Chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 140m2 hết bao nhiêu tiền hiện nay?

Chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 140m2 đang là chủ đề được nhiều gia chủ quan tâm, chi phí phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích, công năng, phong cách thiết kế…

Đang sở hữu một lô đất tương đối rộng, bạn có ý định tìm hiểu về mẫu nhà 2 tầng cho lô đất của mình. Điều bạn quan tâm đầu tiên đó là chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 140m2 là bao nhiêu. Từ đó gia chủ sẽ có hướng để đầu tư thiết kế ngôi nhà trong mơ của mình. Bài viết sẽ phần nào giúp quý khách có những định hướng ban đầu khi chuẩn bị thi công.

Mẫu nhà 2 tầng 140m2 bề thế và hiện đại

Mẫu nhà mà chúng tôi giới thiệu được đặt trên lô đất tương đối rộng 140m2. Mẫu nhà 2 tầng mái thái với đặc tính sang trọng, bề thế đang rất được ưa chuộng từ thành thị đến nông thôn. Bởi mẫu thiết kế này là sự tổng hòa của cái đẹp. Với vẻ đẹp vừa trang nhã, lại vừa hiện đại. Vừa mang hơi hướng của kiến trúc nhân tạo vừa có sự kết hợp hài hòa của môi trường tự nhiên. Đây chắc chắn sẽ là gợi ý tuyệt vời cho các gia chủ vẫn còn đang băn khoăn.

p>

Thiết kế nhà 2 tầng diện tích 140m2. Mẫu số 1

p>

Thiết kế nhà 2 tầng diện tích 140m2. Mẫu số 2

p>

Thiết kế nhà 2 tầng diện tích 140m2. Mẫu số 3

Để khẳng định một ngôi nhà 2 tầng diện tích 140m2 chính xác là bao nhiêu cũng rất là khó. Bởi mỗi gia chủ sẽ lựa chọn nguyên vật liệu là khác nhau, địa hình để xây dựng cũng khác nhau. Chẳng hạn những ngôi nhà trong ngõ hẻm sẽ mất chi phí cao hơn đối với những ngôi nhà ngoài phố vì sẽ mất thêm chi phí vận chuyển. Sau đây sẽ là một gợi ý cho mẫu nhà 2 tầng mái thái bề thế khoảng hơn 2 tỷ đồng với rất nhiều công năng.

p>

Thiết kế nhà 2 tầng diện tích 140m2. Mẫu số 4

p>

Thiết kế nhà 2 tầng diện tích 140m2. Mẫu số 5

p>

Thiết kế nhà 2 tầng diện tích 140m2. Mẫu số 6

Mẫu nhà đẹp này gây ấn tượng mạnh đối với người nhìn bởi không gian mặt tiền thoáng đãng, rộng rãi. Với việc lựa chọn vật liệu đá hoa lát sàn vừa đẹp mắt lại tạo nên cảm giác mát mẻ, sạch sẽ. Bên cạnh đó có mái che sảnh giúp hạn chế được độ cao của không gian ngôi nhà. Bên trong ngôi nhà được thiết kế với 4 phòng ngủ, có thiết kế ban công vừa khiến ngôi nhà rộng rãi, sang trọng vừa để các thành viên trong gia đình có thể tận hưởng không khí trong lành của tự nhiên. Tất cả những điều ấy sẽ mang đến sự thoải mái, dễ chịu nhất để các thành viên trong gia đình tận hưởng cuộc sống.

Tư vấn chi phí xây nhà 2 tầng 140m2

p>

Hiện nay, khi cuộc sống của con người ngày càng phát triển nhu cầu tính chi phí cho các công trình ngày càng được tăng cao. Nhu cầu đó thể hiện ở việc xây nhà 2 tầng 140m2 với những con số chi phí cụ thể, đó là vấn đề chung của tất cả mọi người.

Phương pháp tính chi phí xây nhà 2 tầng chính xác nhất

Hiện nay có 2 phương pháp tính chi phí xây dựng được các nhà thầu áp dụng, đó là: Thông qua việc lệt kê tất cả các khoảng mục chi phí và tính chi phí dựa trên mét vuông. Với phương pháp thứ nhất khá phức tạp, đòi hỏi chủ đầu tư phải là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, vậy nên, chúng ta hãy cùng tham khảo cách xác định chi phí dựa theo mét vuông đang phổ biến hiện nay.

Tư vấn cách tính diện tích xây dựng nhà 2 tầng phổ biến hiện nay

Theo đó, chi phí xây nhà theo mét vuông = diện tích xây dựng x đơn giá xây dựng/m2

Do vậy, trước khi tính toán chi phí, chủ đầu tư cần xác định chính xác diện tích ngôi nhà 2 tầng mà bạn muốn xây dựng là bao nhiêu. Dưới đây là bảng xác định diện tích xây dựng cho những hạng mục khác nhau:

p>

Đơn giá chi phí xây nhà 2 tầng hiện nay là bao nhiêu?

Với thông tin từ hàng ngàn nhà thầu khác nhau trên khắp cả nước, Xây Dựng Số đã xác định được mức chi phí xây nhà tính theo mét vuông, bao gồm một số loại sau:

– Đơn giá nhân công giao động từ 1.100.000 – 1.500.000đ/m2

– Đơn giá phần thô và nhân công hoàn thiện giao động từ 3.200.000 – 3.600.000đ/m2

– Đơn giá xây dựng nhà trọn gói bao gồm chi cả chi phí nhân công hoàn thiện:

+ Gói vật tư trung bình có chi phí khoảng 4.500.000VNĐ/m2

+ Gói vật tư trung bình khá có chi phí khoảng 4.800.000VNĐ/m2 – 5.000.000 VNĐ/m2

+ Gói vật tư khá có chi phí khoảng 5.500.000VNĐ/m2

+ Gói vật tư tốt có chi phí khoảng 6.000.000VNĐ/m2

Nhìn vào đây chắc hẳn chủ đầu tư dễ dàng nhận thấy nếu bạn sử dụng vật tư càng chất lượng thì chi phí càng tốn kém. Tuy nhiên, bạn không nên vì thế mà chọn những loại vật liệu có chất lượng kém để tiết kệm ngân sách. Bởi, vật liệu chính là cốt lõi của công trình, cốt lõi có vững chắc thì công trình mới bền đẹp.

Chi phí xây nhà 2 tầng 140m2 mới nhất 2021

Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng ngôi nhà 2 tầng 140m2, móng cọc, mái bê tông cốt thép. Vậy, chi phí xây nhà dựng phần thô và trọn gói nhà 2 tầng 140m2 là bao nhiêu?

Cách tính diện tích xây nhà 2 tầng 140m2 chi tiết

– Diện tích móng  = 140m2 x hệ số 30% = 42m2

– Diện tích tầng 1 (hay còn gọi là trệt): 140m2 x hệ số 100% = 140m2

– Diện tích tầng 2 (lầu 1): 140m2 x hệ số 100% = 140m2

– Diện tích mái bê tông cốt thép: 140m2 x hệ số 50% = 70m2

Như vậy, tổng diện tích xây dựng nhà 2 tầng 140m2 = 42 + 140 +140 +70 = 392m2

Lưu ý: Tổng diện tích xây nhà 2 tầng tính giá còn phụ thuộc vào từng loại móng, loại mái, logia…

Chi phí xây nhà 2 tầng 140m2 mái bê tông cốt thép là bao nhiêu?

Từ công thức: Chi phí xây nhà = Tổng diện tích x đơn giá

Tham khảo báo giá xây dựng phần thô rẻ thiện nay:

– Đơn giá chi phí xây dựng phần thô: 392m2 x 3.400.000 VNĐ/m2 = 1.332.800.000 VNĐ

– Đơn giá chi phí xây dựng trọn gói: 392m2 x 5.500.000 VNĐ/m2 = 2.156.000.000 VNĐ

Như vậy theo công thức trên chi phí xây nhà 2 tầng 140m2 là 1.332.800.000 VNĐ – 2.156.000.000 VNĐ tùy vào gói xây dựng mà chủ đầu tư lựa chọn.

Lưu ý nhỏ đây chỉ là đơn giá giá dành cho nhà ở thường phổ biến hiện nay mang tính tham khảo. Tùy thuộc vào công trình thực tế, diện tích xây dựng, vị trí địa lý, vật liệu hoàn thiện sẽ có những giá khác nhau. Các bạn hãy lưu ý thêm để có một công thức tính toàn diện nhất nhé.

Những lưu ý khi xây nhà 2 tầng diện tích 140m2

p>

Lưu ý đầu tiên mà các bạn cần quan tâm đến đó là vấn đề phong thủy. Để tạo được sự yên tâm nhất để công trình hoàn thiện trong thuận lợi không bị gián đoạn. Ngoài vấn đề phong thủy thì quý khách cũng nên quan tâm đến một số vấn đề như sau:

Điều đầu tiên bạn cần lên kế hoạch với cả gia đình về vấn đề dự trù kinh phí từ xây dựng nhà cửa, chi phí nguyên vật liệu, chi phí để trang trí nội thất trong nhà…Để tính toán trước kinh phí bao nhiêu cho ngôi nhà của bạn, từ đó gia chủ có thể liệu trước được tài chính tránh những phát sinh, rủi ro ngoài kế hoạch đã định của gia đình mình.

Tiếp đến là bạn cần quan tâm đó là việc lựa chọn kiến trúc sư và nhà thầu. Bạn cần tìm hiểu để lựa chọn một kiến trúc sư giỏi, một nhà thầu trách nhiệm, uy tín. Nếu chọn hình thức thầu trọn gói thì bạn cũng không nên phó mặc cho nhà thầu mà bạn nên theo sát, tốt nhất là bạn nên thuê một giám sát công trình để theo dõi tiến độ thi công. Nếu có sự nhầm lẫn dễ dàng sửa đổi kịp thời.

Điều cuối cùng mà các bạn cần quan tâm là vấn đề lựa chọn nội thất. Vì để làm nên vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà không chỉ vẻ đẹp bên ngoài mà còn ở nội thất bên trong. Theo chúng tôi bạn nên tìm một kiến trúc sư chuyên về nội thất để họ có thể thiết kế, bày trí nội thất cho gia đình bạn một cách hợp lí, đẹp mắt. Để ngôi nhà của gia đình bạn đẹp từ hình thức bên ngoài, đến nội thất bên trong.

Trên đây bài viết đã chia sẻ với quý khách hàng về chi phí xây nhà 2 tầng 140m2 cũng như những lưu ý khi xây dựng. Chúc quý khách hàng có sự lựa chọn sáng suốt, để biến ngôi nhà trong mơ của gia đình sớm thành hiện thực.

Địa chỉ hàng đầu gửi gắm xây nhà 2 tầng 140m2

p>

Xây nhà đẹp, hiện đại đang là một xu hướng lớn trên thị trường hiện nay. Con người càng ngày càng hướng đến những điều hiện đại, sang trọng và mới mẻ hơn để làm mới và thay đổi con người. Đó là lý do vì sao mà chúng tôi thành lập nên công ty phục vụ nhu cầu lớn của khách hàng.

Thành lập với mong muốn lớn nhất của chúng tôi là lan tỏa niềm tin trong lòng quý khách hàng, chúng tôi đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, tạo những điều tuyệt vời nhất. Chính vì thế mà trong thời đại công nghệ 4.0 điều này càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, chúng tôi đặt niềm tin và sự tin tưởng của khách hàng lên trên hết. Chúng tôi hiểu rằng niềm tin là chìa khóa để dẫn đến thành công.

Chính vì vậy hãy đến với chúng tôi, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Rất hy vọng được đồng hành cùng khách hàng trên con đường xây dựng nhà 2 tầng 140m2 cho tương lai.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

About the Author: timthauxaydung

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *