Chi phí xây nhà cấp 4 diện tích 100m2 và những mẫu thiết kế đẹp 2022

Có thể nói, những mẫu nhà cấp 4 đã in sâu và gắn liền với nếp sống, văn hóa bao đời nay của người Việt Nam. Với chi phí xây dựng không quá tốn kém, phong cách kiến trúc đa dạng, không gian sinh hoạt ấm cúng, mẫu nhà cấp 4 hiện nay vẫn rất được ưa chuộng để xây dựng ở những vùng nông thôn. Vậy để giúp các hộ gia đình đang có ý tưởng xây nhà cấp 4 với diện tích khoảng 100m2, chúng ta sẽ đưa ra bảng dự toán chi phí xây dựng đối với công trình này một cách hiệu quả tiết kiệm nhất.

Nội Dung Chính

 1. Chi phí xây nhà cấp 4 diện tích 100m2
 2. Chi phí nhân công xây dựng
 3. Chi phí vật liệu xây dựng
 4. Một số mẫu thiết kế nhà cấp 4 (100m2) đẹp mắt nhất năm 2022

Chi phí thực tế xây dựng nhà cấp 4 diện tích 100m2

p>

Các bước xây dựng :

 1. Lập kế hoạch xây dựng.
 2. Chọn công ty tư vấn thiết kế xây dựng.
 3. Chọn vật liệu xây dựng và nhà thầu thi công.
 4. Thi công phần thô.
 5. Xây dựng phần hoàn thiện.
 6. Kiểm tra, nghiệm thu, thanh quyết toán công trình.

Khi thi công xây dựng các đơn vị thi công thường dựa vào diện tích để tính giá. Chính vì vậy xác định diện tích xây dựng là điều đầu tiên chúng ta cần làm. Khi xây dựng nhà cấp 4 bạn cần tính khái toán dựa vào m2 rồi nhân với đơn giá.

 • Phần móng: Được tính bằng khoảng từ 10% – 30% diện tích xây dựng thô (móng cọc) và 30% – 50% diện tích xây dựng thô (móng băng).
 • Diện tích sàn: 5 x 20 x 100% = 100m2 . Gia cố nền trệt bằng phần bê tông cốt thép được tính khoảng từ 10% – 20% diện tích thô.
 • Mái tôn: Được tính bằng 20% – 30% diện tích xây dựng thô: 100m2 x 30 % = 30m2

=> Tổng diện tích dự kiến : 130m2

Chủ đầu tư có thể lựa chọn một trong hai cách tính chi phí xây dựng, đó là tính tiền nhân công xây dựng trên 1m2 hoặc tính trọn gói tiền nhân công xây dựng trên 1m2 và tiền vật liệu xây dựng chỉ thi công phần thô, phần hoàn thiện công trình chưa có phần trang trí nội thất.

Chi phí nhân công xây dựng

p>

Tùy thuộc vào từng phong cách thiết kế khác nhau, thời điểm thi công, vị trí địa lý, giá thành nhân công để xây dựng nhà cấp 4 diện tích 100m2 sẽ có sự khác nhau. Chi phí cho nhân công xây dựng gồm cả thợ lẫn thầu dao động từ 850 nghìn đồng – 1 triệu đồng /1m2. Đây chỉ mới là tiền nhân công chưa tính đến tiền vật liệu xây dựng để xây nhà. Với mẫu thiết kế nhà cấp 4 có diện tích 100m2 thì tiền nhân công sẽ từ 85 triệu đồng – 100 triệu đồng.

Chi phí vật liệu xây dựng

Hiện nay, đáp ứng nhu cầu xây dựng, trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu xây dựng thuộc các hãng sản xuất khác nhau, từ bình dân đến cao cấp. Vì vậy, dựa trên ngân sách và điều kiện kinh tế, bạn nên lên kế hoạch lựa chọn loại vật liệu phù hợp. Khâu này bạn cần chuẩn bị kỹ trước khi xây nhà sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình thi công sau này.

p>

Chi phí vật liệu xây dựng bạn có thể tự mua ở các phân xưởng chuyên về vật liệu xây dựng như xi măng, cốt thép, gạch, cốp pha,…Tuy nhiên nếu bạn sử dụng trọn gói thì sẽ đỡ cực hơn cho bạn vì phía nhà thầu sẽ lo tất tần tật các vật liệu này. Sẽ có một số phát sinh như tiền vận chuyển và tiền công nên chi phí có thể tăng thêm 2 – 3 triệu đồng.

Nếu bạn có kinh nghiệm xây nhà và có người quen tư vấn trong lĩnh vực vật liệu xây dựng thì hãy tự mua. Còn không có kinh nghiệm thì nên sử dụng dịch vụ trọn gói để đỡ đần bạn trong việc lựa chọn vật liệu.

Tiền xây nhà cấp 4 bao gồm chi phí nhân công và vật liệu xây dựng dao động từ 3 – 5 triệu đồng/1m2. Bạn có thể lựa chọn vật tư cao cấp hơn với chênh lệch giá từ 1 – 2 triệu đồng, hoặc lựa chọn vật tư thường có giá từ 3 – 4 triệu đồng/1m2. Tùy vào kinh phí mà bạn có, tuy nhiên dù là vật liệu thường nhưng vẫn sẽ đảm bảo an toàn tối đa cho gia đình bạn.

Để xây dựng một căn nhà cấp 4 hoàn chỉnh, bạn nên nghiên cứu kỹ, khảo sát thị trường, chuẩn bị bản vẽ và hợp đồng cụ thể để tránh phát sinh những chi phí khác. Đồng thời bạn cũng cần tìm hiểu kỹ những thủ tục, giấy tờ pháp lý như giấy phép xây dựng trước khi khởi công để đảm bảo đúng theo yêu cầu của pháp luật.

Như vậy với cách phân tích giá xây dựng nhà cấp 4 trọn gói như trên ta có thể thấy tổng chi phí xây nhà cấp 4 100m2 sẽ dao động khoảng 300 – 400 triệu đồng chưa tính đến mua sắm bố trí nội thất trong nhà.

Một số mẫu thiết kế nhà cấp 4 100m2 đẹp mắt nhất năm 2022

p>

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 đang khá phổ biến hiện nay

p>

Mẫu nhà mái thái rất phổ biến hiện nay bởi thiết kế khá bắt mắt và độc đáo, kiến trúc không gian tạo cảm giác gắn bó, gần gũi.

p>

Mẫu nhà có mái bằng thiết kế theo phong cách hiện đại, trang nhã.

p>

Hình hộp mái xéo được xem là kiểu nhà cách tân mới nhất hiện nay với phần mái được thiết kế cách tân từ mái thái.

p>

Còn đây là kiểu nhà cấp 4 mang phong cách châu Âu dành cho những người yêu thích sự hiện đại mà vẫn đơn giản, hài hòa với thiên nhiên.

Trên đây là cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 (100m2) cho các hộ gia đình có nhu cầu tham khảo để hiểu rõ hơn. Tổng chi phí xây nhà cấp 4 sẽ nằm trong khoảng 300 – 400 triệu đồng. Biết cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 ở nông thôn sẽ giúp chủ đầu tư có sự tính toán, lựa chọn vật tư xây dựng, lựa chọn nhà thầu hợp lý để đưa đến chi phí rẻ nhất, tiết kiệm nhất có thể.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

About the Author: timthauxaydung

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *