Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng diện tích 120m2 (TIỆN NGHI – HIỆN ĐẠI)

 Mẫu thiết kế nhà ở diện tích khoảng 120m2 đang là sự quan tâm rất lớn của nhiều hộ gia đình, với muôn vàn câu hỏi khác nhau. Trong bài này, chúng ta cùng tìm hiểu về  những băn khoăn như   “ Chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 120m2 vuông chi phí hết bao nhiêu?”. Tất cả những băn khoăn ấy của quý khách chúng tôi xin phép được chia sẻ qua bài viết tới đây. Ngày nay khi đời sống của con người ngày càng cải thiện, nhu cầu ắt sẽ ngày càng cao. Giờ không chỉ là ăn ngon mặc đẹp mà hơn hết nhiều hộ gia đình đã tìm đến với nhu cầu nhà ở phải sang trọng, đầy đủ tiện nghi. Với vô vàn các mẫu nhà lớn nhỏ ra đời, từ cấp 4 nhà vườn, nhà mái thái, mái bằng, biệt thự…Mỗi mẫu nhà sẽ có giá thành khác nhau bởi chúng phụ thuộc bởi rất nhiều yếu tố từ: Giá cả nguyên vật liệu tại thời điểm đó, mẫu thiết kế, mẫu nhà là khác nhau…

p>

Chi phí xây nhà 2 tầng 120m2 hiện nay

Chúng tôi sẽ đưa đến các bạn chi phí xây nhà 2 tầng 120m2 để quý khách hàng có thể tham khảo cho gia đình của mình. Cũng phải lưu ý rằng đây chỉ là một con số ví dụ, điển hình cho 1 ngôi nhà, chi phí chính xác bạn sẽ phải dựa vào nhiều yếu tố để tính nhé.

p>

Cách tính xây nhà 2 tầng 120m2 không khó, tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy khi mà bạn đã có sẵn diện tích xây nhà như thế kia thì việc tính chi phí đơn giản hơn rất nhiều. Chúng tôi sẽ đưa ra công thức chung để tính diện tích xây nhà 2 tầng 120m2 như sau. Theo các cuộc khảo sát trên thị trường hiện nay đối với nhà ở hiện nay sẽ được tính vật tư như sau, đây sẽ là số liệu chung nhất trên thị trường tính đến thời điểm hiện tại. Vật tư tùy mỗi nơi sẽ có một con số khác nên bạn có thể tham khảo con số này cho gia đình mình nhé.

Phương pháp tính chi phí xây nhà 2 tầng chính xác nhất

Hiện nay có 2 phương pháp tính chi phí xây dựng được các nhà thầu áp dụng, đó là: Thông qua việc lệt kê tất cả các khoảng mục chi phí và tính chi phí dựa trên mét vuông. Với phương pháp thứ nhất khá phức tạp, đòi hỏi chủ đầu tư phải là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, vậy nên, chúng ta hãy cùng tham khảo cách xác định chi phí dựa theo mét vuông đang phổ biến hiện nay.

Tư vấn cách tính diện tích xây dựng nhà 2 tầng phổ biến hiện nay

Theo đó, chi phí xây nhà theo mét vuông = diện tích xây dựng x đơn giá xây dựng/m2

Do vậy, trước khi tính toán chi phí, chủ đầu tư cần xác định chính xác diện tích ngôi nhà 2 tầng mà bạn muốn xây dựng là bao nhiêu. Dưới đây là bảng xác định diện tích xây dựng cho những hạng mục khác nhau:

p>

Đơn giá chi phí xây nhà 2 tầng hiện nay là bao nhiêu?

Với thông tin từ hàng ngàn nhà thầu khác nhau trên khắp cả nước, Xây Dựng Số đã xác định được mức chi phí xây nhà tính theo mét vuông, bao gồm một số loại sau:

– Đơn giá nhân công giao động từ 1.100.000 – 1.500.000đ/m2

– Đơn giá phần thô và nhân công hoàn thiện giao động từ 3.200.000 – 3.600.000đ/m2

– Đơn giá xây dựng nhà trọn gói bao gồm chi cả chi phí nhân công hoàn thiện:

+ Gói vật tư trung bình có chi phí khoảng 4.500.000VNĐ/m2

+ Gói vật tư trung bình khá có chi phí khoảng 4.800.000VNĐ/m2 -5.000.000 VNĐ/m2

+ Gói vật tư khá có chi phí khoảng 5.500.000VNĐ/m2

+ Gói vật tư tốt có chi phí khoảng 6.000.000VNĐ/m2

Nhìn vào đây chắc hẳn chủ đầu tư dễ dàng nhận thấy nếu bạn sử dụng vật tư càng chất lượng thì chi phí càng tốn kém. Tuy nhiên, bạn không nên vì thế mà chọn những loại vật liệu có chất lượng kém để tiết kệm ngân sách. Bởi, vật liệu chính là cốt lõi của công trình, cốt lõi có vững chắc thì công trình mới bền đẹp.

6. Chi phí xây nhà 2 tầng 120m2 mới nhất 2021

Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng ngôi nhà 2 tầng 120m2, móng cọc, mái bê tông cốt thép. Vậy, chi phí xây nhà dựng phần thô và trọn gói nhà 2 tầng 120m2 là bao nhiêu?

Cách tính diện tích xây nhà 2 tầng 120m2 chi tiết như sau:

– Diện tích móng  = 120m2 x hệ số 30% = 36m2

– Diện tích tầng 1 (hay còn gọi là trệt): 120m2 x hệ số 100% = 120m2

– Diện tích tầng 2 (lầu 1): 120m2 x hệ số 100% = 120m2

– Diện tích mái bê tông cốt thép: 120m2 x hệ số 50% = 60m2

Như vậy, tổng diện tích xây dựng nhà 2 tầng 120m2 = 36+120+120+60 = 336m2

Lưu ý: Tổng diện tích xây nhà 2 tầng tính giá còn phụ thuộc vào từng loại móng, loại mái, logia…

Chi phí xây nhà 2 tầng 120m2 mái bê tông cốt thép là bao nhiêu?

Từ công thức: Chi phí xây nhà = Tổng diện tích x đơn giá

Tham khảo báo giá xây dựng phần thô rẻ thiện nay:

– Đơn giá chi phí xây dựng phần thô: 336m2 x 3.600.000 VNĐ/m2 = 1.209.600.000VNĐ

– Đơn giá chi phí xây dựng trọn gói: 336m2 x 5.500.000 VNĐ/m2 = 1.881.600.000 VNĐ

Như vậy, câu trả lời cho chi phí xây nhà 2 tầng 120m2 là 1.209.600.000VNĐ – 1.881.600.000 VNĐ tùy vào đơn giá xây dựng mà chủ đầu tư lựa chọn.

Lưu ý đơn giá này chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết được chính xác chi phí của từng hạng mục, bạn nên gửi bản vẽ thiết kế cho đơn vị thầu chuyên nghiệp để căn cứ vào đó, họ sẽ đưa ra bảng giá chi tiết cụ thể nhất.

Một số lưu ý khi xây nhà 2 tầng 120m2

p>

Để có một ngôi nhà đẹp thì không chỉ hình thức bên ngoài bỏng bẩy đẹp đẽ mà chất lượng bên trong cần phải tốt. Đáp ứng được cả hình thức và kết cấu thì chúng ta sẽ có một căn nhà như ý. Để làm được điều này chúng ta cần lưu ý một số vẫn đề như sau:

Trước khi bắt tay vào thi công thì bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, lập kế hoạch chi tiết dự trù kinh phí cho ngôi nhà của mình. Từ nguyên vật liệu, tiền nhân công, trang trí nội ngoại thất… cộng thêm một số chi phí có thể phát sinh. Phần lớn những người không dự trù kinh phí sẽ bị phát sinh rất lớn nguyên nhân bắt nguồn từ khả năng ước tính, chuẩn bị của gia chủ.

Bạn nên định hình được ngôi nhà mà bạn mơ ước, không nên phó mặc hoàn toàn cho kiến trúc sư. Bạn cần tham khảo các mẫu nhà, nhiệt thành nghe ý kiến tham gia đóng góp của người thân, bạn bè để đưa ra mẫu nhà lí tưởng cho gia đình của bạn. Nếu tự mình thiết kế sẽ giảm được một phần chi phí. Tuy nhiên bạn cũng nên tìm đến một nhà thiết kế để nghe họ tư vấn và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho căn nhà của bạn.

Trong trường hợp bạn nhờ hoàn toàn vào kiến trúc sư thì bạn chỉ cần nêu ra ý tưởng, những kiến trúc sư chuyên nghiệp họ có am hiểu, kiến thức sẽ giúp bạn có được một bản thiết kế như ý. Ngoài ra ngoài việc tiết kiệm được thời gian công sức họ sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm dễ mắc phải. Từ bản vẽ bạn có thể biết được kết cấu chi tiết của ngôi nhà. Trên đây là những chia sẻ, hiểu biết của chúng tôi khi xây nhà 2 tầng 120m2. Chúc quý khách hàng sớm có được ngôi nhà như ý!

Tìm nhà thầu uy tín nhấn xây nhà 2 tầng 120m2

p>

Công ty xây dựng số thành lập với mong muốn lớn nhất của chúng tôi là lan tỏa niềm tin trong lòng quý khách hàng, chúng tôi đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, tạo những điều tuyệt vời nhất dành cho khách hàng của mình đã tin tưởng và ủng hộ công ty trong suốt thời gian vừa qua. Chính vì thế mà trong thời đại công nghệ 4.0 điều này càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, chúng tôi đặt niềm tin và sự tin tưởng của khách hàng lên trên hết. Chúng tôi hiểu rằng niềm tin là chìa khóa để dẫn đến thành công.
Hiểu được điều này, Xaydungso.vn là đơn vị tự tin đi đầu trong trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, nội thất. Chúng tôi gồm đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, chuyên gia trang trí nội thất hoạt động lâu năm trong nghề. Tất cả đều đã có kinh nghiệm hàng chục năm trong nghề, sẵn sàng lan tỏa những điều tuyệt vời nhất dành cho khách hàng. Chúng tôi tư vấn và có rất nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà 2 tầng 120m2. Hãy đến và cùng trải nghiệm các dịch vụ của công ty chúng tôi chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

About the Author: timthauxaydung

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *