Chi phí xây nhà có gác lửng 2022 cùng một số mẫu thiết kế đẹp

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế những bất trắc có thể xảy đến làm ảnh hưởng đến việc thi công nhà của mình. Chi phí xây nhà có gác lửng hết bao nhiêu tiền có thể đang là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ muốn xây loại nhà có tính chất rẻ và đẹp như này.

1. Bạn hiểu như thế nào về nhà có gác lửng?

p>

Tầng lửng là một tầng trung gian, nó nằm giữa các tầng của một tòa nhà chính, thông thường là ngay tầng 1. Khu vực tầng lửng thường không được tính vào trong số các tầng tổng thể của nhà.

1.1. Ưu điểm của loại hình ngôi nhà gác lửng

 • Mẫu nhà có gác lửng hiện nay được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Chính bởi vì nó sở hữu những ưu điểm vô cùng vượt trội.
 • Đầu tiên, thiết kế gác lửng sẽ giúp tăng diện tích và không gian sử dụng cho ngôi nhà. Đây chính là ưu điểm nổi trội nhất mà ta có thể thấy ngay được. Nếu so sánh với nhà đơn thuần chỉ có 1 mặt sàn để bố trí công năng sử dụng thì việc có thêm một tầng lửng là điều vô cùng hữu ích. Không gian sinh hoạt của gia đình sẽ được mở rộng vừa tiết kiệm không gian phía trên vừa không bị chật chội, khó chịu.
 • Tiếp theo, không gian gác lửng có thể được sử dụng với nhiều chức năng khác nhau. Gia chủ có thể sử dụng tầng lửng để bố trí các không gian sinh hoạt như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng làm việc, phòng giải trí.. cũng có thể sử dụng làm kho chứa đồ cho cả gia đình.
 • Cuối cùng, không gian gác lửng có thể trở thành điểm nhấn của ngôi nhà. Không chỉ được sử dụng làm không gian sinh hoạt, tầng gác lửng có thể được đầu tư thiết kế để trở thành điểm nhấn cho ngôi nhà. Với cách thiết kế và bố trí mới lạ đặc biệt bắt mắt nơi gác lửng vừa làm cuộc sống của bạn thêm phần tiện nghi lại vừa khiến cho ngôi nhà bạn trở nên đặc sắc thú vị hơn.

1.2. Những hạn chế khi bố trí gác lửng

 • Đó là những ưu điểm có được khi thiết kế gác lửng cho không gian ngôi nhà. Bên cạnh đó, ta không thể loại trừ những hạn chế của không gian này.
 • Việc bố trí đèn điện tại khu vực gác lửng có chút khó khăn. Độ cao của tầng gác lửng bị giới hạn nên khu vực này thường sẽ thấp do đó để bố trí được đèn chiếu sáng, đặc biệt là đèn trang trí sẽ trở nên khó khăn, càng không thể lắp đặt hệ thống đèn chùm để trang trí cùng chiếu sáng nó có thể trở nên lạc điệu vì không phù hợp với chiều cao, dễ va phải người.
 • Để trang trí không gian gác lửng như thế nào cho hài hòa hợp lý cũng là câu hỏi khó đối với các gia chủ. Bố trí nội thất cùng đồ dùng trang trí cho cả ngôi nhà và cho gác lửng nói riêng là điều vô cùng quan trọng. Nhưng đây là không gian tương đối hẹp và thấp nên việc trang trí phải vô cùng thận trọng. Các bạn nên lựa chọn kiểu cách nhẹ nhàng, đơn giản mang nét cá tính riêng của không gian gác lửng.

2. Phương án cách tính chi phí xây nhà có gác lửng năm 2022

2>

2.1. Tính toán diện tích xây dựng:

 • Móng: tính bằng 50% diện tích.
 • Tầng: tính bằng 100% diện tích (không bao gồm móng).
 • Gác lửng: 50% diện tích.
 • Mái: tính bằng 30% đối với mái tôn; 50% đối với mái ngói hệ vì kèo và 70 – 100% đối với mái ngói đổ bê tông.

2.2. Đơn giá xây dựng nhà gác lửng tính trên 1 mét vuông:

 • Vật tư trung bình: 5.000.000 đồng /m2.
 • Vật tư khá : 5.500.000 đồng /m2.
 • Vật tư tốt: 6.000.000 đồng /m2.

Lưu ý: Trên đây là đơn giá xây nhà có gác lửng trọn gói dành cho nhà ở phổ biến hiện nay mang tính chất tham khảo. Tùy thuộc vào công trình thực tế, diện tích xây dựng, vị trí địa lý địa chất, vật liệu thi công… sẽ có những giá khác nhau.

2.3. Ví dụ về cách tính giá xây dựng nhà 2 tầng có gác lửng 80m2:

+ Tính diện tích :

 • Móng: 80 x 50 % = 40 m2
 • Tầng 1: 80 x 100% = 80 m2
 • Tầng 2: 80 x 100% = 80 m2
 • Gác lửng: 80 x 50%  = 40 m2
 • Mái: 80 x 30% = 24 m2
 • Tổng diện tích sàn thi công : 264m2.

+ Nhân đơn giá :

 • Phần thô: 264m2 x 3.200.000 = Khoảng 844 triệu đồng. Gồm phần thô, nhân công hoàn thiện.
 • Trọn gói: 264m2 x 5.000.000 =  1 tỉ 32 triệu đồng. Bao gồm cả phần thô, nhân công hoàn thiện và vật liệu hoàn thiện chưa có nội thất.

3. Tuyển chọn một số mẫu thiết kế nhà có gác lửng đang được ưa chuộng hiện nay

3.1. Nhà ống 1 tầng có gác lửng

p>

Với mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng có gác lửng đơn giản sẽ giúp tăng diện tích sử dụng cho gia đình và đáp ứng đầy đủ công năng. Bạn có thể tham khảo và xây nhà ống 1 tầng có gác lửng đẹp nhất, tiện nghi đầy đủ được thiết kế xây dựng trong khuôn viên. Không gian xây dựng có được sự thông thoáng nhờ khả năng thiết kế kết nói với tầng lửng hợp lý, cùng với bố trí nội thất bên trong tối ưu giúp người dùng có được sự thoải mái nhất. Có thế thiết kế nhà 1 tầng có gác lửng gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp và nhà ăm, nhà vệ sinh mà chi phí xây dựng dự kiến khá phù hợp với tài chính.

3.2. Nhà ống 2 tầng có gác lửng

p>

Bạn sẽ thực sự ấn tượng với những mẫu thiết kế không gian nhà ống 2 tầng có gác lửng siêu đẹp dưới đây. Không cần quá nhiều đầu tư về tài chính nhưng bạn vẫn có thể nới rộng không gian sống hoàn hảo nhờ việc bố trí và sắp xếp thêm tầng lưng của gia đình. Với diện tích xây dựng nhỏ và chi phí thấp thì mẫu nhà ống 2 tầng có gác lửng là lựa chọn tốt ưu cho không gian và nhu cầu sử dụng của bạn.

3.3. Nhà ống 3 tầng có gác lửng

p>

Những thiết kế nhà ống 3 tầng có gác lửng luôn được nhiều người lựa chọn bởi nó có nhiều tiện ích, phù hợp với đặc trưng không gian nhà ống. Nếu như không gian nhà ống thường có mặt tiền hẹp và khó lấy sáng do thường xây san sát nhau. Đặc biệt, ở thành phố với diện tích mặt tiền hẹp, đất chật thì những mẫu nhà ống nhỏ hẹp không chỉ được xây cao tầng mà dễ gây bức bí nếu không biết cách thiết kế. Vì vậy, mẫu nhà ống thiết kế 3 tầng có gác lửng giúp tạo nên không gian thông thoáng cho không gian và cũng tăng diện tích sử dụng, giảm chi phí sử dụng.

Xem thêm tin:

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng

Chi phí xây nhà có gác lửng 80m2

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

About the Author: timthauxaydung

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *