Cập nhật bảng giá nhân công xây dựng phần thô và hoàn thiện

Giá nhân công xây dựng phần thô và hoàn thiện luôn là vấn đề luôn được quan tâm hàng đầu bởi các gia chủ đang có dự định xây dựng nhà ở trong tương lại. Trước rất nhiều thắc mắc xung quanh giá xây dựng phần thô và hoàn thiện như trên, bài viết cung cấp một cách đầy đủ, chi tiết nhất để mọi gia chủ nắm được và lên phương án dự trù kinh phí hợp lý cho ngôi nhà tương lai của mình.

Hạng mục thi công xây dựng phần thô và hoàn thiện

Trong số dịch vụ đang được triển khai hiện nay thì dịch vụ xây dựng phần thô, dịch vụ xây dựng hoàn thiện đang thu hút được sự quan tâm của quý khách hàng. Dịch vụ xây dựng phần thô và hoàn thiện này là bao gồm những công việc như thế nào?

1. Hạng mục thi công xây dựng phần thô nhà thầu đang cung cấp loại hình xây dựng trọn gói

– Cung cấp nhân công thi công hạng mục xây dựng phần thô. Nhân công này đều đã được đơn vị thi công chọn lọc kỹ càng từ khâu tuyển dụng đầu tiên. Đội ngũ này làm việc cùng với nhau rất nhiều công trình lớn nhỏ mà đơn vị nhà thầu cung cấp vì thế từng cá nhân trong đội ngũ này rất hiểu nhau, đảm bảo bảo gần như chắc chắn về thời gian hoàn thành công việc đã cam kết trong bản hợp đồng hai bên đã ký trước đó. Kinh nghiệm của đội ngũ liên tục được trau dồi qua từng công trình đã làm vì thế công trình của bạn sẽ có chất lượng cao nhất.

p>

– Tiến hành lập lán trại trên diện tích đất để phục vụ quá trình xây dựng phần thô, đồng thời vệ sinh xung quanh khu vực xây dựng, đảm bảo vệ sinh cũng như không gian thông thoáng, thuận lợi cho việc xây dựng, việc để nguyên vật liệu phục vụ cho công trình.

– Tiến hành xác định vị trí đào móng, tim móng theo bản vẽ thiết kế trước đó. Sau đó tiến hành đánh dấu để chờ ngày đào móng.

– Tiến hành đào móng, độ sâu như thế nào hay loại móng sử dụng cho công trình đều được bên giám sát thuộc đơn vị nhà thầu nêu rõ, cụ thể theo đúng bản vẽ thiết kế trước đó. Tiến hành đổ bê tông cốt thép, thi công dầm bè theo chất lượng đất, giảm độ lún đất (nếu có) đảm bảo công trình và hạng mục tiếp theo có chất lượng cao nhất. Tại đây tiến hành thi công bể phốt và hố gas.

– Tiến hành xây tường bao quanh và tiến hành tô trát. Với từng loại gạch mà gia chủ lựa chọn cho xây dựng thô khác nhau sẽ có thông số kỹ thuật khác nhau. Để nắm rõ hơn, chi tiết hơn về thông số này, gia chủ nhận được sự tư vấn từ chính đơn vị nhà thầu mà mình đã chọn cho hạng mục thi công thô này.

Nếu công trình nào có cầu thang thông tầng thì tiến hành xây dựng khung cầu thang:

– Tiến hành cán nền và thi công chống thấm với nền, phần tầng tượng. Với công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác bởi đây là hạng mục quan trọng trong thi công thô hiện nay. Nếu như có bất cứ sai sót nào khi sử dụng, gia chủ gặp phải tình trạng thấm dột nước, lâu ngày dẫn đến tình trạng ẩm mốc, ảnh hưởng chất lượng công trình nói chung, ảnh hưởng đồ vật trong ngôi nhà, và sức khỏe của chính gia chủ.

– Thi công hạng mục điện, nước, điều hòa không khí, internet, cáp quang truyền hình theo hệ thống ngầm như bản vẽ chi tiết. Để sẵn đường điện chờ, đầu nước, internet, cáp quang truyền hình phục vụ thi công hạng mục hoàn thiện phía sau. Tất cả thi công ngầm này đều được tính toán, thi công hết sức cẩn thận bởi khi xảy ra sự cố cần phải sửa chữa sẽ phải tiến hành đục tường, như thế rất mất thời gian, công sức, tiền bạc cho gia chủ. Nên đây là hạng mục thi công theo chuẩn sự giám sát.

– Thi công hệ vi kèo, lợp mái theo bản vẽ kỹ thuật. Mỗi loại mái khác nhau yêu cầu kỹ thuật khác nhau.

2. Hạng mục tthi công hoàn thiện

p>

– Tiến hành thi công gạch ốp lát nền, gạch ốp tường, gạch trang trí theo bản vẽ chi tiết thiết kế trước đó.

– Tiến hành lắp đặt hệ thống điện, ổ cắm, bóng đèn, thiết bị nhà vệ sinh như: Vòi sen, lavabor,… thiết bị phòng bếp với chậu và bồn rửa.

– Tiến hành thi công trần.

– Lắp đặt hệ thống cửa sổ, cửa ra vào của công trình.

– Tiến hành sơn bả trong và ngoài ngôi nhà giúp ngôi nhà trở nên bền đẹp hơn.

Trên đây toàn bộ hạng mục thi công hoàn thiện trọn gói mà đơn vị nhà thầu cung cấp cho gia chủ. Ngoài ra, một số đơn vị nhà thầu cung cấp thêm hạng mục liên quan nội thất trong phần thi công hoàn thiện nay. Gia chủ có nhu cầu có thể tham khảo chính đơn vị nhà thầu uy tín để có được thông tin chính xác nhất.

Nhu cầu xây dựng sử dụng dịch vụ xây dựng phần thô và hoàn thiện trọn gói trên thị trường hiện nay

Dịch vụ xây dựng phần thô và hoàn thiện xuất hiện trên thị trường hiện này xuất phát từ chính nhu cầu thực tế của người dân như sau:

Với nhịp sống năng động cùng với sự phát triển, hội nhập của nền kinh tế như hiện nay, gia chủ tại khu vực thành phố phải làm việc với thời gian hơn 8 tiếng mỗi ngày, quỹ thời gian còn lại không đủ để họ có thể tập trung vào một việc nào đó đòi hỏi thời gian nhiều như xây dựng nhà ở. Nắm bắt được việc đó, rất nhiều chủ đầu tư tiến hành xây dựng ngôi nhà theo hình thức xây dựng thô trọn gói. Sau khi hoàn thiện họ tiến hành bán đấu giá, với hình thức này giúp chủ đầu tư dễ dàng bán ngôi nhà xây thô trọn gói và nhanh chóng thu lại tiền đầu tư ban đầu. Hơn hết, việc xây dựng thành một khu đô thi với ngôi nhà có phần mặt tiền giống nhau như vậy giúp cho giá bất động sản tại khu vực đó tăng lên, tính về nguồn lợi kinh tế giúp chủ đầu tư thu được lời lớn. Vậy nên nhu cầu dịch vụ xây dựng thô phát triển.

p>

Hay hình thức chủ đầu tư tiến hành xây thô căn chung cư. Với việc xây dựng căn chung cư thô giúp chủ đầu tư dễ dàng bán và thu được nguồn lợi về kinh tế. Với hình thức chung cư thô như hiện nay, gia chủ sau khi nhận nhà tiến hành thi công thiết kế theo ý tưởng của riêng mình. Nếu như trước đây các căn chung cư thường được hoàn thiện thi công bên trong, khi gia chủ nhận nhà chưa ưng ý với thiết kế bên trong, lại một lần nữa, họ tốn thêm một khoản tiền để đập đi thiết kế lại, tốn thêm cả thời gian hoàn thiện căn nhà để sinh sống.

Theo cùng với sự phát triển của dịch vụ xây thô trọn gói là dịch vụ hoàn thiện trọn gói. Sau khi nhận bàn giao từ những căn chung cư hay căn nhà thô, gia chủ thuê một đơn vị thi công hoàn thiện trọn gói đến để tư vấn thiết kế và thi công. Với hình thức này gia chủ nhận lại được một không gian nhà ưng ý với ý tưởng độc đáo chỉ tồn tại trong căn nhà này.

Hình thực hoàn thiện trọn gói xuất hiện khi gia chủ muốn thi công, nâng cấp, sửa chữa ngôi nhà mình đang ở. Như đã nói ở trên, sự phát triển kinh tế giúp cho gia chủ hiện nay có thu nhập ổn định và xuất hiện nhu cầu muốn sửa sang lại nhà ở để có một không gian sống thoải mái hơn, hiện đại, tiện nghi hơn. Thi công hoàn thiện trọn gói xuất hiện giúp gia chủ có một không gian sống mới, phù hợp với nhịp sống hiện đại.

Hoặc thi công hoàn thiện trọn gói xuất hiện ở gia chủ sửa sang lại ngôi nhà cho một dịp đặc biệt nào đó của gia đình như cưới hỏi,…. Thi công hoàn thiện mang đến diện mạo mới cho ngôi nhà, giúp ngôi nhà trở nên mới mẻ hơn.

Cập nhật mới nhất về giá nhân công xây dựng phần thô và hoàn thiện

Với xây dựng phần thô có 2 hình thức báo giá tương đương với hạng mục thi công khác nhau:

p>

Giá nhân công xây dựng phần thô trọn gói chia theo kiến trúc ngôi nhà:

 • Nhà phố thiết kế hiện đại: 3.300.000 đồng/m2
 • Nhà phố thiết kế tân cổ điển: 3.600.000 đồng/m2
 • Biệt thự hiện đại, chung cư mini, văn phòng: 3.600.000 đồng/m2
 • Biệt thự tân cổ điển: 3.900.000 đồng/m2
 • Biệt thự cổ điển: 4.500.000 đồng/m2

Giá nhân công xây dựng phần thô theo hình thức khoán nhân công, phần còn lại do gia chủ tự lựa chọn, tìm mua có giá dao động từ: 1.000.000 đồng/m2 đến 2.200.000 đồng/m2 cụ thể:

 • Giá nhân công xây dựng phần thô nhà cấp 4 : 1.000.000 đồng/m2
 • Giá nhân công xây dựng phần thô nhà phố (mái bằng, mái thái) : 1.200.000 đồng/m2 –  1.600.000 đồng/m2
 • Giá nhân công xây dựng phần thô nhà biệt thự, liền kề : 1.700.000 đồng/m2 – 2.200.000 đồng/m2

Tương tự với xây dựng hoàn thiện có hai hình thức như sau

Giá nhân công xây dựng hoàn thiện trọn gói dao động từ: 1.200.000 đồng/m2 đến 3.200.000 đồng/m2 cụ thể:

 • Gói 1: nhà trọ, nhà cấp 4: 1.200.000 đồng/m2
 • Gói 2: vật tư tiết kiệm: 2.400.000 đồng/m2
 • Gói 3: vật tư khá: 2.800.000 đồng/m2
 • Gói 4: vật tư cao cấp: 3.200.000 đồng/m2

Giá nhân công xây dựng hoàn thiện hình thức nhân công thuê khoán, gia chủ tự lo nguyên vật liệu được có mức giá tương tự như hoàn thiện trọn gói phần thô ở trên. Lưu ý mức giá đưa ra ở đây có thể thay đổi tùy theo đơn vị nhà thầu mà bạn lựa chọn, thời điểm mà bạn xây dựng, giá nguyên vật liệu thay đổi.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

About the Author: timthauxaydung

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *