Chi phí xây nhà 7 tầng hiện nay hết bao nhiêu tiền?

Trong những năm gần đây nền kinh tế Việt Nam có nhiều khởi sắc mà điều đầu tiên chúng ta nhận thấy đó là nhiều ngôi nhà cao tầng được mọc lên san sát nhau, đặc biệt là ở các khu vực thành phố lớn như thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Bạn đang quan tâm đến chi phí xây nhà 7 tầng vì kinh phí khá cao nên điều bạn quan tâm là rất dễ hiểu. Để tháo gỡ lỗi lo lắng ấy của quý khách về  chi phí xây nhà nhà 7 tầng của các chủ đầu tư đang quan tâm. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu để có những cái nhìn thực tế nhất nhé !

Kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí khi xây nhà 7 tầng

p>

1. Yếu tố thời tiết rất quan trọng

Không phải bất cứ thời điểm nào bạn cũng có thể tiến hành xây nhà. Vì lựa chọn đúng thời điểm sẽ khiến công trình đẩy nhanh tiến độ hơn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi có được thì bạn lên lựa chọn thời điểm phù hợp nhất để xây nhà đó là vào mùa nắng ráo sẽ giúp cho quá trình xây dựng không bị gián đoạn, những chi phí phát sinh được giảm thiểu đáng kể.

2. Tìm hiểu những kiến thức cơ bản về xây dựng

Không chỉ xây nhà mà làm bất cứ việc gì khi có được kiến thức cơ bản thì công việc sẽ được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Những kiến thức này bạn có thể học hỏi từ bạn bè, người thân đã từng xây nhà, hoặc bạn có thể tìm hiểu ở trên những trang mạng uy tín. Từ đó việc có những kiến thức cơ bản về xây dựng sẽ giúp bạn có được phương án làm việc, dự trù kinh phí một cách chính xác nhất.

3. Giai đoạn chuẩn bị là rất quan trọng

Cha ông ta xưa nay đã đúc rút được kinh nghiệm quý giá là “ Đầu xuôi đuôi lọt”, nghĩa là phần khâu công tác đầu tiên cũng vô cùng quan trọng. Ở khâu đầu tiên này bạn cần lập lên một kế hoạch rõ ràng, càng chi tiết, cụ thể thì càng tốt. Chẳng hạn như bạn lên bảng giá chi tiết cho công trình nhà 7 tầng của gia đình mình về giá nguyên vật liệu, giá nhân công,…

Với ngôi nhà 7 tầng thông thường để gia đình sinh hoạt sẽ thừa thãi nếu gia đình bạn chỉ từ 4 đến 5  thành viên. Chính vì vậy bạn cần cân nhắc giữa diện tích để gia đình sinh hoạt, xác định có bao nhiêu người để thiết kế phòng ngủ phù hợp, diện tích còn lại bạn có thể làm công việc khác như cho thuê văn phòng, thuê nhà ở… để tránh tình trạng lãng phí không gian vừa mang đến lợi nhuận cho chủ đầu tư.

4. Lựa chọn lô đất phù hợp

Vị trí, địa hình của lô đất cũng là yếu tố quan trọng, quyết định đến mức chi phí xây dựng của ngôi nhà 7 tầng. Nếu có được một lô đất ở khu vực thành phố nhưng lại nằm trong hẻm nhỏ thì chắc chắn bạn sẽ mất thêm một khoản tiền rất lớn cho chi phí vận chuyển vì ngôi nhà 7 tầng thì nguyên vật liệu xây dựng là rất lớn. Chính vì vậy khi lựa chọn lô đất xây dựng bạn lên lựa chọn ở những nơi phù hợp, giao thông thuận tiện trong quá trình xây dựng. Điều này cũng sẽ phần nào tiết kiệm được cho chủ đầu tư một khoản chi phí.

5. Lựa chọn hình thức thiết kế cho ngôi nhà

Đây cũng là một khâu quyết định đến số tiền bạn phải bỏ ra cho ngôi nhà 7 tầng. Nếu thực sự bạn có tiềm lực về kinh tế, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phong cách theo lối biệt thự, phong cách cổ điển, tân cổ điển, yêu cầu cao về hình thức kĩ thuật, khẳng định đẳng cấp và quyền thế của chủ đầu tư. Còn nếu tài chính, kinh tế của gia đình bạn ở mức vừa phải bạn có thể tìm đến những mẫu thiết kế mang phong cách hiện đại đơn giản vẫn đảm bảo đầy đủ công năng và tính thẩm mĩ.

6. Lựa chọn kiến trúc sư và đơn vị nhà thầu uy tín

Để làm tốt được khâu lựa chọn kiến trúc sư và đơn vị nhà thầu thì bạn cần chịu khó tìm hiểu. Vì để xứng đáng với số tiền lớn bạn bỏ ra để xây dựng căn nhà 7 tầng thì khâu lựa chọn này bạn cũng cần phải hết sức chú trọng và cẩn thận, chu đáo. Khi làm việc với phía chủ thầu bạn việc làm đầu tiên của bạn là yêu cầu họ cung cấp cho bạn về giấy phép kinh doanh, số năm kinh nghiệm và những công trình thực tế họ đã làm được trọng những năm gần đây. Bạn cũng đừng ngại ngần khi đến trực tiếp công trình của họ đã thi công để khảo sát và xác thực. Từ đó bạn sẽ hoàn toàn có thể yên tâm gửi gắm ước mơ của mình cho họ.

Khi đã lựa chọn được một kiến trúc sư tài năng và một nhà thầu uy tín là bạn đã có phần yên tâm về ngôi nhà trong tương lai của mình. Cũng như đã tiết kiệm được một khoản chi phí vì họ đã uy tín thì tiến độ thi công sẽ nhanh chóng, giúp bạn tránh được những phát sinh không đáng có.

7. Tận dụng công sức của chính những người trong gia đình

Đây là một kinh nghiệm để bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Nếu bạn trực tiếp làm được một số công việc thì thật là tuyệt vời, bạn vừa có thể quan sát công trình của gia đình vừa có thể tiết kiệm được chi phí. Trước khi tiến hành xây dựng bạn nên trao đổi trực tiếp với phía nhà thầu những phần việc mà bạn và gia đình có thể tự làm để họ có thể nắm bắt được và trừ kinh phí đó cho bạn.

Đơn giá để xây dựng nhà 7 tầng tính trên mét vuông

p>

Với một ngôi nhà 7 tầng nếu bạn không lên đơn giá trước khi xây dựng sẽ dẫn đến việc không nắm được kinh phí cần dự trù là bao nhiêu. Có phù hợp với số tiền của bạn và gia đình đang có hay không? Tránh những thiếu hụt về tài chính quá lớn sau khi công trình được hoàn thiện. Hiểu được vấn đề này chúng tôi xin được đưa ra đơn giá để xây dựng nhà 7 tầng tính trên mét vuông như sau:

– Đơn giá nhân công dao động từ 1.300.000 đồng đến 1.600.000 đồng/m2.

– Chi phí xây dựng nhà 7 tầng đối với phần thô. Trong đó bao gồm cả chi phí dành cho nhân công hoàn thiện thì giá dao động khoảng từ 3.500.000 đồng đến 3.700.000 đồng/m2.

– Chi phí nhà 7 tầng trọn gói nhà ở thường có giá là:

 • Vật tư xây nhà 7 tầng trung bình báo giá khoảng 5.000.000 đồng/m2
 • Vật tư xây nhà 7 tầng ở mức khá báo giá khoảng 5.500.000 đồng/m2
 • Vật tư xây nhà 7 tầng ở mức tốt báo giá khoảng 6.000.000 đồng/m2

Trên đây là đơn giá xây dựng dành cho nhà 7 tầng. Nhưng đây là đơn giá dành cho nhà thường kiểu dáng hiện đại, đơn giản. Nếu trong trường hợp bạn lựa chọn mẫu thiết kế theo kiểu dạng biệt thự hoặc là theo phong cách cổ điển và tân cổ điển thì chi phí lại phải thay đổi vì kiểu dáng này yêu cầu độ kĩ thuật rất cao.

Chúng tôi đã đưa ra cách tính tổng quát cho ngôi nhà 7 tầng của bạn. Nhưng nắm được một con số chính xác, cụ thể về số tiền cần chuẩn bị thì hơn hết sau khi làm việc với phía kiến trúc sư và đã có trong tay bản thiết kế chi tiết và bản khảo sát tổng thể công trình thì chủ đầu tư sẽ thực hiện tính và ước chừng số tiền cho một ngôi nhà 7 tầng là bao nhiêu, để từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất.

Thông thường khi đã tính lên được chi phí xây dựng như bảng báo giá trên đây thì sự chênh lệch, phát sinh sẽ không quá lớn. Nếu có sự thay đổi thì phần nhiều nằm ở khâu hoàn thiện chứ phần thô ít có sự thay đổi về giá.

Cách tính diện tích xây nhà 7 tầng xây bê tông

p>

– Tầng hầm

 • Tầng hầm khi có độ sâu từ 1.0m đến 1.3m với code vỉa hè được tính là 150% diện tích
 • Tầng hầm khi có độ từ 1.3m đến 1.7m với code vỉa hè được tính 170% diện tích
 • Tầng hầm khi có độ sâu từ 1.7m đến 2.0m so với code vỉa hè được tính 200% diện tích
 • Tầng hầm khi có độ sâu lớn hơn 2.0 so với code vỉa hè tính 250% diện tích

– Phần móng

 • Công trình thi công bằng thiết kế móng băng hoặc thiết kế móng cọc thì phần móng tính là 20% diện tích tầng trệt
 • Công trình thi công bằng thiết kế kiểu dáng móng bè thì phần móng tính 50% diện tích của tầng trệt.

– Phần tầng

 • Tầng trệt hay còn gọi là tầng 1 của ngôi nhà là 100% diện tích xây dựng
 • Và tương tự khu vực tầng 2,3,4,5,6,7 ở phía trên cũng được tính là 100% diện tích xây dựng/lầu, với ngôi nhà 7 tầng diện tích khoảng 50m2 thì nhân lên với mức là 7 tầng tính 100% diện tích.

– Phần mái

 • Phần diện tích mái che được tính là 100% diện tích. ( Trệt, lửng, lầu 1,2,3,4,5,6,7 sân thượng có mái che.

Chi phí xây nhà 7 tầng hết bao nhiêu tiền?

p>

Với một ngôi nhà 7 tầng thì chắc chắn số tiền không hề nhỏ. Chính vì vậy điều quan tâm lớn nhất của các chủ đầu tư chính là chi phí cụ thể của ngôi nhà là bao nhiêu tiền. Điều này còn ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố khác nhau trong đó yếu tố diện tích là vô cùng quan trọng. Yếu tố này sẽ làm thay đổi chi phí xây dựng cho căn nhà. Để quý khách có cái nhìn cụ thể và cũng có thể tự tính toán chi phí cho ngôi nhà 7 tầng của gia đình mình thì bạn có thế tham khảo cách tính chi phí xây dựng cho ngôi nhà 7 tầng với diện tích tham khảo là 50m2 có mái ngói và dùng vật tư khá thì chi phí của ngôi nhà được tính cụ thể như sau:

1. Về cách tính diện tích

 • Móng = 50% = 25m2
 • Tầng trệt = 100% = 50m2
 • Tầng 2 = 100% = 50m2
 • Tầng 3 = 100% = 50m2
 • Tầng 4 = 100% = 50m2
 • Tầng 5 = 100% = 50m2
 • Tầng 6 = 100%= 50m2
 • Tầng 7= 100% = 50m2
 • Mái ngói có mái che = 100% = 50m2

=> Tổng diện tích sàn cần thi công là 650m2

2. Nhân đơn giá

 • Phần thô: 650m2 x 3.500.000 = 2 tỷ 775 triệu đồng
 • Trọn gói: 650m2 x 5,500.000 = 3 tỷ 575 triệu đồng. Bao gồm cả phần thô và phần ốp lát hoàn thiện

Lưu ý: Chi phí này bao gồm cả phần hoàn thiện của ngôi nhà nhưng không bao gồm phần trang trí nội thất như gường, kệ, tủ, bàn ghế, thiết bị vệ sinh…

Trên đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi đã đúc rút được. Hi vọng rằng với những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp bạn có được một hành trang vững chắc nhất để có thể sở hữu một ngôi nhà 7 tầng một cách toàn vẹn nhất.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

About the Author: timthauxaydung

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *