Chi phí xây nhà 6 tầng 100m2 hết khoảng bao nhiêu tiền?

 

Ngày nay, vẫn như các cụ nói rằng việc xây nhà là khó khăn nhất và giường như càng khó khắn thêm do có nhiều yếu tố chi phối. Thứ nhất, dân số đông nên diện tích đất ở thu hẹp và khan hiếm ở một số vùng mà muốn xây ngôi nhà thì quan trọng nhất chính là quỹ đất. Thứ hai, từ xưa đến nay chi phí xây dựng nhà ở luôn tạo ra áp lực không nhỏ với gia chủ và hiện nay trong thời buổi kinh tế thị trường có nhiều biến đổi, giá cả của những sản phẩm có chất lượng cao đều không hề rẻ thì việc xây dựng ngôi nhà là không hề đơn giản. Bài viết này nhằm giúp quý khách có thêm thông tin về chi phí xây nhà 6 tầng 100m2, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Sự phát triển của mô hình nhà cao tầng

Từ ngày xưa, nhà cao tầng đã xuất hiện trong kiến trúc của người la mã cổ đại với các lâu đài, thành ốc lớn và hùng vĩ. Những ngôi nhà tầng thời đó có thể cao tới 20-25m, tuy nhiên do kĩ thuật còn hạn chế cũng như nguyên vật liệu tự nhiên nên chất lượng các công trình chưa cao, độ bền và kiên cố không cao.

p>

(Ảnh: kientructhegioi.com)

Công dụng thời đó của nhà cao tầng thường là để phục vụ cho quan sát trong chiến tranh hoặc để phô trương sức mạnh và quyền lực của đế chế La Mã. Những ngôi nhà thời đó hiện nay gần như không còn tồn tại do chiến tranh cũng như sự tàn phá của tự nhiên và thời gian.

Hiện nay, kinh tế phát triển mạnh hơn, các ngôi nhà cao tầng xuất hiện như một điều tất yếu và trở thành biểu tượng của những thành phố lớn bởi chúng ta không còn xa lạ với những ngôi nhà cao tầng hoặc những tòa tháp trọc trời tại các thành phố lớn. những ngôi nhà cao tầng có thể là trụ sở của công ty, chung cư hay tận dụng cho thuê để kinh doanh dịch vụ..

Và một phần những ngôi nhà cao tầng ở Việt Nam là hệ quả của quá trình đô thị hóa và sai lầm trong quy hoạch đô thị dẫn đến xuất hiện những mảnh đất nhỏ có chiều sâu lớn nên bắt buộc hủ nhà phải xây nhà trên không gian đó. Và với hoàn cảnh như vậy, thì bắt buộc chủ nhà phải xây dựng nhà tầng để đáp ứng nhu cầu sống và sinh hoạt của cả gia đình.

Cách tính chi phí xây dựng phổ biến hiện nay

p>

Có 2 cách tính chi phí xây dựng nhà ở cơ bản để chủ nhà có thể thực hiện việc tính toán nhanh gọn, cụ thể:

Cách 1: Tính chi phí cụ thể theo tưng khoản

Đây là cách mà chủ nhà có thể chủ động tính toán và ước lượng số nguyên vật liệu cần mua sau đó ước lượng ra chi phí cần bỏ ra để xây nhà. Với cách tính này chủ nhà có thể tự lựa chọn nguyên vật liệu và giá nhân công theo khả năng của mình nên chi phí có thể tiết kiệm hơn.

Tuy nhiên việc xây dựng theo cách tính chi phí này thì chủ nhà sẽ mất rất nhiều thời gian và căng thẳng trong suốt quá trình xây nhà do chủ nhà phải đứng ra giám sát và chịu trách nhiệm với tất cả các vấn đề khi xây nhà.

Đồng thời với cách này dễ phát sinh chi phí do chủ nhà không có kinh nghiệm và khả năng dự toán cũng như giải quyết các vấn đề nảy sinh. Và hậu quả nghiêm trọng hơn là nếu chủ nhà không có trình độ thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của ngôi nhà.

Cách 2:  Tính chi phí diện tích xây dựng

Đây là cách tính được các nhà thầu hiện nay áp dụng phổ biến, hiểu đơn giản nhất đây là cách nhà thầu dựa theo giá cả thị trường để đo lường và tính giá ngôi nhà theo diện tích muốn xây dựng. Điều này đồng nghĩa việc rằng việc diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí xây dựng càng cao.

Cách tính toán này do nhà thầu đứng ra thực hiện, chủ nhà chỉ cần chuẩn bị kinh phí và ý tưởng thực hiện, không tốn thời gian hay công sức nhưng chất lượng ngôi nhà lại được đảm bảo. Sau khi hoàn thiện bạn và gia đình chỉ cần dọn đến ở.

Như vậy, có thể thấy trong hai cách tính chi phí trên thì cách thứ hai cí nhiều ưu điểm hơn, phù hợp với điều kiện hiện nay.

Cách tính chi phí xây dựng nhà 6 tầng 100m2

p>

1. Quy mô công trình

 • Chiều rộng: 5m
 • Chiều dài: 20m
 • Tầng 1: 100% diện tích = 100m2
 • Tầng 2: 100% diện tích = 100m2
 • Tầng 3: 100% diện tích = 100m2
 • Tầng 4: 100% diện tích = 100m2
 • Tầng 5: 100% diện tích = 100m2
 • Tầng 6: 100% diện tích = 100m2
 • Móng: 50% diện tích = 50m2
 • Mái: 50% diện tích = 50m2
 • Tổng diện tích xây dựng: 700m2

2. Đơn giá xây dựng:

 • Chi phí phần thô và nhân công: 3.500.000 VND
 • Chi phí hoàn thiện trọn gói cao cấp: 6.300.000 VND

• Chi phí xây dựng nhà 6 tầng diện tích 100m2

 • Chi phí phần thô và nhân công: 700 x 3.500.000 = 2.450.000.000 VND
 • Chi phí hoàn thiện trọn gói cao cấp: 700 x 6.300.000 =4.410.000.000 VND

Trên đây là chi phí xây dựng nhà 6 tầng với diện tích 100m2 do chúng tôi tính toán theo giá cả thị trường về nhân công và nguyên vật liệu hiện nay. Việc chi phí thay đổi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Các yếu tố tác động đến chi phí xây nhà 6 tầng 100m2

p>

• Vị trí xây dựng: Giá cả thay đổi còn phụ thuộc vào vị trí bạn xây dựng, những ngôi nhà xây dựng ở thành phố luôn có chi phí cao hơn xây dựng nhà ở nông thôn. Đặc biệt những ngôi nhà ở vị trí như mặt đường việc vận chuyển nguyên vật liệu và xây dựng thuận tiện giá thành cũng sẽ rẻ hơn những ngôi nhà có vị trí ở trong ngõ, ngách nhỏ hẹp, di chuyển và đi lại khó khăn.

• Thời điểm xây dựng: Thời điểm ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí, thứ nhất về thời gian, những ngôi nhà xây dựng vài năm trước đây giá thành sẽ rẻ hơn những ngôi nhà xây dựng cao do kinh tế thị trường giá cả ngày càng tăng vợt, đồng tiền mất giá dẫn đến chi phí xây dựng cao.

• Ngoài ra việc xây nhà vào mùa khô, thuận lợi thì không bị gián đoạn, không có chi phí phát sinh. Còn xây dựng vào mùa mưa, công trình châm tiến độ, mua thêm vật liệu và thuê nhân công làm chi phí phát sinh cao hơn.

• Tuy nhiên vào mùa mưa, ít công trình nên giá cả vật liệu thường rẻ hơn so với mùa khô khi nhu cầu mua vật liệu cao sẽ đẩy giá lên cao.

• Do giá dịch vụ nhà thầu: Việc tính toán giá cả hầu như các nhà thầu đều áp dựng mặt bằng giá chung, tuy nhiên mỗi công ty sẽ có cách tính hoặc có thêm nhiều chi phí và ưu đãi khác. Vì thế chủ nhà cần tìm hiểu các thông tin cơ bản về các nhà thầu uy tín để lựa chọn gói xây dựng phù hợp và uy tín nhất.

• Bên cạnh đó, cùng các yếu tố trên nhà thầu cũng đưa ra nhiều mức giá hay còn gọi là các gói xây dựng khác nhau cho cùng một phong cách và diện tích để khách hàng có thể lựa chọn tùy nhu cầu và điều kiện của mình. Các gói thường phân loại theo: hoàn thiện phần thô, gói cơ bản, gói khá và gói cao cấp..

Những lưu ý khi xây dựng nhà 6 tầng 100m2

p>

Việc xây dựng một ngôi nhà gắn bó lâu dài không phải vấn đề đơn giản, vì thế khi tiến hành xây dựng cần lưu ý một số điểm như sau:

 • Chi phí xây dựng: Bất kể việc xây dựng ngôi nhà nào thì luôn tốn chi phí, tuy nhiên nhà càng cao tầng, diện tích càng lớn thì chi phí xây dựng càng cao nên khi lựa chọn xây nhà 6 tầng thì chủ nhà cần cân nhắc thật kỹ vấn đề chi phí và làm sao lựa chọn gói thầu trong khả năng thanh toán của gia đình.
 • Bên cạnh đó chủ nhà cũng cần để ra một khoản chi phí dự phòng khi có vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng để không tạo thêm áp lực cho gia đình.
 • Phần móng cần xây dựng chắc chắn, kiên cố trên nền đất ổn để đẩm bảo chất lượng cho tổng thể ngôi nhà, nhà càng cao tầng thì phần móng càng phải xây dựng chắc chắn.
 • Chú ý đến hệ thông lưu thông không khí để ngôi nhà luôn thông thoáng, không bị ẩm mốc và mùi khó chịu hay bí bách.
 • Nhà cao tầng thì chiều cao của các tầng sẽ rút ngắn hơn vì thế cần lựa chọn màu và vật liệu thiết kê straafn nhà sao cho tạo cảm giác đẩy được trần nhà lên cao hơn.
 • Ngoài ra việc xây dựng cũng cần cân đối giữa mặt tiền và chiều sâu, chiều cao ngôi nhà, nhằm tạo nên tổng thể ngôi nhà cân đối, hài hòa nhất.
 • Cần chú ý kết hợp thêm hệ thống cây xanh trong khuôn viên ngôi nhà để tạo không gian sống xanh và thoải mái hơn, cây xanh là một trong những yếu tố cần thiết cho ngôi nhà đặc biệt là những ngôi nhà trong các thành phố lớn, ô nhiễm nhiều và ít không gian.

Trên đây là một số thông tin cơ bản và những lưu ý khi xây dựng nhà 6 tầng 100m2 cho những quý khách hàng có nhu cầu. Việc xây nhà là việc đại sự và gắn bó với gia đình suốt đời nên cần suy nghĩ và tính toán thật kĩ để có một không gian sống lý tưởng, tuyệt vời nhất. Tuy nhiên chi phí xây dựng nhà, đặc biệt là nhà 6 tầng không hề ít, chính vì thế việc tính toán, lựa chọn nhà thầu xây dựng với giá cả phù hợp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công tình là điều cần thiết. Bài viết trên hi vọng sẽ mang đến cho quý khách hàng thêm nhiều thông tin và có thêm lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

About the Author: timthauxaydung

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *