Chi phí xây nhà 4 tầng 75m2 hết bao nhiêu tiền ?

Xây nhà công việc quan trọng nhất của cuộc đời mỗi con người. Đòi hỏi chúng ta có sự chuẩn bị về mọi mặt đặc biệt là vấn đề tài chính. Với công trình xây dựng lớn là nhà 4 tầng thì bạn lại càng phải quan tâm đến vấn đề này. Để giúp quý khách có thể dự trù được kinh phí xây dựng cho ngôi nhà 4 tầng của gia đình mình. Bài viết của chúng tôi hôm nay giúp bạn  tham khảo tính toán chi phí xây nhà 4 tầng 75m2.

Xây nhà 4 tầng 75m2 hết bao nhiêu?

p>

Xây nhà 4 tầng 75m2 là một công trình xây dựng khá lớn, việc dự trù kinh phí xây dựng rất cần thiết và quan trọng. Bởi vậy nắm trong tay cách tính chi phí sẽ giúp công trình được diễn ra một cách suôn sẻ, không bị gián đoạn khi đang xây dựng bạn hết kinh phí. Chúng tôi cung cấp đến các chủ đầu tư cách tính đến diện tích xây dựng nhà 4 tầng đơn giản, dễ dàng thực hiện nhất hiện nay. Bạn chỉ cần xác định cụ thể xây dựng nhà là bao nhiêu m2 rồi nhân với đơn giá xây thô hoặc là đơn giá hoàn thiện. Khi làm việc với phía nhà thầu bạn sẽ thống nhất được về giá thành. Do đó quan trọng nhất lúc này là bạn cần xác định cụ thể cách tính diện tích tổng thể phải xây dựng nhân với đơn giá của ngôi nhà 4 tầng 75m2.

p>

Mỗi nhà thầu sẽ có cách tính rất khác nhau về cơ bản cách tính m2 sàn xây dựng nhà 4 tầng 75m2 như sau: Tầng trệt và các tầng 2,3,4 được tính = 100% giá. Ban công hay sân thượng, sân trước sân sau của ngôi nhà đều được tính là 1/2 diện tích tương đương với 50% giá. Đối với mái thì mái nhà bê tông tùy từng nhà thầu thường được tính từ 1/3 đến 1/2 diện tích tương đương với 30% hoặc 50% giá.

p>

Móng nhà có 1 số nhà thầu tính bằng 1/3 diện tích và có nhà thầu không tính, cái này cần làm rõ ngay từ khi hợp đồng làm việc với nhà thầu. Tuy nhiên đó chỉ là hình thức móng cọc, còn móng đơn một phương và móng đơn 2 phương được tính là ½ đối với móng đơn 1 phương và 2/3 đối với móng đơn 2 phương. Tương đương với 50% giá và 70% giá với móng đơn 2 phương.

Còn đối với mái thì mái tôn chỉ thực hiện 1/3 tương đương là 50% giá, mái bê tông là ½ và cao nhất là hệ mái dán ngói là 2/3. Có nghĩa là mái bê tông bằng 50% và mái ngói là 70% thậm chí là 80% giá.

p>

Khi nắm được giá theo % xây dựng bạn cần nắm rõ được cả chi phí nhân công, chi phí hoàn thiện mới có thể thực hiện nhân đơn giá. Hiện nay chi phí nhân công thi công nhà cấp 4 tầng 75m2 có đơn giá nhân công dao động từ 1.300.000 VNĐ đến 1.500.000VNĐ/m2. Đây chỉ là đơn giá nhân công. Còn tất cả những vật liệu xây dựng để hoàn thiện công trình là bạn tự mua.

Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn theo hình thức tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 phần thô và chi phí nhân công trọn gói toàn bộ công trình từ A đến Z chìa khóa trao tay bạn chỉ cần dọn đồ đạc về nhà mới. Hiện nay đơn giá xây thô nhà 4 tầng 75m2 có giá dao động từ 2.800.000VNĐ đến 3.000.000 VNĐ/m2.

Với hình thức xây thô thì chi phí chỉ bao gồm có tiền nhân công xây dựng, tiền vật liệu thô để xây dựng như: Sắt, thép, xi măng, đá, cát, sỏi, điện nước…Với chi phí này thì khoonh có chi phí dành cho vật tư hoàn thiện như là gạch ốp lát, đá granite, sơ nước, trần thạch cao, đèn chiếu sáng …

Hình thức trọn gói hiện nay có chi phí dao động từ 5.000.000 triệu/m2 đối với những công trình xây dựng theo phong cách hiện đại như nhà 4 tầng mái bằng, mái thái,… Còn với những công trình theo phong cách biệt thự hoặc là cổ điển đòi hỏi độ kĩ thuật cao, tỉ mỉ, mất nhiều công thì chi phí lên đến 9.000.000VNĐ thậm chí là 10.000.000/m2. Chi phí này đã bao gồm toàn bộ những chi phí để hoàn thiện ngôi nhà 4 tầng diện tích 75m2 bạn chỉ cần dọn đồ nội thất vào để ở. Tuy nhiên gói thầu trọn gói này lại không các sản phẩm nội thất như bàn ghế, kệ, tủ, tivi, máy giặt… tóm lại nội thất rời không bao gồm trong gói trọn gói.

Nắm bắt được tất cả các quy trình thực hiện cách tính chi phí bạn chỉ cần áp dụng vào một công thức chung khi lựa chọn đơn giá theo vật liệu xây dựng cụ thể chúng tôi thử áp dụng cách tính chi phí cho ngôi nhà 4 tầng diện tích 75m2 theo hình thức móng cọc 1 phương và mái bằng theo cả đơn giá xây thô và đơn giá trọn gói. Móng băng 1 phương ½ đơn giá x 75m2 => 37,2 m2. Diện tích các tầng từ tầng 1 đến tầng 4 là: 100% x 75m2 x 4 => 300 m2. Diện tích mái bằng là ½ % đơn giá x 75m2 =>37,2 m2.

Như vậy ta có tổng diện tích sàn xây dựng của ngôi nhà 4 tầng 75m2 là 37,2 m2 + 300m2 + 37,2 m2 = 374,4m2. Nếu lựa chọn theo hình thức xây thô sẽ có đơn giá là 3.200.000 VNĐ/m2. Theo như công thức tính chi phí xây dựng ta có được 374,4 m2 x 3,200.000VNĐ/m2 = 1 tỷ 200 triệu đồng. Còn nếu lựa chọn theo hình thức trọn gói chìa khóa trao tay từ A đến Z ta được 374,4m2 x 5.500.000/m2 = 2 tỷ 50 triệu đồng.

Hình ảnh 3D, phối cảnh bản vẽ, mặt bằng tổng thể nhà 4 tầng 75m2

p>

Nhà 4 tầng 75m2 có thiết kế tầng tum đang là sự lựa chọn của rất nhiều chủ đầu tư. Bởi lẽ thiết kế thêm một tầng tum là phát huy thêm được công năng sử dụng của ngôi nhà. Tầng tum bạn có thể thiết kế phòng thờ, kho chứa đồ, phòng giặt đồ và sân thượng sẽ là nơi để phơi đồ lí tưởng. Ngoài ra các tầng còn lại phát huy tối đa công năng sử dụng với đầy đủ các phòng chức năng như: Phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng đọc và nhà vệ sinh được bố trí ở các tầng.

p>

Để đảm bảo có một không gian sống cho ngôi nhà 4 tầng 75m2 được thoải mái, rộng rãi thì đòi hỏi gia chủ cần có sự sắp xếp nội thất hợp lý, gọn gàng, ngăn nắp. Có sự phối màu hài hòa giữa màu sơn với màu của nội thất sao cho chúng được bật tone màu, làm nổi bật cho nhau.

p>

Khi thiết kế thì cần có sự bàn bạc kĩ với các thành viên trong gia đình về việc bố trí các phòng chức năng để đảm bảo sao cho vừa đủ không bị lãng phí. Đặc biệt bạn cần nên ý tưởng để kiến trúc sư là người có kinh nghiệm, kiến thức họ sẽ là người giúp bạn vẹn tròn được ý tưởng một cách hoàn hảo, hợp lý nhất. Nhằm mang đến cho bạn và gia đình một không gian sống thực sự thoải mái và đảm bảo cả yếu tố thẩm mĩ.

p>

Đa phần trước khi xây dựng thì các chủ đầu tư cũng cần định hình sẵn trong đầu về việc lựa chọn cho mình một phong cách thiết kế phù hợp nhất. Theo đó mẫu thiết kế được ưa chuộng nhất cho mẫu nhà 4 tầng diện tích 75m2 có lẽ là mẫu nhà theo phong cách hiện đại. Không giống như những mẫu nhà ống mái bằng như trước kia mà mẫu nhà mới mang đến một kiệt tác hoàn toàn mới lạ, độc đáo bởi những ý tưởng rất sáng tạo, tài hoa của đội ngũ kiến trúc sư trẻ tài năng hiện nay.

p>

Những mẫu nhà 4 tầng diện tích 75m2 thực sự đã khẳng định được vị trí của nền kiến trúc Việt Nam so với nền kiến trúc trên thế giới. Bởi các ngôi nhà phong phú về kiểu dáng, đa dạng về mẫu mã, đáp ứng cao nhu cầu thẩm mĩ của người dân. Nên trong thời gian gần đây nước ta đã khẳng định được vị trí trong giới kiến trúc ở cả khu vực và thế giới.

Lựa chọn xây dựng số để có được một nhà thầu uy tín

p>

Bạn đang phân vân về một mẫu nhà 4 tầng 75m2, một nhà thầu uy tín cho công trình của gia đình mình. Đến với xây dựng số chắc chắn mọi băn khoăn của bạn sẽ được giải quyết.

p>

Tại đây sàn giao dịch thương mại điện tử xây dựng số chuyên về lĩnh vực xây dựng sẽ tư vấn nhiệt tình, cung cấp miễn phí đến khách hàng các dịch vụ tốt nhất, đồng thời đưa ra một hệ thống các mẫu nhà, nhà thầu… uy tín chất lượng ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Xem thêm:

Xây nhà 4 tầng 1 tum

Xây nhà 4 tầng 60m2

About the Author: timthauxaydung

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *