...
4, Hệ thống điều hòa treo tường: Phù hợp cho các phòng độc lập...
5, Hệ thống kho lạnh, kho đông, bảo quản thực phẩm: Phù hợp cho việc kinh doanh các sản phẩm đông lạnh, và các thực phẩm cần được bảo quản ở nhiệt độ nhất định.
6, Hệ thống thông gió: là hệ thống thường dành cho các tầng hầm, khu bếp, hút khói hành lang, điều áp cầu thang...
2, Các bước tiến hành trong quá trình triển khai thi công hệ thống điều hòa thông gió.
1. Tiến hành khảo sát thực tế trước khi thi công.
2. Lấy dấu vị trí lắp đặt máy, vị trí các tuyến ống gió, ống dẫn gas chính, vị trí nguồn điện cấp cho các máy điều hoà. Khi xác định phải bao quát hết tất cả các trường hợp để định vị được vị trí tối ưu nhất mới tiến hành thi công lắp đặt. Các công việc này phải do các cán bộ kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm thực hiện và nếu có sự thay đổi so với thiết kế thì phải bàn bạc và phải được sự nhất trí của chủ đầu tư, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát rồi mới tiến hành thi công
3. Căn cứ vào các vị trí đã được vạch dấu tiến hành lắp đặt các giá đỡ, giá treo, kiểm tra tải trọng của các giá treo, giá đỡ này
4. Lắp đặt các đường ống nước, ống gió và thử áp lực .
5. Gia công, chế tạo các đường ống gió.
6. Lắp đặt các đường điện chính.
7. Lắp đặt các thiết bị.
8. Kết nối các đường ống nước, đường ống gió.
9. Thử áp lực toàn bộ hệ thống.
10. Bọc cách nhiệt, cách âm các tuyến ông gió.
11. Đấu nối điện
12. Hoà thiện hệ thống.
13. Hiệu chỉnh, cân chỉnh hệ thống
14. Vận hành, chạy thử.
15. Chuyển giao công nghệ, hướng dẫn vận hành, sử dụng.
16. Tiến hành bàn giao toàn bộ hệ thống.
Các thủ tục tiến hành trước khi vào thi công
- Nhận bàn giao mặt bằng, thống nhất kế hoạch triển khai công việc với Ban quản lý công trình.
- Chuẩn bị kho vật tư và thiết bị thi công và công tác bảo vệ.
- Mở nhật ký công trình thi công
- Tập trung cán bộ và công nhân tham gia thi công để phổ biến kế hoạch thi công và học an toàn lao động, nội quy công trường.
- Tập kết vật tư theo kế hoạch cho các hạng mục công việc cụ thể
- Triển khai các công việc lắp đặt điều hòa thông gió.
- Việc lắp đặt hệ thống điều hoà không khí được tuân thủ theo đúng các tiêu chuẩn lắp đặt hệ thống điều hoà không khí và xây dựng hiện hành trong nước và các tiêu chuẩn xây lắp khác có liên quan. Tất các công việc lăp đặt, thi công phải dựa trên cơ sở các bản vẽ thiết kế thi công chi tiết được xác định thực tế hiện trường và được sự đồng ý của Ban quản lý công trình. Biện pháp triển khai cụ thể như sau :

Biện pháp kỹ thuật thi công công trình
Công tác lấy dấu và gia công chi tiết
- Tiến hành xác định vị trí chạy đường ống dẫn gas cho hệ thống điều hoà để lấy dấu, xác định chính xác vị trí các chi tiết sẽ lắp ráp, vị trí trục các đoạn ống dựa trên bản vẽ thiết kế và thực tế kết cấu của công trình. Sau khi có vị trí của các đường ống hay thiết bị, kết hợp với bản vẽ thiết kế thi công chi tiết ta tiến hành vạch tuyến và ghi kích thước của thiết bị, các đường ống gas,... đánh dấu các điểm phân nhánh, côn cút.., các vị trí cần lắp giá đỡ, giá treo... để công việc lắp đặt được tiến hành nhanh nhất, ít ảnh hưởng nhất tới sự hoạt động của công trình.
- Các giá treo và giá đỡ được liên kết với kết cấu xây dựng bằng các bản mã, êcu và long đen và các ty treo ren; tất cả hệ thống đường ống gas, giá đỡ, lỗ bắt bu lông, đã được gia công, khoan và hàn sẵn tại nơi sản xuất trước khi đưa đến công trình. Khoảng cách giữa các giá treo và giá đỡ tuân theo yêu cầu kỹ thuật thực tế trên cơ sở tiêu chuẩn . Tất cả các giá treo và  giá đỡ đều phải được sơn chống gỉ và sơn màu trước khi được lắp đặt.
- Công tác lắp đặt, chạy đường ống dẫn gas và các phụ kiện
Trình tự thi công theo phương pháp cuốn chiếu và được thực hiện như sau :
- Lắp đặt giá treo, giá đỡ cho các đường ống gas và các phụ kiện. Tất cả các giá treo đỡ được lắp ghép vào các kết cấu công trình bằng bu long ốc vít.
- Căn chỉnh hoàn thiện đường ống (điều chỉnh các giá đỡ, kiểm tra độ kín của các ống dẫn gas, bảo ôn tăng cường tại các điểm ghép nối...).
- Kiểm tra, hoàn thiện toàn bộ hệ thống đường dẫn gas .
Lĩnh vực
Thi công điện nước điều hòa, mạngCung cấp thang máy
Năng lực

Số lượng nhân viên: 10-20

Số năm kinh nghiệm: 5 năm

KINH NGHIỆM