Bạn có biết xây nhà 2 tầng chi phí hết bao nhiêu?

Nhà 2 tầng chi phí bao nhiêu nước ta hiện nay, những ngôi nhà 2 tầng đã trở thành một xu hướng không bao giờ nỗi thời. Với rất nhiều các mẫu thiết kế khác nhau, mẫu nhà này đã dần trở thành thương hiệu cho nền kiến trúc Việt.

Xu hướng xây nhà 2 tầng không bao giờ lỗi mốt

Đúng là phải dùng từ “không bao giờ lỗi mốt” khi nói đến những kiến trúc của nhà 2 tầng. Trải qua bao nhiêu năm phát triển của đất nước, những ngôi nhà 2 tầng luôn tạo nên một nền kiến trúc vô cùng đặc sắc. Đó là lý do vì sao mà mẫu nhà này trường tồn đến như vậy. Có chăng, sự thay đổi cũng chỉ là phong cách xây dựng. Phong cách dần dần thay đổi qua từng tháng năm.

p>

Mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ. (https://bietthunhaphodep.com/)

Đến ngày nay, những ngôi nhà 2 tầng theo hướng hiện đại dần thay thế cho những ngôi nhà 2 tầng đơn giản, truyền thống của nước ta. Một phần do du nhập văn hóa phương Tây, một phần là phát triển cao hơn của xu hướng tân cổ điển. Không quá cầu kỳ trong thiết kế nhưng mẫu nhà này lại là dấu ấn không phai qua tháng năm. Những ngôi nhà hiện đại mang dáng dấp của những xu hướng mới, sự hòa quyện giữa xu hướng mới mẻ du nhập của phương Tây thế nhưng vẫn không làm mất đi những tính chất vốn có ban đầu của nó.

p>

Mẫu nhà 2 tầng mái thái. (https://wedo.vn/)

Vậy tại sao những ngôi nhà 2 tầng luôn là xu hướng không bao giờ lỗi mốt ở nước ta? Sức sống vĩnh cửu của những ngôi nhà này sao lại mạnh mẽ đến vậy? Chắc hẳn khi nhắc đến xây nhà 2 tầng người ta nghĩ ngay đến vô vàn những thiết kế khác nhau, các kiểu nhà khác nhau: nhà ống 2 tầng, nhà biệt thự 2 tầng, nhà vườn 2 tầng, nhà mặt phố 2 tầng,…Tất cả đã tạo nên sự đa dạng trong thiết kế của những mẫu nhà này.

p>

Mẫu nhà 2 tầng mái bằng. ((https://wedo.vn/)

Thứ hai, nhà 2 tầng luôn được ưa chuộng cũng bởi nó luôn đảm bảo cung cấp cho mọi người không gian sinh sống rộng rãi, thoải mái nhưng lại tiết kiệm chi phí xây dựng hơn so với những ngôi nhà cao tầng phức tạp khác. Sắp xếp, bố trí công năng một cách đầy đủ là bài toán tốt cho toàn gia đình, tránh được những trường hợp lãng phí không đáng có.

p>

Mẫu nhà 2 tầng hình chữ L (https://noithatduongdai.vn/)

Thứ ba, những ngôi nhà 2 tầng luôn tạo ra những ấn tượng riêng về mặt thiết kế khi được đi kèm với các không gian sinh hoạt khác. Ví dụ như không gian sân vườn, cây cảnh, bể bơi, hồ nước,…tất cả tạo nên một toàn thể vô cùng bắt mắt và thu hút. Tùy vào từng quan điểm, thẩm mỹ riêng của mỗi người mà phong cách thiết kế khác nhau. Người ưa chuộng sự độc đáo, người lại thích truyền thống cổ điển, người muốn xây theo phong cách hiện đại,…gộp lại thành một kiến trúc đa dạng trong thiết kế.

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền?

p>

Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý một công thức chung để các bạn có thể tự tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng cho mình. Tuy đây chỉ là công thức mang tính ước lượng chưa chính xác vì nó còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố phía đơn vị thi công và giá cả thị trường.

Chúng tôi sẽ nhắc lại giá cả chung hiện nay trên thị trường: móng băng từ 30% –  50% diện tích, móng cọc BTCT (Chưa có cọc), diện tích xây dựng các tầng, kể cả chuồng cu cầu thang tính 100% diện tích. Sân thượng MBTCT từ 30% – 50% diện tích. Mái tôn từ 15% – 30% diện tích. Tầng hầm từ 140% – 200% diện tích.

Công thức chung tính giá hiện nay đó là: Diện tích tầng sử dụng + phần mái BTCT 30%/diện tích + móng băng 30% diện tích. Hiện nay, thường giá xây nhà trọn gói khoảng 4.5tr/m2 và giá xây nhà phần thô khoảng 2.8-3tr/m2.

Ví dụ cụ thể dự toán chi phí xây dựng mẫu nhà 2 tầng mái thái khoảng 100m2 theo diện tích ta có: diện tích nhà 2 tầng 100m2, diện tích móng: 50% = 50m2, diện tích tầng 1: 100% = 100m2, diện tích tầng 2: 100% = 100m2, diện tích mái: 50% = 50m2, như vậy tổng sẽ là 300m2

Chúng ta tính đơn giá thi công như sau: phần thô: 3.000.000 vnđ/m2, thi công trọn gói: 5.000.000 vnđ/m2. Do đó, dự toán chi phí xây dựng phần thô: 300 x 3.000.000 = 900.000.000 vnđ, dự toán chi phí xây dựng trọn gói: 300 x 5.000.000 = 1.500.000.000 vnđ.

Với công thức trên bạn đã có thể tự tính toán được chi phí xây dựng nhà 2 tầng cho gia đình mình. Tùy thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau mà giá cả có thể sẽ chênh đi 1 chút nhưng không đáng kể. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc nhé.

Những điều cần lưu ý để có chi phí xây dựng nhà 2 tầng

Đối với mỗi một mẫu nhà xây dựng, gần như sẽ có những lưu ý chung để có thể xây dựng được một ngôi nhà hoàn hảo nhất, thế nhưng tùy vào mẫu nhà sẽ có những lưu ý riêng. Đối với chi phí xây dựng nhà 2 tầng chúng tôi đưa ra 3 lưu ý lớn sau để các bạn có thể tham khảo.

  • Thứ nhất, mặc dù các mẫu thiết kế kiến trúc dành cho nhà 2 tầng vô cùng phong phú và đa dạng, song nếu mọi người không thực sự am hiểu về kiến trúc thì việc thiết kế và xây dựng nhà 2 tầng vẫn là một vấn đề vô cùng khó khăn.
  • Chính vì thế mà nếu mọi người đang có dự định xây nhà 2 tầng thì việc trước tiên mà mọi người cần làm lúc này đó chính là tìm đến các đơn vị thiết kế để có những bản thiết kế kiến trúc nhà 2 tầng đẹp mắt nhất. Bên cạnh đó, mọi người có thể đưa ra những yêu cầu thiết kế đối với kiến trúc của ngôi nhà 2 tầng mà mình định xây dựng với đơn vị thiết kế để được đáp ứng một cách phù hợp nhất.
  • Thứ 2, chúng tôi vẫn đùa nhau là đồng tiền đi liền khúc ruột thế nhưng tính toán và chi tiêu đồng tiền sao cho phù hợp. Việc bạn tính được chi tiêu toàn bộ ngôi nhà sẽ góp phần quan trọng trong việc chi tiêu gia đình. Sẽ có những lúc chi phí đưa ra ban đầu sẽ bị sai lệch rất nhiều nên bạn cần lưu ý để có thể chênh lệch một cách ít nhất.
  • Thứ 3, đó là vấn đề công năng sử dụng theo từng tầng sao cho phù hợp. Một số hộ gia đình vì không thuê nhà thiết kế nên đã tự thiết kế công năng cho gia đình, do chưa đủ chuyên môn và trình độ thế nên xảy ra hiện tượng thừa hoặc thiếu công năng là điều dễ nhận thấy. Vì vậy, hãy cẩn trọng trong việc thiết kế công năng cho gia đình mình nhé.
  • Thứ 4, một vấn đề muôn thuở đó là phong thủy của gia đình. Có thể thấy từ xưa đến nay phong thủy luôn đóng một vai trò quan trọng. Hãy tìm hiểu thật kỹ vấn đề này để có thể xây nhà 2 tầng với phong thủy tốt nhất nhé.

Đó là 4 lưu ý mà chúng tôi muốn gửi gắm đến các bạn. Hãy tìm hiểu thêm thật nhiều lưu ý khác để có thể cung cấp cho bản thân nhiều điều quan trọng nhé, vì xây nhà là chuyện cả đời. Bạn phải thật sự lưu ý.

Đăng dự án nhận báo giá miễn phí từ nhiều nhà thầu uy tín

p>

Sàn giao dịch xây dựng là đơn vị uy tín, hoạt động  nhiều năm với khao khát được mang trí tuệ đóng góp và phục vụ sự phát triển của cộng đồng xây dựng. Là đơn vị được khách hàng tin tưởng, để lại nhiều dấu ấn đặc biệt suốt chặng đường vừa qua.

Với đội ngũ kỹ sư nhiệt tình, luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng, những am hiểu về ngành xây dựng chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng. Tự hào là nơi chia sẻ kinh nghiệm, kêu gọi các nhà thầu, mức độ chuyên nghiệp của công ty chúng tôi chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Khả năng tiết kiệm chi phí tối đa, đúng tiến độ, phù hợp nhất với xu thế của Cách mạng công nghiệp 4.0 là các lợi ích mà Xây Dựng Số mang lại.

Nếu các bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các nhà thầu xây dựng và thiết kế nhà ở thì có tham khảo trong “Tìm thầu xây dựng” – Đây là ứng dụng cho phép bạn tìm nhà thầu và thiết kế nhà theo phong cách công nghiệp 4.0. Tại đây bạn có thể dễ dàng tìm được các công ty uy tín hoặc mua các mẫu thiết kế có sẵn với giá rẻ.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

About the Author: timthauxaydung

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *