C.TY CP TT VÀ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN BĐS HÀ NỘI

Hà Nội, Việt Nam
Giới thiệu

Kinh nghiệm xây nhà - vừa ở vừa cho thuê.

Ngôi nhà thân yêu của mình không chỉ để ở mà nó còn trả lương cố định hàng tháng cho Anh/Chị tương đương 03(ba)lần lương đại học.
Với kinh nghiệm 08 năm xây nhà, đi thuê nhà và cho thuê lại, nay tôi tự tin đưa ra những kinh nghiệm quý báu để các Anh/Chị và các Bạn cùng tham khảo.
Để sở hữu một BĐS với diện tích khoảng 50m2 trở lên tại một thủ đô Hà Nội xinh đẹp này là ước mơ của hàng triệu triệu con người có công ăn việc làm ổn định chứ chưa nói đến người lao động phổ thông. Điều quý giá này Anh/Chị đã rất trân trọng và nâng niu nhưng biết đâu cũng chính ngôi nhà đó lại mang lại cho Anh/Chị nhiều điều thú vị hơn nữa mà Anh/Chị chưa khai thác hết.
Anh/Chị xây nhà vừa ở vừa cho thuê, ngoài việc có thêm thu nhập, biết đâu Anh/Chị lại giúp được cho bao nhiêu người khác chưa có được hạnh phúc này như Anh/Chị (tuy nhiên là họ phải thuê nhưng điều Anh/Chị giảm giá thuê cho họ một chút thôi so với các đơn vị kinh doanh chuyên nghiệp khác thì đó cũng là đủ để hạnh phúc đối với những người lao động rồi).
Anh/Chị có một quỹ đất khoảng 50m2, nằm trên khuôn đất 02 mặt ngõ thì đó là một điều quá lý tưởng cho kiến trúc xây nhà vừa ở vừa cho thuê (còn không thì cũng không sao). Thiết kế ngôi nhà này sẽ hoàn toàn độc lập, gia đình Anh/Chị và người thuê có thể cũng chẳng rõ mặt nhau (thậm chí họ còn nghĩ Anh/Chị cũng là người đi thuê nhà) vì Anh/Chị đi cầu thang máy, ở 02 tầng trên cùng và tầng Penthouse của tòa nhà.
Ví dụ:
Diện tích đất là: 4,5m x 11,1m = 50m2
Số tầng: 06 tầng + 1 Penthouse
Tổng m2 sàn xây dựng + Penthouse + văng = 334m2
Kinh phí xây dựng khoảng: 334m2 x 5tr/m2 =1,6tỷ (dự toán tạm tính chưa bao gồm chi phí và phân khúc chất lượng đầu tư ngôi nhà của Anh/Chị).
Nếu gia đình Anh/Chị có 2 vợ chồng và 2 cháu thì ở tối đa là 04 phòng (03 phòng ngủ và 01 phòng khách, tầng 01 để xe). Phòng khách là tầng Penthouse, phòng điều hành tòa nhà có camera giám sát, có thiết kế hòn non bộ, bể cá và một cái vườn nhỏ xinh của gia đình thì quả là điều quá tuyệt vời về kiến trúc để ngắm thủ đô và gió trời).
Vậy nếu tính xây 6 tầng + 1 Penthouse = 10 phòng + Penthouse + tầng 01 để xe. Như vậy Anh/Chị có thể thừa tới 06 phòng với dự trù cho thuê từ 3,5triệu - 400USD/phòng cho từng phân khúc khách thuê ở thì quả là một điều Anh/Chị nên bớt chút thời gian để tham khảo vấn đề này.

Tuy nhiên, Anh/Chị có thể xây 03 tầng là vừa đủ để ở và giảm kinh phí xây dựng. Nhưng Anh/Chị biết để xây 03 tầng thì cũng phải chuẩn bị đầy đủ các trình tự như xây nhà 06 tầng. Xây nhà 06 tầng Anh/Chị chỉ phải thêm kinh phí và thời gian thi công thêm vài tuần nhưng cái được thì Anh/Chị lại được nhiều hơn rất nhiều …vv
Khi Anh/Chị có kinh phí để xây 03 tầng rồi và chỉ xây thêm 03 tầng nữa thì kinh phí để xây thêm 03 tầng Anh/Chị phải chi phí chỉ bằng = ½ số tiền xây 03 tầng kia mà thôi. Hoặc là Anh/Chị chờ lại thời gian sau khi có tiền xây tiếp thì điều đó không hề đơn giản tại thủ đô đất vàng này với thủ tục cấp phép cho Anh/Chị xây dựng tiếp hay chưa nói đến việc Anh/Chị rất ngại khi đã vào ở và ngôi nhà lại trở nên chắp vá. Vậy nên, Anh/Chị hãy cố hơn một chút về kinh tế, thời gian chờ đợi thêm vài tuần thi công thì ngược lại Anh/Chị lại có một ngôi nhà khang trang, bề thế (như các Cụ nhà ta nói: Cả đời người mới làm cái nhà) và điều tuyệt vời hơn là Anh/Chị lại có một mức lương thu nhập ổn định/tháng, tương đương 03 lương đại học mới ra trường.

Có thể Anh/Chị sẽ nghĩ là khai thác cho thuê như thế nào, ai quản lý khi Anh/Chị đi làm, nó có phức tạp gì không, có hỏng nhà không?…vv. Tất cả những việc Anh/Chị băn khoăn trăn trở thì Handy House sẽ trực tiếp dẫn Anh/Chị tham quan ngôi nhà đã đi vào sử dụng để Anh/Chi tham khảo.
Cho thuê nhà ở thế nào? Hà Nội có hơn 8 triệu dân, qũy đất đã ngày một cạn kiệt, thu nhập bình quân đầu người ngày một tăng và đặc biệt Hà Nội là thiên đường của các dịch vụ phải cần đến sức lao động của con người. 64 tỉnh thành và hàng triệu triệu sinh viên ra trường đều muốn được về Hà Nội, được ở lại lập nghiệp tại Hà Nội, ước mơ có một ngày nào đó trở thành công dân chính thức của thủ đô (bởi học xong về quê ta biết làm gì đây?). Vì thế, các dịch vụ sẽ ngày càng phát triển, mức hưởng ngày một cao, hội nhập kinh tế quốc tế người nước ngoài sang Việt Nam học tập, công tác, lao động ngày càng lớn…vv. Tất cả các điều kiện phát triển trên nó lại tỷ lệ nghịch với việc phát triển của quỹ đất ngày càng ít đi và trở lên khan hiếm, đắt đỏ và thắt chặt kiến trúc xây cao tầng thì lại là cơ hội tốt cho những người có nhà ở cho thuê. Từ đó, cơ hội của người làm công, làm dịch vụ với giấc mơ sở hữu nhà ở tại thủ đô này lại càng xa vời, huyễn hoặc ….nhưng họ hoàn toàn đủ điều kiện để thuê một căn phòng của Anh/Chị để sinh sống và làm việc. Nếu Anh/Chị lo là sẽ giãn dân, Ok. Anh/Chị xem, để so với Hồng Kông hay các nước phát triển thì họ cũng đều có thể giãn dân, quy hoạch như Việt Nam nhưng trên báo đài Anh/Chị thấy rằng họ cũng vẫn không thể làm được để rồi việc thuê được một căn phòng ở rồi đi làm là vô cùng khan hiếm và quá khó khăn chứ chưa nói việc giá thuê đắt hay rẻ…Vì vậy, tôi tin rằng với suy luận của Anh/Chị đã hiểu trước tôi điều này trong tương lai tại thủ đô Hà Nội.

Ai quản lý khi Anh/Chị đi làm, nó có phức tạp gì không, có hỏng nhà không?…vv

Nếu là nhà có 02 mặt ngõ thì chẳng khác gì Anh/Chị có 02 cái nhà, việc quản lý cho thuê là thiết kế hoàn toàn tự động bởi vì ngôi nhà của Anh/Chị là có thang máy nên các tầng đều riêng biệt không khác gì tòa nhà chung cư. Cách quản lý người thuê là hoàn toàn tự động khép kín mọi việc, Anh/Chị có thể điều hành hết trên tầng Penthouse bằng an ninh giám sát. Cửa chính ra vào quản lý đăng ký bằng vân tay (chỉ có duy nhất người nào đăng ký mới có thể vào nhà và đón khách). Tiền thuê phòng, tiền điện, tiền nước, người thuê ra-vào phòng ở cũng thiết kế tự động bằng thẻ từ. Các thành viên trong ngôi nhà của Anh/Chị đều phải sống tuân thủ theo nội quy, quy định mà Anh/Chị kinh doanh đúng Pháp luật. Tiền đặt cọc là cam kết bảo vệ tài sản và giữ gìn nhà ở của Anh/Chị với người thuê nhà.

Trên đây là những kinh nghiệm của tôi mà tôi chân thành chia sẻ cùng Anh/Chị về mô hình này. Anh/Chị hãy thử tham khảo và kinh doanh, biết đâu một ngày không xa khi chính số tiền cho thuê đó cộng với số tiền Anh/Chị tiết kiệm, lại có thêm một căn hộ khác để Anh/Chị ở riêng còn tòa nhà này sẽ là một tòa nhà ĐẺ CHỨNG VÀNG mà Anh/Chị dành cho tuổi già khi nghỉ hưu và là khối tài sản bền vững đời đời cho con cháu./.

Anh chị có thể Hợp tác cùng Handy House (ngôi nhà tiện ích)
Chuyên:
- Tư vấn khảo sát đánh giá tiềm năng tòa nhà cho thuê.
- Thuê rồi cho thuê lại.
- Chuyển giao(có thu phí) phương pháp quản lý, tìm khách, điều hành tòa nhà cho thuê.
- Tư vấn xin cấp phép xây dựng; thiết kế kiến trúc; thiết kế bóc tách dự toán chi tiết; thi công trọn gói.

Chi tiết PA thứ nhất:
Hady House thuê lại tòa nhà của Bạn(giá thuê được xác định và được đặt cọc ngay khi tiến hành ký hợp đồng tư vấn thiết kế). Thanh toán tiền thuê nhà cho Bạn từ 06 tháng đến 01 năm để Bạn bổ sung vào vốn đầu tư xây dựng ban đầu(nếu Bạn cần thêm vốn). Như vậy, dự án ngôi nhà của Bạn sau khi hoàn thiện đã có 100% doanh thu và được cố định trong hợp đồng thuê tối thiểu 5,10-20 năm hoặc cao hơn (thương lượng tùy chủ nhà).

Chi tiết PA thứ hai:
- Hady House ký hợp đồng lâu dài với Bạn để điều hành, sắp xếp khách thuê và quản lý cho thuê giúp Bạn(có thu phí- thương lượng).
- Giá cho thuê là do chủ nhà quyết định hoặc Handy House sẽ đưa ra giá mặt bằng chung để chủ nhà cho thuê được giá tốt nhất có thể).

                                                          Handy House (Ngôi nhà tiện ích)

Lĩnh vực
Xây nhà trọn gói
Năng lực

Số lượng nhân viên: 20-50

Số năm kinh nghiệm: +5 năm

KINH NGHIỆM