Chi phí xây nhà ống 1 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Cuộc sống hiện đại ngày nay đã mang đến cho con người rất nhiều sự lựa chọn về việc xây nhà, có rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau, mỗi phong cách mang 1 màu sắc khác nhau, đặc tính riêng, ưu nhược điểm riêng.

Mẫu nhà ống 1 tầng hiện nay đang rất được ưa chuộng cả nơi đô thị nhộn nhịp và vùng nông thôn yên bình. Bởi đặc tính của nhà ống 1 tầng rất tiện nghi, tiết kiệm diện tích, giá thành vừa phải, phù hợp với các gia chủ có thu nhập vừa và thấp. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn biết về chi phí xây nhà ống 1 tầng 100m2 để quý vị hiểu 1 cách khách quan hơn về giá thành của loại nhà này.

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí đầu tư xây nhà ống 1 tầng hiện nay

p>

1.1 Diện tích xây dựng và thi công công trình

Yếu tố quan trọng đầu tiên khi nhắc tới giá thành của một ngôi nhà đó là diện tích xây dựng. Diện tích càng lớn thì giá thành càng cao, thời gian thi công càng dài dẫn đến gia tăng chi phí phát sinh, ngược lại, diện tích nhỏ thì giá thành sẽ tỉ lệ theo là thấp đi. Nhà ống 1 tầng thì chúng ta không cần nhắc đến số tầng, số tầng cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến chi phí. Hiện nay, nhà ống 1 tầng khá phổ biến cho những hộ gia đình ít người. Nhược điểm của loại nhà này là không tận dụng được không gian triệt để trên các tầng trên cao, chỉ có 1 tầng và có thể có sân thượng.

1.2 Phong cách kiến trúc thi công công trình

Phong cách kiến trúc thể hiện vẻ đẹp của công trình, nhìn vào ta có thể đoán được phong cách của gia chủ. Phong cách kiến trúc cũng là yếu tố chính xác định nguyên vật liệu, đồ nội thất của toàn bộ căn nhà. Bước định hình phong cách rất quan trọng, để sau đó có thể lựa chọn, hoàn thiện sao cho hài hòa, thống nhất, đặc trưng cho phong cách đó.

Có rất nhiều phong cách để lựa chọn cho ngôi nhà ống 1 tầng. Phổ biến là phong cách hiện đại, các mẫu nhà đẹp mang phong cách cổ điển và tân cổ điển thì sẽ có chi phí cao hơn, cả về thi công và nội thất. Những chi tiết trong nhà được làm rất tỉ mỉ, đặc trưng, nội thất sang trọng; kéo theo thời gian hoàn thiện cũng lâu hơn.

1.3 Dịch vụ thi công mà bạn lựa chọn từ nhà thầu

Nhà thầu sẽ đưa ra cho gia chủ các gói dịch vụ mà bên thầu đảm nhiệm, phổ biến là 2 gói:

  • Gói dịch vụ chìa khóa trao tay, nhà thầu sẽ lo trọn gói từ khi bắt đầu đến kết thúc. Bao gồm cả về nguyên liệu cũng như nhân công, thi công, phần hoàn thiện ở mức cơ bản, chưa trang trí nội thất ngoại thất.
  • Gói nhân công hoàn thiện chỉ gồm nhân công, chủ nhà tự lo mọ yếu tố như nguyên liệu, thi công, hoàn thiện, nội thất cùng phần thô.

Hãy lên kế hoạch, dự toán số vốn và bàn bạc cẩn trọng để chọn ra gói dịch vụ phù hợp nhất.

1.4 Công năng sử dụng

Sau khi tính toán xong về yếu tố diện tích, phong cách kiến trúc cũng như dịch vụ thi công thì công năng là yếu tố quan trọng tiếp theo phải tính toán khi lên kế hoạch xây dựng công trình. Công năng chính là những mục đích sử dụng của ngôi nhà, sự phân chia các khu vực trong 1 không gian, sao cho ngôi nhà có thể tận dụng hết tối đa diện tích. Nhà gác lửng cũng là 1 lựa chọn giúp tiết kiệm diện tích, sử dụng tối đa ngôi nhà.

1.5 Địa điểm xây dựng

Địa điểm xây dựng cũng là 1 nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến giá thành của căn nhà bạn dự định xây. Nếu bạn sống ở thành phố, cho phí xây dựng sẽ cao hơn vì ở đây diện tích đất khá hẹp, đông dân, tùy thuộc và sự lựa chọn của bạn là nhà mặt đường hay trong ngõ, chi phí cũng sẽ khác nhau. Nhà mặt đường đương nhiên sẽ đắt hơn, chênh lệch tương đối với ngôi nhà trong ngõ, hẻm, bởi khi chọn 1 ngôi nhà mặt đường, chúng ta có thể sử dụng thêm vào việc kinh doanh.

Còn nếu bạn sống và làm việc tại vùng nông thôn hoặc ngoại ô thành phố thì đơn giá xây dựng nhà phố 2021 sẽ ít hơn, tiết kiệm hơn khá nhiều, bởi ở đây ít dân hơn, độ cạnh tranh không cao như ở thành phố.

1.6 Nguyên vật liệu

Nguyên vật liệu cũng là 1 yếu tố không thể thiếu khi thi công và hoàn thiện 1 công trình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu vật liệu, đa dạng cho người sử dụng thỏa sức lựa chọn. Từ những vật dụng chất lượng cao, đắt tiền tới những loại phổ biến, thông dụng, giá thành vừa phải nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Tùy vào số vốn đầu tư của gia chủ, nhà thầu sẽ tư vấn cho bạn những vật liệu phù hợp, đảm bảo cho bạn để bạn có thể lên được kế hoạch tài chính trong suốt quá trình thi công và hoàn thiện ngôi nhà.

1.7 Đồ nội thất

Sau khi hoàn thiện phần ngoại thất của ngôi nhà, chúng ta sẽ đi vào trang trí nội thất, các thiết bị bên trong ngôi nhà. Nội  thất chính là vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong ngôi nhà, sau khi ngắm nghía các góc cạnh từ bên ngoài, ta sẽ đi vào bên trong. Thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, các loại đồ nội thất rất đa dạng về cả giá thành lẫn hình thức. Tùy thuộc vào thu nhập của gia chủ, sẽ chọn các loại nội thất phù hợp, tiện nghi nhất với ngôi nhà của mình.

2. Chi phí xây nhà ống 1 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền

p>

Như ở trên chúng tôi đã nói đến, có 2 gói dịch vụ mà chủ nhà có thể lựa chọn. Cụ thể, giá thành của 2 gói như sau:

– Gói dịch vụ chìa khóa trao tay:

  • Đơn giá trung bình: 5.000.000đ/m2
  • Ví dụ 1 căn nhà 100m2 sẽ có đơn giá là: 100 x  5.000.000đ = 500.000.000đ

– Gói dịch vụ nhân công hoàn thiện:

  • Đơn giá trung bình: 1.000.000đ/m2
  • Ví dụ 1 căn nhà 100m2 sẽ có đơn giá là: 100 x 1.000.000đ = 100.000.000đ

3. Xây nhà ống 1 tầng diện tích 100m2 cần lưu ý điều gì?

p>

Xây nhà là chuyện cả đời, để có được căn nhà mơ ước là bao khó khăn, vất vả, dành dụm. Vậy nên phải lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Khi xây dựng, cũng cần lưu ý:

3.1 Lên kế hoạch với số liệu cụ thể

Hãy lên kế hoạch từ sớm, cẩn thận khi tính toán, rõ ràng. Thời gian hoàn thiện là bao lâu? Có đáp ứng được nhu cầu cấp bách không? Số vốn bỏ ra bao nhiêu? Như vậy đã hợp lý chưa? Cần phải chuẩn bị những gì? … Hãy lập ra hết và tính toán 1 cách hiệu quả.

3.2 Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế

Để có 1 căn nhà hoàn chỉnh, ta không thể thiếu được những người tư vấn, họ cso đủ chuyên môn để có thể tìm ra giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà. Nếu bạn không có đủ tiền để thuê người thiết kế, thì bạn cũng nên tham khảo những người cso chuyên môn về xây dựng.

3.3 Lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp

Nguyên vật liệu là cái cốt lõi khiến cho ngôi nhà chắc chắn, bền vững. Hãy tìm hiểu thật kĩ để chọn cho mình 1 phương án tốt nhất. Tiết kiệm nhưng cũng phải đủ chất lượng.

3.4 Lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Nội thất là phần sau cùng của ngôi nhà. Lựa chọn nội thất sao cho phù hợp với phong cách thiết kế, đảm bảo công năng, thẩm mỹ. Không quá đắt nhưng cũng phải đảm bảo chất lượng, dùng lâu dài.

Xem thêm tin liên quan => Chi phí xây nhà ống 1 tầng diện tích 50m2

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

About the Author: timthauxaydung

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *