Cập nhật mới nhất về báo giá cát bơm nền hiện nay

Bạn là một nhà đầu tư thông thái và bạn đang quan tâm tới chất lượng cũng như giá thành của vật liệu xây dựng? Hãy tham khảo ngay giá bơm cát nền được chúng tôi đưa ra trong bài viết dưới đây. Bởi tính ứng dụng và vai trò cao của vật liệu này đang quý khách hàng quan tâm hàng đầu nên xaydungs.vn đã cập nhật mới nhất giá cả cũng như chất lượng uy tín để các bạn lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo thị trường giá cát bơm nền hiện nay nhé!

Đặc điểm của cát bơm nền có thể bạn chưa biết

Khái niệm cát trong xây dựng có lẽ ai cũng biết đến, thế nhưng cái tên cát bơm nền không phải ai cũng hiểu và biết về loại cát này. Vậy cát bơm nền có gì đặc biệt và nó đóng vai trò như thế nào trong xây dựng hãy theo dõi phần dưới đây của chúng tôi nhé.

Đặc điểm của cát bơm nền có gìp>

Là một vật liệu xây dựng không thể thiếu của tất cả các công trình lớn nhỏ, cát bơm nền được nhắc đến là chúng ta nghĩ ngay đó là loại cát đóng vai trò như một lớp đệm cho nền không bị lún, thụt. Nó hoàn toàn có thể thay thế cho các loại đất gây khó khăn cho việc làm nền như: đất sét, đất bùn, đất cát pha, đất mùn, đất nhão. Công việc chính của cát bơm nền là đệm vào lớp đất nền yếu nên thành phần cát của nó không đồng nhất, màu sắc hỗn tạp và kích thước các hạt không cần đều nhau.

Tuy nhiên để tránh bị rửa trôi, hoặc xê dịch người ta thường kết hợp loại cát nào với gạch vỡ, gói vỡ, vụn bê tông, thép, xà bần để làm tăng thêm tính kiên cố và cứng khoẻ cho nền móng hay san lấp mặt bằng.

Để cát bơm nền phát huy được tối đa công năng sử dụng, nhà thầu sẽ khuyên đối tác nên đào bỏ hằn lớp đất xấu, đất yếu đi để thay hoàn toàn vào đó đất đổ nền này. Đây là việc làm không quá khó hay gây mất thời gian, tốn kinh phí mà ngược lại hiệu quả của nó rất lớn khi chỉ nói riêng về chất lượng nền mà thôi.

Chi tiết quy trình san lấp mặt bằng với cát bơm nền

San lấp mặt bằng là một khâu quan trọng trong quá trình thi công vì vậy bạn cần lựa chọn nhà thầu uy tín có đội ngũ lao động giàu kinh nghiệm và nhiệt tình trong công việc cùng mới máy móc, thiết bị tốt. Quan trọng nhất vẫn là tuân thủ theo đúng các quy trình sau:

Quy trình san lấp mặt bằng với cát bơm nềnp>

Thứ nhất, trước khi cần bơm nền san lấp mặt bằng, bạn cần kiểm tra, khảo sát công trình cẩn thận bằng cách nhờ cá nhân viên kĩ thuật đo đạc, tính toán, thí nghiệm để tìm ra được trọng lượng cát cần tương đối cụ thể cho mặt bằng.

Tiếp theo bạn cần cân đối khối lượng cát bơm nền phù hợp nhất với công trình nhà mình. Việc này được đưa ra từ đội khảo sát thực tế để tính toán được khối lượng cụ thể nhất.

Ngoài ra cần phải có biện pháp thi công hợp lí gắn liền với thực tiễn công trình nhà mình. Việc này đến từ khối lượng cát bơm nền là bao nhiêu? Tiến độ thi công trong bao lâu? Và cần sử dụng những công cụ hỗ trợ nào? Điều này nghe có vẻ nan giải nhưng bạn đừng lo, sẽ có nhà thầu với đội ngũ thi công chăm chỉ sẽ tính toán và làm việc thật hiệu quả.

Bước tiếp theo là tiến hành thi công bơm cát nền. Đến đây bên nhà thầu sẽ đưa ra hai phương án để chủ nhà lựa chọn: một là bơm cát nền từ sông, suối, hai là bơm từ xà lan. Gia chủ thấy thuận tiện phương án nào, hai bên thống nhất xong sẽ tiến hành thi công ngay lập tức.

Cuối cùng là kết thúc công trình và nghiệm thu công trình. Trước khi giao cho nhà đầu tư, chủ thầu cần kiểm tra lại thật kĩ lưỡng tránh những sai sót không đáng kể để tạo được niềm tin, uy tín từ khách hàng. Thuận mua vừa bán, khi đã hoàn thành hai Bên sẽ bàn giao và thanh toán y như hợp đồng ban đầu đã đề ra.

Báo giá cát bơm nền cập nhật ngày hôm nay

Thị trường vật liệu xây dựng nói chung và giá cát bơm nền nói riêng luôn có nhiều biến động. Trong năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 mà giá cát bơm nền cũng có sự thay đổi mạnh mẽ đi cùng với những vật liệu xây dựng khác. Giá có sự thay đổi từng tháng, việc giá lên xuống thất thường cũng khiến cho khách hàng lo lắng, chúng tôi cũng nhận được rất nhiều phản hồi từ phía khách hàng về sự chênh lệch này. Qua khảo sát thị trường chúng tôi vẫn cố gắng mang đến quý khách những thông tin chính xác nhất.

Hiện tại thì giá cát bơm nền này đang có chiều hướng tăng giá hơn so với năm trước, dao động từ khoảng 10 đến 10 nghìn đồng/ m3. Nói chung đây là loại cát rẻ nhất trên thị trường cát từ trước đến nay so với các loại cát bê tông hay cát đen. So với các vật liệu xây dựng khác thì mức giá chênh lệch này không quá lớn. Tuy nhiên xét theo cả một công trình lớn thì con số này sẽ thay đổi rất bất ngờ. Vì vậy quý khách hàng cần có kế hoạch và lên phương án tối ưu nhất để mang lại quyền lợi cho công trình của mình. Sau đây là thông tin về giá bơm cát nền mà chúng tôi mới cập nhật để cung cấp cho các bạn. Quý nhà thầu, quý đối tác có thể tham khảo và lựa chọn.

Giá cát san lấp tại Đồng Tháp

Đầu tiên chúng tôi xin đề cập đến giá cát bơm nền tại Đồng Tháp: hiện tại giá cát bơm nền của sông Hậu là 110 nghìn đồng/ m3 còn giá cát bơm nền thuộc sông Tiền có giá cao hơn, khoảng 130 nghìn đồng/ m3. Còn giá cát đen xây dựng đang nằm ở hai mức là 100 nghìn và 115 nghìn/ m3.

STT

Loại Cát

ĐVT

Đơn Giá

1

Cát san lấp (Sông Hậu)

M3

110.000 VNĐ

2

Cát san lấp (Sông Tiền)

M3

130.000 VNĐ

3

Cát đen xây dựng

M3

100.000 VNĐ

Giá cát san lấp tại Cần Thơ

Còn giá cát bơm nền tại Cần Thơ tính ở thời điểm này là 125 nghìn đồng/ m3. Ngoài ra ở địa phương này cát đổ bê tông đang ở mức dao động từ 180 đến 200 nghìn đồng/ m3 và cát xây tô là 135 nghìn đồng/ m3, các bạn có thể tham khảo thêm.

STT

Loại Cát

ĐVT

Đơn Giá

1

Cát san lấp

M3

125.000 VNĐ

2

Cát xây tô

M3

135.000 VNĐ

3

Cát bê tông loại 1

M3

200.000 VNĐ

4

Cát bê tông loại 2

M3

180.000 VNĐ

Giá cát san lấp tại Hà Nội

Còn giá cát bơm nền tại Hà Nội thì sao? Xin thưa với quý bạn rằng đây có lẽ là nơi mà cát bơm nền giữ giá ổn định nhất với 125 nghìn đồng/ m3, ngoài ra cát bê tông các loại là từ 200 đến 245 nghìn đồng/m3.

STT

Loại Cát

ĐVT

Đơn Giá

1

Cát xây tô

M3

150.000 VNĐ

2

Cát bê tông loại 1

M3

245.000 VNĐ

3

Cát bê tông loại 2

M3

200.000 VNĐ

4

Giá cát lấp

M3

125.000 VNĐ

Giá cát san lấp tại một số địa phương khác

Giá cát bơm nền tại một số địa phương khác ngư Bà Rịa- Vũng Tàu hiện tại là 100- 130 nghìn đồng/ m3. Cũng vẫn loại cát này ở TP. Hồ Chí Minh đang ở mức 100 đến 139 nghìn đồng/ m3. Tại Hải Phòng, giá cát bơm nền dao động từ 100-125 nghìn đồng/ m3. Tại Đồng Nai là 100 đến 130 nghìn đồng/ m3. Và ở Bình Dương cũng là 100 đến 130 nghìn đồng/m3.

STT

Địa Phương

ĐVT

Đơn Giá

1

Cát san lấp tại Bà Rịa – Vũng Tàu

M3

100.000 – 130.000 VNĐ

2

Cát san lấp tại Hải Phòng

M3

100.000 – 130.000 VNĐ

3

Cát san lấp tại Đồng Nai

M3

100.000 – 130.000 VNĐ

4

Cát san lấp tại Bình Dương

M3

100.000 – 130.000 VNĐ

Lưu ý quan trọng với các bạn rằng với mức giá trên tại các địa phương, tỉnh thành chỉ mang tính chất tham khảo chung. Ngoài ra giá cả còn phụ thuộc vào tùy từng thời điểm, thời tiết và cả trọng lượng bạn mua nhiều hay ít. Cách tốt nhất là quý khách hàng hãy theo dõi thị trường đều đặn để “chớp” được cho mình mức giá tốt nhất.

Tiêu chuẩn và cách tính khối lượng cát bơm nền chuẩn nhất

Bạn cũng biết, hiện nay chưa hề có một quy định tiêu chuẩn nào cụ thể cho cát bơm nền. Thông thường, việc này sẽ được xác định bởi tiêu chuẩn của cát san lấp và được tính toán, thử nghiệm dựa trên yếu tố kĩ thuật trong san lấp mặt bằng. Ngoài ra cũng có thể áp dụng bộ tiêu chuẩn chung của cát xây dựng cho loại cát bơm nền này. Tuy nhiên cách này không mấy khả quan vì địa hình và chất lượng đất ở mỗi nơi không giống nhau.

Tính khối lượng cát bơm nềnp>

Vì thực tế cho thấy, cát bơm nền sẽ được sử dụng còn tùy thuộc vào từng công trình cần san lấp khác nhau. Mỗi công trình sẽ có một đặc điểm với thông số kĩ thuật riêng. Các kỹ sư, nhà thiết kế sẽ dựa trên đặc tính riêng của công trình đó để đưa ra những kết quả khảo sát, tính toán khi lựa chọn cát bơm nền sao cho đúng kĩ thuật và phù hợp nhất. Các sản phẩm cát bơm nền khi được khai thác cũng cần phải được kiểm định, thí nghiệm cẩn thận trước khi đưa vào sử dụng.

Nói chung, khi bắt tay vào thi công kể cả cát bơm nền hay bất kì một vật liệu xây dựng nào cũng cần cát phải đạt đủ và đúng yêu cầu kĩ thuật cũng như chất lượng. Để nắm bắt được tiêu chuẩn của cát bơm nền trong thi công như: san lấp, san lấp mặt bằng thì cần phải có sự đánh giá, thí nghiệm, tính toán từ các chuyên gia, kĩ sư xây dựng.

Để tính toán khối lượng cát bơm nền đúng nhất thì rất khó, nó chỉ dừng ở mức tương đối mà thôi. Ngoài ra công việc này còn đòi hỏi người tính toán cần có chuyên môn kĩ thuật tốt, tận tâm xử lí công việc mới có thể tính toán một cách đầy đủ nhất.

Còn cách tính khối lượng cát bơm nền dựa trên những nguyên tắc nào? Thứ nhất, bạn cần một bản khối lượng san nền gồm có: khu vực san nền được chia thành các ô lưới với diện tích 10×10 hoặc 20×20, quan trọng là càng thu hẹp diện tích thì tính toán càng chính xác. Thứ hai, trong mỗi ô san nền, bạn thể hiện ở 4 góc với cao độ san ủi và cao độ tự nhiên. Còn ở giữa ô lưới, thể hiện 3 giá trị là:  diện tích ô lưới, khối lượng đào đất, khối lượng đắp đất (đơn vị: m3). Ngoài ra cũng cần có ghi chú đi kèm.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cát bơm nền cũng như giá cát bơm nền ở những địa phương khác nhau. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm và lựa chọn cho mình đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng uy tín nhất và giá thành hợp lí nhất. Một lưu ý cho khách hàng muốn tìm kiếm một địa chỉ uy tín với giá cả phù hợp đó chính là sự thân quen và qua tìm hiểu những gia đình đã sử dụng cát bơm nền cho gia đình. Như vậy bạn sẽ có một giá cả vừa phải với chi phí tốt nhất

Xaydungso.vn vẫn đang cố gắng để mang đến khách hàng những dịch vụ tốt nhất đến tay quý khách hàng. Những thông tin liên quan đến xây dựng, nhà thầu, những vấn đề quan trọng liên quan đến lĩnh vực xây dựng được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Để không muốn bỏ lỡ những thông tin bổ ích hãy thường xuyên cập nhật nhé.

About the Author: timthauxaydung

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *