Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tính toán chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hiện nay, đồng thời cung cấp những cách tính chi phí xây dựng cụ thể để gia chủ có thể tham khảo qua và lựa chọn mẫu nhà phù hợp nhất với tài chính của gia đình .

Đơn giá xây dựng nhà 3 tầng tính trên 1 mét vuông

p>

– Đơn giá nhân công xây dựng từ 1,4 – 1,7 triệu đồng /m2

– Chi phí xây nhà 3 tầng phần thô + nhân công hoàn thiện dao động từ 3,2 – 3,5 triệu đồng /m2

– Chi phí xây dựng nhà 3 tầng theo lựa chọn trọn gói:

 • Vật tư trung bình: 5.000.000 đồng/m2
 • Vật tư khá : 5.500.000 đồng/m2
 • Vật tư tốt: 6.000.000 đồng/m2

Lưu ý đây là đơn giá dành cho nhà 3 tầng phổ biến hiện nay mang tính chất tham khảo. Tùy thuộc vào công trình thực tế, quy mô xây dựng, vị trí địa lý địa chất, vật liệu hoàn thiện….. sẽ có những mức giá khác nhau.

Cách tính diện tích xây dựng nhà 3 tầng

p>

Diện tích xây nhà 3 tầng = Diện tích sàn tầng 1 + diện tích tầng 2 + diện tích tầng 3 + diện tích các phần khác (móng, mái, sân,tầng hầm…)

Trong đó, diện tích móng tính như sau:

 • Công trình thi công móng băng hoặc móng cọc tính bằng 20% diện tích tầng trệt.
 • Công trình thi công móng bè tính bằng 50% diện tích tầng trệt.

– Tầng:

 • Tầng 1 (tầng trệt): 100% diện tích xây dựng.
 • Các tầng phía trên: lấy 100% diện tích xây dựng trên 1 lầu, tương ứng nhân lên với số lầu.

Diện tích phần mái:

 • Phần diện tích có mái che tính bằng 100% diện tích.
 • Phần diện tích không có mái che (trừ sân trước và sân sau) tính bằng 50% diện tích. (Gồm sân thượng, sân phơi…)
 • Mái tôn tính bằng 30% diện tích – tính theo mặt nghiêng.
 • Mái bê tông cốt thép tính bằng 50% diện tích.
 • Mái ngói tính bằng 70% diện tích (Hệ khung kèo và ngói lợp) tính theo mặt nghiêng.
 • Mái ngói bê tông cốt thép tính bằng 100% diện tích – tính theo mặt nghiêng.

Diện tích phần sân và lưu ý khác:

 • Sân trước và sau tính bằng 70% diện tích (Trường hợp diện tích lớn thì xem lại hệ số tính).
 • Ô trống bên trong nhà mỗi sàn có diện tích < 8m2 tính bằng 100% diện tích.
 • Ô trống bên trong nhà mỗi sàn có diện tích > 8m2 tính bằng 50% diện tích.
 • Khu vực cầu thang tính bằng 100% diện tích.

Chi phí xây nhà 3 tầng diện tích 100m2

p>

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tính chi phí xây dựng nhà 3 tầng 100m2 bao gồm 1 trệt 2 lầu, mái ngói dùng bê tông cốt thép, nguyên vật liệu trung bình.

– Tính diện tích:

 • Móng bè: 100m2 x 50% = 50m2
 • Tầng trệt: 100m2 x 100% = 100m2
 • Lầu 1: 100m2 x 100% = 100m2
 • Lầu 2: 100m2 x 100 % = 100m2
 • Mái ngói bê tông cốt thép:100m2 x 100% = 100m2
 • Tổng diện tích sàn thi công là: 450m2

–  Nhân đơn giá:

 • Phần thô: 450m2 x 3.200.000 = 1 tỷ 440 triệu đồng
 • Trọn gói: 450m2 x 5.000.000 =  2 tỷ 250 triệu đồng.

Như vậy, chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 trọn gói là 2 tỷ 250 triệu đồng (Bao gồm cả phần thô và phần ốp lát hoàn thiện chưa tính mua sắm lắp đặt nội thất.

Lưu ý mức giá mà chúng tôi tính trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Do đó, để tính được chi phí xây nhà 3 tầng 1 cách chính xác, bạn nên tìm đến các dơn vị xây dựng uy tín để lên phương án thiết kế và báo giá cụ thể.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà 3 tầng

p>

1. Vị trí xây dựng:

Cùng một bản vẽ thiết kế nhà, nhưng với ngôi nhà thi công ở thành phố sẽ có chi phí cao hơn xây dựng ở nông thôn. Nếu cùng xây ở thành phố thì nhà xây gần mặt đường, thuận tiện cho chuyên chở nguyên vật liệu thì chi phí sẽ thấp hơn so với nhà ở sâu trong ngõ. Để dự toán chi phí xây nhà 3 tầng một cách chính xác cụ thể, các bạn nên có sự tính toán kỹ lưỡng về vị trí mặt bằng mình định xây trước khi tiến hành thi công.

2. Diện tích xây dựng:

Chi phí xây dựng nhà 3 tầng = Diện tích xây dựng * Đơn giá thi công (đơn giá của nhà thầu). Theo công thức trên cho ta thấy diện tích xây dựng nhà 3 tầng càng lớn thì chi phí xây dựng sẽ càng cao.

Về phía nhà thầu, thường thì diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí thi công xây dựng sẽ càng giảm dần. Đây là một cơ hội cho gia chủ, nhưng các bạn cũng cần phải có tính toán kỹ lưỡng về diện tích xây dựng, sao cho phù hợp.

3. Thời điểm xây dựng:

Ở Việt Nam là một nước nhiệt đới có thể nói với 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô là thời điểm thuận lợi cho các công trình khởi công xây dựng và hoàn thiện,  giá nguyên vật liệu tăng do nguồn cầu tăng cao. Còn vào mùa mưa, giá thành vật liệu xây dựng có hạ nhiệt hơn so với mùa khô, tuy nhiên với tính chất của công trình xây dựng là sản phẩm lộ thiên chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết nên không thuận lợi cho xây dựng, dẫn đến mất nhiều thời gian thi công, mất nhiều nhân công… chi phí phát sinh tăng. Để có thể đảm bảo chất lượng xây dựng công trình và có kế hoạch dự trù kinh phí, các bạn nên lựa chọn thời điểm xây dựng thích hợp.

4. Chất lượng nguyên vật liệu:

Thị trường nguyên vật liệu hiện nay cung cấp khá nhiều chủng loại vật tư xây dựng khác nhau đầy đủ về mức giá cả và chất lượng từ trung bình cho đến cao cấp. Việc chúng ta nghiên cứu mua loại nào cũng có tác động lớn đến kế hoạch dự toán chi phí xây nhà 3 tầng của gia chủ, cần lựa chọn kỹ lưỡng những nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng với mức giá hợp lý.

5. Phong cách thiết kế:

Có một sự thật hiển nhiên rằng  thiết kế nhà càng cầu kỳ thì đơn giá thi công xây dựng nhà đó càng cao. Với căn nhà 3 tầng mang phong cách cổ điển có nhiều hoa văn trang trí sẽ có chi phí thiết kế thi công cao hơn so với căn nhà 3 tầng có thiết kế đơn giản mang phong cách hiện đại.

Những mẫu nhà 3 tầng diện tích 100m2 được thiết kế nhiều nhất trong thời gian qua

p>

Mẫu nhà 3 tầng gây ấn tượng với lối kiến trúc khỏe khoắn và hiện đại. Mặt tiền được thiết kế gẫn gũi với thiên thiên tạo ra một không gian hài hòa và hoản mỹ.

p>

Ngôi nhà 3 tầng này được thiết kế với hệ thống hàng rào phân chia và ngăn cách mảng tường trắng và mảng tường được tạo khối giật cấp. Mặt tiền ngôi nhà được thiết kế với khối đua rộng. Các mảng bê tông được ốp đá màu nâu tối giữa tầng 2 tạo sự kết nối với tầng 1 và tầng 3. Hệ ban công sử dụng lan can kính mang lại không gian thoáng đãng cho ngôi nhà. Hình khối chắc chắn, mái lệch nổi bật đã đem lại sự khác biệt so với những ngôi nhà khác trên phố.

Mẫu nhà với phần mặt tiền thoáng và hiện đại. Hệ ban công được thiết kế độc đáo vừa đảm nhận vai trò đón ánh sáng vừa căn chỉnh hình khối chung của không gian.  Toàn bộ phần mặt tiền tầng 1 được ốp đá màu be sữa đi cùng với hệ trụ cột trang trí tỉ mỉ, có sự khác biệt so với tầng 2 và tầng 3 về không gian ngoại thất.

Nhìn vào mẫu nhà này, chúng ta có thể thấy phần mặt tiền thiết kế lệch để mang lại không gian rộng và thoáng hơn. Ban công thiết kế rộng, đảm bảo sự thông thoáng cũng như tối ưu hóa không gian, mang lại sự sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà.

p>

Mẫu nhà 3 tầng hiện đại được thiết kế với đường nét dứt khoát. Phù hợp cho những gia đình tại các thành phố lớn. Nhìn tổng thể công trình rất hài hòa, cân đối tạo cảm giác thoải mái cho toàn bộ thành viên trong gia đình.

p>

Mặt tiền của ngôi nhà 3 tầng này được thiết kế thu hút với gạch giả gỗ, ban công thoáng sáng có lam sắt tạo điểm nhấn cho mái bằng cũng như để treo chậu hoa trang trí. Mẫu nhà này với 3 phòng ngủ và sân sau làm khu vực giặt phơi thay vì xây thêm sân thượng.

p>

Với thiết kế mái bằng đã mang lại cảm giác về sự mạnh mẽ, vững chãi cho ngôi nhà 3 tầng này. Khi được kết hợp với các hình khối thiết kế đơn giản khiến ngôi nhà càng trở nên quyến rũ hơn

Để có một cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất về chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết tổng chi phí như thế nào thì các bạn nên tìm đến một công ty về xây dựng (nhà thầu hoặc bên tư vấn thiết kế) uy tín chuyên nghiệp, sở hữu những kiến trúc sư, kỹ sư chuyên môn cao. Tùy thuộc vào ngân sách của gia đình bạn mà kiến trúc sư sẽ tư vấn trao đổi để xây dựng một căn nhà đẹp, sang trọng, đảm bảo chất lượng và phù hợp với điều kiện của gia đình bạn.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

About the Author: timthauxaydung

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *