Chi phí xây nhà 3 tầng 10x10m hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 10x10m hết bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang có kế hoạch sở hữu một mẫu nhà 3 tầng rộng 100m2 quan tâm. Để có thể trả lời chính xác chi phí xây dựng thì bạn cần nắm được các yếu tố chuẩn xác về công trình xây dựng của mình như diện tích, vị trí địa lý, giá nguyên vật tư xây dựng và thuê nhân công hiện nay.

Xây nhà 3 tầng 10x10m hết bao nhiêu tiền nói riêng và giá xây nhà nói chung thì hoàn toàn không có một con số nào chính xác cho tất cả các gia đình. Tuy nhiên chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ước tính chi phí các hạng mục thi công cần thiết để hoàn thiện căn nhà 3 tầng 10x10m của gia đình mình.

Muốn xây dựng một ngôi nhà 3 tầng 10x10m bạn cần chú ý

p>

(Nguồn ảnh: https://nhadep365.vn/)

1. Xác định diện tích xây dựng hợp lý

Để chọn được diện tích xây nhà phù hợp, bạn cần xác định rằng căn nhà cần xây là cho bao nhiêu người ở để có thể bố trí không gian diện tích phù hợp hay bạn có muốn xây vườn hoặc sân hay không, nếu muốn có sân hoặc vườn bạn cần chừa ra một khoảng trong diện tích đất để làm. Diện tích này sẽ còn tuỳ thuộc vào nhu cầu của gia đình bạn, nhưng ít nhất khi làm sân vườn thì khoảng trống tối thiểu cũng phải là 20-30m2.

2. Chọn kiểu thiết kế nhà phù hợp

Có rất nhiều kiểu thiết kế nhà để gia đình bạn lựa chọn như phong cách thiết kế hiện đại, sang trọng hay cổ điển, tân cổ điển…tuỳ vào khả năng tài chính, nhu cầu và sở thích của gia đình bạn.

Thông thường chi phí xây nhà 3 tầng 10x10m theo phong cách hiện đại sẽ rẻ hơn so với lối kiến trúc cổ điển và tân cổ điển do các chi tiết thiết kế của kiểu nhà này có phần đơn giản và tối ưu hơn.

3. Chuẩn bị ngân sách xây dựng tối thiểu

Để xây được một ngôi nhà 3 tầng đẹp và ấn tượng thì chi phí là yếu tố thực sự rất quan trọng. Có người xây nhà 3 tầng 10x10m chỉ hết khoảng 600-800 triệu nhưng cũng có người lại xây với chi phí lên cả tỷ đồng. Vì thế bạn cần chuẩn bị nguồn kinh phí tối thiểu theo con số đã dự toán được để đảm bảo quá trình thi công không bị gián đoạn hoặc phải lược bớt những hạng mục khác do thiếu hụt ngân sách tài chính.

Tư vấn thiết kế mẫu nhà 3 tầng 10x10m đẹp với kiểu kiến trúc hiện đại

p>

Đối với các mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền, bạn nên thiết kế với gam màu nhẹ nhàng, các tầng đều có ban công để đảm bảo vừa thông thoáng vừa hiện đại. Một phần nhà bên của bạn có thể dùng cửa cuốn, 1 phần bên sử dụng cửa 4 cánh màu trắng tinh tế để cho ngôi nhà thêm phần sang trọng, hiện đại, gây sức hút với người nhìn.

Bạn có thể thiết kế nhà 3 tầng 10x10m với sự phân chia không gian, bố trí mặt bằng như sau:

  • Tầng 1: Bạn có thể sử dụng toàn bộ không gian để kinh doanh hoặc xây dựng 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp ăn và 1 nhà vệ sinh
  • Tầng 2: Gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn và 1 nhà vệ sinh
  • Tầng 3: 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng giải trí, sân phơi đồ và 2 nhà vệ sinh
  • Tầng mái: tấm kính cường lực, khung sắt…

Cách ước tính chi phí xây nhà 3 tầng 10x10m là bao nhiêu?

Để ước tính chi phí xây nhà 3 tầng 10x10m, đầu tiên bạn cần xem xét tổng diện tích xây dựng và đơn giá thi công nhà 3 tầng 10x10m trên mét vuông hiện nay là bao nhiêu.

p>

1. Về diện tích xây dựng

  • Để các bạn dễ hiểu và tham khảo, chúng tôi xin hướng dẫn cách tính diện tích các hạng mục xây dựng hiện nay như sau:
  • Móng: Nếu là móng đơn thì đã bao gồm trong đơn giá thi công, móng băng một phương thì tính 50% diện tích và móng băng hai phương là 70% diện tích.
  • Tầng1 (tầng trệt): 100% diện tích
  • Tầng trên (hay còn gọi tầng lầu): 100% diện tích nhân với số lầu xây dựng
  • Mái: 30% diện tích nếu là mái tôn, 50% diện tích nếu là mái bằng và 70% diện tích nếu là mái ngói hoặc mái thái.
  • Sân: chiếm 50% diện tích

=> Tổng diện tích xây dựng = Tổng diện tích sàn + Diện tích móng + Diện tích mái + Diện tích xây dựng khác nếu có (như sân thượng)

2. Về đơn giá xây dựng

Hiện nay đơn giá xây dựng thường dao động khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố chẳng hạn như mỗi một nhà thầu sẽ có một đơn giá thi công riêng hoặc đơn giá còn phụ thuộc vào diện tích và vị trí xây dựng, thời điểm thi công…Do đó các bạn nên tham khảo đơn giá thi công xây nhà 3 tầng 10x10m ở nhiều nơi khác nhau để lựa chọn được đơn giá xây dựng hợp lý nhất.

3. Chi phí xây nhà 3 tầng 10x10m

Sau khi có tổng diện tích xây dựng và đơn giá thi công, các bạn sẽ dễ dàng ước tính được chi phí xây nhà 3 tầng 10x10m hiện nay là bao nhiêu bằng công thức sau:

=> Tổng chi phí xây nhà 3 tầng 10x10m = Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá trung bình/m2

Tìm kiếm nhà thầu, đơn vị thiết kế xây dựng theo cách mạng công nghiệp 4.0

p>

Hiểu được khó khăn của nhiều gia chủ trong việc tìm kiếm nhà thầu xây nhà 3 tầng 10x10m uy tín trên thị trường hiện nay. Nên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một mô hình giao dịch thương mại điện tử vô cùng thú vị và hiệu quả, giúp gia chủ có thể tìm kiếm được nhà thầu xây dựng nhanh chóng với chi phí thấp nhất.

Sàn đấu thầu trực tuyến Xây Dựng Số được ra đời nhằm mục đích kết nối các nhà đầu tư, cá nhân đang có kế hoạch xây dựng các công trình kiến trúc với các nhà thầu, đơn vị xây dựng uy tín trên khắp cả nước. Tạo nên một sàn giao dịch thương mại trực tuyến, cho phép nhà đầu tư, cá nhân có thể đăng tin tìm nhà thầu lên sàn và các nhà thầu có đủ khả năng thực hiện dự án có thể báo giá, tư vấn giải pháp xây dựng để được đảm nhận thi công các dự án công trình xây dựng đó.

Xây Dựng Số là một sản phẩm của Viện Tin Học Xây Dựng trực thuộc trường Đại Học Xây Dựng nên khá uy tín. Các đánh giá nhà thầu được thực hiện một cách bài bản và khách quan, ngay cả bản thân bạn khi đăng dự án lên đó, giao thầu trên đó cũng sẽ phải đánh giá lại nhà thầu đó sau khi hoàn thành xong dự án.

Vì thế chỉ cần bỏ ra 5-10 phút là bạn đã có thể tìm được nhà thầu xây nhà 3 tầng 10x10m đảm bảo uy tín với chi phí thấp nhất. Chúc các bạn có một ngôi nhà như mong ước nhé!

Xem thêm:

Xây nhà 3 tầng giá 800 triệu

Xây nhà 3 tầng với 900 triệu

Xây nhà 3 tầng với 1 tỷ đồng

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

About the Author: timthauxaydung

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *