Cập nhật giá xây thô chung cư mới nhất cho các chủ đầu tư

Xuất hiện trong thời gian ngắn nhưng mẫu chung cư thô lại thu hút được rất nhiều sự chú ý từ gia chủ muốn sở hữu ngôi nhà phục vụ nhu cầu sinh sống của mình tại khu vực thành phố lớn hiện nay. Các chủ đầu tư nhận thấy được nguồn lời lớn từ xây thô chung cư hiện nay nên rất chú trọng trong việc xây dựng các công trình tương tự. Vậy giá xây thô chung cư bao nhiêu cùng thông tin liên quan đến xây thô chung cư được thể hiện chi tiết trong bài viết dưới đây. Nếu bạn là chủ đầu tư và đang quan tâm xây thô chung cư thì đừng bỏ qua bài viết này!

Căn chung cư xây thô bao gồm những gì?

Căn chung cư xây thô để chỉ căn hộ được chủ đầu tư bàn giao đến khách hàng trong trạng thái hoàn tất hạng mục xây thô và vệ sinh sạch sẽ. Có hai dạng căn chung như sau:

p>

Căn chung cư dạng thứ nhất bao gồm: phần khung: tường gạch đã được tô trát theo tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành, không bao gồm phần tường phân chia không gian bên trong nhà. Nền nhà đã được cán nền cẩn thận và thi công chống thấm, đảm bảo khi gia chủ khi vào sử dụng không xảy ra tình trạng thấm dột nước từ tầng trên xuống tầng dưới, hay những căn chung cư ở vị trí bên dưới tầng thượng không bị ngấm nước mưa khi trời mưa lâu ngày. Tuy nhiên không bao gồm việc sơn bả bên trong ngôi nhà, nền nhà chưa được ốp lát gì. Căn chung cư xây thô này được đã được đơn vị thi công tiến hành thi công hệ thống điện, nước, điều hòa không khí, mạng lưới internet và cả hệ thống truyền hình cáp cho tivi với thiết kế mạch ngầm, âm tường theo đúng kỹ thuật hiện hành, để chờ đầu nối để gia chủ có thể lặp đặt theo nhu cầu của bản thân.

Căn chung cư xây thô dạng thứ hai bao gồm những phần bên trên nhưng có thêm phần tường phân chia không gian bên trong nhà cũng đã được tô trát đúng theo yêu cầu kỹ thuật xây dựng. Thêm nữa ở căn chung cư xây thô dạng này, đơn vị chủ đầu tư tiến hành lắp đặt một số thiết bị vệ sinh cơ bản, bồn rửa tại khu vực bếp.

p>

Lưu ý nhận căn chung cư xây thô dạng này đó là:

  • Về phần khung của căn chung tư là cố định, không thay đổi được. Căn chung cư dạng thứ nhất gia chủ dễ dàng phân chia không gian phù hợp với sinh hoạt của từng cá nhân trong gia đình. Với những căn chung cư dạng thứ hai khi đã được phân chia không gian bên trong thì gia chủ muốn sửa chữa không gian bên trong gặp một chút khó khăn, yêu cầu phải có bản vẽ thô cùng với bản vẽ mạch điện nước để quá trình sửa chữa thuận lợi bởi điện nước hiện nay tại chung cư xây thô theo kiểu âm tường, hơn hết thiết kế thống nhất từ trên xuống dưới. Vì vậy cần phải có kế hoạch chỉnh sửa chi tiết, điều này gia chủ có thể tin tưởng giao phó cho đội ngũ thi công thiết kế trọn gói thực hiện.
  • Ban công căn chung cư là cố định, không thể tiến hành sửa chữa, cơi nới bởi làm vậy ảnh hưởng đến chất lượng công trình cũng như tính thẩm mỹ thống nhất của toàn bộ căn chung cư cao tầng.
  • Hệ thống tường, trần đều là bê tông trần nên việc thi công hoàn thiện thiết kế sau này của gia chủ dễ dàng được thự hiện.
  • Khu vực cửa sổ hay cửa chính căn chung cư xây thô đều là cố định, không thể thay đổi được vì vậy khi thiết kế để hoàn thiện căn nhà buộc gia chủ và bên thi công hoàn thiện phải bàn bạc kỹ phương án thi công bố trí không gian cho phù hợp.
  • Khu vực tường phân chia không gian đều được thiết kế với hệ thống điện, nước âm tường vì vậy nếu muốn thay đổi gia chủ hết sức lưu ý, tính toán kỹ càng với đơn vị thi công hoàn thiện để đảm bảo không ảnh hưởng đến căn chung cư cận kề.

Nguồn lời kinh tế khi xây thô chung cư dành cho chủ đầu tư

Xuất phát từ nhu cầu nhà ở tại khu vực thành phố hiện nay từ những người đến thành phố để tìm kiếm công việc. Song song với việc đó, người dân có nhu cầu về nhà ở tăng. Xuất phát từ nhu cầu thực tế đó mà chủ đầu tư tiến hành xây dựng căn chung cư thô để đáp ứng nhu cầu về nhà ở hiện nay.

p>

Thêm nữa, từ chính nhu cầu ấy các chủ đầu tư nhìn nhận và đánh giá ra được mức thu nhập của những nguời dân hiện nay chưa cao, mà căn chung cư hiện nay xây dựng theo hình thức hoàn thiện toàn bộ hoặc những căn chung cư có giá thành cao, đặt tại khu trung tâm khiến cho gia chủ có mức thu nhập trung bình khá khó lòng có thể mua được. Để có thể đáp ứng được nhu cầu ấy cho người có thu nhập bình quân trung bình khá hiện nay đều có thể mua được nhà ở dẫn đến sự ra đời căn chung cư được xây thô với mức vô cùng ưu đãi.

Khi xây dựng căn chung cư thô như thế này, thì mỗi một m2 so với căn chung cư đã hoàn thiện có mức giá giảm hơn từ 2.000.000 đồng/m2 đến 5.000.000 đồng/m2 tùy từng dự án. Chính việc này giúp cho giá bán căn hộ chung cư xây thô rẻ hơn, tạo điều kiện để gia chủ có thể dễ dàng sở hữu được căn nhà cho riêng mình.

Ở những căn chung cư xây thô dạng này, các chủ đầu tư còn tiến hành hình thức trả góp không lãi xuất với chi phí trả trước 30% giá trí của căn nhà, phần còn lại được trả theo thời gian từ 10 đến 20 năm tùy từng căn hộ thô. Điều này giúp cho gia chủ tương lai dễ dàng sở hữu được căn nhà với không gian sống được chuyên gia nhà ở đánh giá phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của hộ gia đình cơ bản hiện nay.

Với căn chung cư xây thô hiện nay rất dễ bán trong một thời gian ngắn bởi sau khi nhận bàn giao với phần khung cơ bản, gia chủ tự mình hoàn thiện, tự mình phân chia không gian cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mỗi căn hộ chung cư trong tòa nhà chung cư sẽ có phương án bố trí khác nhau, mang đậm dấu ấn cá tính của gia chủ. Điều này giúp cho chủ đầu tư căn chung cư thô dạng này nhanh chóng thu hồi nguồn vốn của mình trước thị trường bất động sản khó lường hiện nay.

Giá xây thô chung cư mới nhất cho chủ đầu tư

Giá xây thô chung cư hiện nay theo hình thức trọn gói có mức giá từ 2.500.000 đồng/m2 đến 3.100.000 đồng/m2 tùy theo nguyên vật liệu mà chủ đầu tư sử dụng cho công trình của mình.

p>

  • Gói 1: Nguyên vật liệu xây dựng khá: 2.5000.000 đồng/m2
  • Gói 2: Nguyên vật liệu xây dựng tốt: 2.900.000 đồng/m2
  • Gói 3: Nguyên vật liệu xây dựng cao cấp: 3.100.000 đồng/m2

Giá xây dựng nhà phần thô này thay đổi và phụ thuộc vào một số yếu tố sau đây:

Điều đầu tiên chính là vị trí xây dựng căn chung cư. Cũng giống như xây dựng căn nhà ở dân sinh, căn chung cư xây thô được xây dựng tại vị trí trung tâm, thuận tiện giao thương sẽ có mức giá xây dựng cao hơn so với xây dựng tại khu vực ngoại thành. Vì thế chi phí sau khi hoàn thiện thô một căn chung cư cũng sẽ thay đổi theo vị trí xây dưng căn chung cư ấy.

Thời điểm xây dựng cũng quyết định giá xây thô chung cư. Vào thời điểm mà xây dựng tăng cao, đâu đâu cũng tiến hành xây dựng thì đơn vị cung cấp xây thô trọn gói chung cư không đủ đội thợ để cung cấp cho bên chủ đầu tư chung cư xây thô. Vì thế mà giá nhân công tại thời điểm đó tăng lên dẫn đến giá xây thô chung cư cũng tăng. Ngược lại, vào thời điểm ít công trình chung cư, đội ngũ thi công luôn sẵn sàng nhận công trình, mức giá lúc này hạ xuống, quyết định mức giá xây chung cư hạ. Thời điểm xây dựng cũng có thể hiểu là mùa mưa hay mùa khô. Mùa mưa thời gian xây dựng lâu hơn và ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng. Như các bạn đã tìm hiểu thì xây dựng càng lâu thì chi phí theo đó nhân thêm thời gian xê dịch cùng với giá nhân công trên 1 đơn vị m2. Ngược lại, thời điểm mùa khô, công trình xây dựng diễn ra không bị ảnh hưởng bởi thời tiết nên tiến độ công việc đảm bảo và dẫn giá xây thô cũng sẽ giảm hơn.

p>

Quy mô và diện tích xây dựng ảnh hưởng đến giá xây thô chung cư. Trên cùng một diện tích xây dựng, quy mô xây dựng càng lớn thì mức giá xây dựng theo đó cũng tăng theo bởi công thức tính giá xây thô chung là: (diện tích sàn x số tầng xây dựng) x đơn giá thi công tính theo 1m2 hiện nay. Hoặc cùng 1 quy mô xây dựng nhưng trên diện tích khác nhau sẽ quyết định giá xây thô chung cư. Diện tích càng lớn thì mức giá xây thô chung cư theo đó tăng lên.

Kiến trúc xây dựng căn chung cư thô. Nếu như bạn nghĩ rằng chung cư thô thì làm gì cần đến kiến trúc xây dựng thì hẳn bạn đã nhầm. Căn chung cư xây thô đảm bảo phần mặt tiền cực kỳ thu hút, kết hợp với phần đại sảnh và khu vực cho thuê văn phòng được chủ đầu tư thể hiện rõ kiến trúc toàn bộ căn chung cư. Với kiến trúc xây dựng theo phong cách tân cổ điển, cổ điển chi phí xây dựng cao hơn so  với xây dựng theo phong cách hiện đại.

Để có thể xác định chính xác giá xây thô chung cư, yêu cầu chủ đầu tư tìm đến đơn vị nhà thầu uy tín để nắm bắt được giá chính xác.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

About the Author: timthauxaydung

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *