Chi phí sửa chữa văn phòng hạch toán thế nào?

Sửa chữa văn phòng đang là dịch vụ phổ biến tại các thành phố khi nhu cầu mở văn phòng, nhu cầu sửa văn phòng cho thuê đang rất phát triển và mang lại đến nguồn lợi nhuận khá cao. Nắm bắt được tình hình thị trường nên đã có rất nhiều chủ đầu tư đưa ra quyết định sữa chữa văn phòng. Tuy nhiên khi đưa ra quyết định này không phải đơn giản các chủ đầu tư sẽ phân vân về chi phí sửa chữa văn phòng hạch toán như thế nào? Bài viết của chúng tôi xin phép được tháo gỡ những trăn trở ấy của các chủ đầu tư.

Quy trình sửa chữa văn phòng tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất

Bạn đang sở hữu một khu văn phòng làm việc nhưng đã được sử dụng trong một thời gian đã lâu, không còn phù hợp với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế. Bạn muốn nâng tầm công ty của mình hoặc bạn muốn sửa chữa văn phòng để thu hút sự chú ý và nâng cao giá trị của văn phòng trong mắt của các chủ đầu tư đang có nhu cầu tìm kiếm, thuê văn phòng. Bạn còn chần chừ gì nữa hãy nhanh chóng cải tạo, sửa chữa văn phòng để nâng tầm hình ảnh công ty của mình và  đồng thời đem đến một không gian làm việc tươi, chuyên nghiệp và hiện đại.

p>

Khi văn phòng được sửa chữa xong chắc chắn sẽ khiến cho cán bộ quản lý, cùng nhân viên sẽ có một tâm thế thoải mái nhất để làm việc giúp cho chất lượng công việc được nâng cao đó là điều chúng ta không thể phủ nhận. Để đảm bảo chất lượng văn phòng khi sửa chữa được đảm bảo và đặc biệt là tiết kiệm chi phí chúng tôi xin được giới thiệu đến các chủ đầu tư quy trình thực hiện sửa chữa văn phòng tiết kiệm chi phí như sau:

Đầu tiên khi sửa chữa văn phòng thì bước 1 là chọn người phụ trách thiết kế, sửa chữa văn phòng làm việc. Đây là bước chuẩn bị sửa chữa văn phòng khá quan trọng, nên bạn cần phải hết sức cẩn thận việc lựa chọn người phụ trách thiết kế. Để làm tốt cho bước này bạn cần kĩ lưỡng lựa chọn người có năng lực, kinh nghiệm, uy tín và có khả năng phụ trách dự án, quyết đoán trong công việc. Đồng thời người phụ trách thiết kế cần biết cách hoạch định ngân sách, chịu trách nhiệm cho toàn bộ công trình.

Bước 2 nghiên cứu nhu cầu sửa chữa. Đây là nền móng để bạn cải tạo, thiết kế một văn phòng mới, chất lượng. Để nghiên cứu sao cho phù hợp, tiết kiệm chi phí tránh thừa, thiếu các hạng mục thì bạn cần phải trả lời những câu hỏi dưới đây: Thứ nhất cần xác định được văn phòng cũ bạn đang làm việc có những gì thiết bị, đồ nội thất có còn tận dụng được hay không?  Có nên thay mới hay không? Những hạng mục trong văn phòng cần cải tạo trước tiên? Chỗ nào còn có thể sử dụng được không cần phải sửa chữa? Cần phải sửa chữa một không gian như thế nào để nhân viên trong công ty có một môi trường làm việc thể thoải mái, chuyên nghiệp, trẻ trung, năng động đem đến năng suất công việc một cách tốt nhất? Trả lời hết được những câu hỏi này bạn đã phần nào tìm được những thứ tối ưu nhất cho không gian văn phòng của mình. Từ đó cân bằng được chi phí và chất lượng cho công trình.

Bước 3 là giai đoạn bạn lựa chọn công ty thi công nội thất văn phòng thích hợp.

Đây là bước có thể nói là có ảnh hưởng trực tiếp đến kết chất lượng, vẻ đẹp của  quá trình cải tạo văn phòng. Một công ty uy tín chất lượng, tận tâm, tận lực có nhiều kinh nghiệm trên thị trường xây dựng đặc biệt là lĩnh vực sửa chữa văn phòng sẽ đảm bảo được tiến độ và yếu tố chất lượng cho dự án sửa chữa văn phòng của bạn.

p>

Bước 4 là bước bạn thực hiện xem xét thiết kế và tiến hành duyệt. Bạn hãy phân tích bản vẽ một cách kĩ lưỡng từ đó bố trí được mặt bằng, bản vẽ 3D mà bạn được cung cấp. Cần kiểm tra phong cách của văn phòng khi sửa chữa, cách bố trí không gian của văn phòng, nội thất sắp xếp như vậy đã hợp lý hay chưa? Bạn cũng nên xem xét một cách cẩn thận phần báo giá công trình của từng hạng mục thi công văn phòng. Bạn cũng nên chú ý rằng các phòng ở trong khu văn phòng phải có sự liên kết với nhau một cách chặt chẽ và có sự liên kết để các đội nhóm thuận lợi cho công việc hỗ trợ, cùng nhau hoàn thành công việc sửa chữa hiệu quả nhất.

Bước 5 là công việc lựa chọn và bố trí đồ nội thất. Thật tuyệt vời khi bạn tiết kiệm được chi phí văn phòng do việc có thể tận dụng được những đồ nội thất cũ, Tuy nhiên để làm mới được văn phòng của bạn thì chắc chắn bạn cần phải thiết kế thêm những đồ nội thất mới để làm khu văn phòng thêm phần khang trang, lịch sự. Hãy dựa vào ngân sách có được của mình và nhu cầu thực tế của công ty mà bạn tiến hành sắm sửa. Khi việc sửa chữa văn phòng được hoàn tất, nếu bạn không có kinh nghiệm về việc nghiệm thu công trình thì bạn cần nhờ đến người thân, bạn bè có kinh nghiệm về lĩnh vực này đến trực tiếp công trình để nghiệm thu và kịp thời khắc phục những chỗ sai sót của nhà thầu.

Bước 6 là kiểm tra tổng thể công trình, khi công trình sửa chữa văn phòng được hoàn thiện thì bạn cũng nên xem xét lại tổng thể công trình. Tổng hợp lại tất cả ý kiến đánh giá đặc biệt là của của nhân viên khi về văn phòng mới của mình. Có như thế bạn mới thấy được văn phòng mới sửa chữa mình có được ổn không và rút  kinh nghiệm cho các lần nâng cấp văn phòng sau.

Chi phí sửa chữa văn phòng hạch toán như thế nào?

Chúng ta dễ dàng nhận thấy hiện nay. Nhu cầu sửa chữa văn phòng làm việc hoặc là sửa chữa văn phòng cho thuê với mục đích kinh doanh đang trở lên phổ biến. Rất nhiều các công ty lớn nhỏ hầu như đều có nhu cầu đi thuê trụ sở văn phòng để làm văn phòng làm việc, chi nhánh trụ sở khắp nơi để kinh doanh. Có thể chỗ bạn thuê văn phòng chưa được sửa chữa sẽ tự mình đứng ra sửa chữa, hoặc bạn phải chịu mức giá cao hơn khi công trình đã được sửa chữa khang trang. Nếu bạn đang có nhu cầu sửa chữa văn phòng nhưng không biết chi phí văn phòng hạch toán như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách tính hạch toán chi phí sửa chữa văn phòng một cách chính xác nhất, đúng nhất cho công ty của bạn.

p>

Theo quy định của bộ tài chính đã có chỉ định hướng dẫn trong điều 2 về chế độ quản lý, sử dụng và chiết khấu hao tài sản cố định, được quy định cụ thể và ban hành năm 2013 quy định đó là: Sửa chữa tài sản cố định mà cụ thể là văn phòng làm việc chính là việc bảo dưỡng, thực hiện thay thế những hư hỏng hoặc là những phát sinh trong quá trình sử dụng văn phòng nhằm khôi phục lại công trình theo trạng thái tiêu chuẩn ban đầu đề ra.

Công việc nâng cấp tài sản cố định là việc thực hiện những hoạt động sửa chữa, thực hiện xây lắp, bổ sung thêm vào tài sản cố định với mục đích là nâng cao chất lượng công trình, cũng như hiệu suất, tính năng của tài sản cố định so với thiết kế ban đầu giúp tiết kiệm chi phí hoạt động hơn rất nhiều.

Các chi phí đầu tư nâng cấp văn phòng được quy định là tài sản cố định được phản ánh tăng nguyên giá. Theo quy định của bộ tài chính được thực hiện hướng dẫn rõ ràng trong điều 7 về chế độ quản lý, sử dụng và chiết khấu hao tài sản cố định, ban hành năm 2013 quy định như sau: Các chi phí doanh nghiệp đầu tư nâng cấp hạ tầng trong đó có lĩnh vực sửa chữa văn phòng là tăng nguyên giá của tài sản cố định đó nên không được phép hạch toán vào chi phí sản xuất kinh doanh.

Tiếp đến là chi phí sửa chữa tài sản cố định không được tính tăng giá. Theo quy định của bộ tài chính đã có chỉ đạo hướng dẫn trong điều 7 về chế độ quản lý, sử dụng và chiết khấu hao tài sản cố định, ban hành năm 2013 quy định như sau: Các chi phí cải tạo, nâng cấp, sửa chữa văn phòng làm việc không tăng nguyên giá tài sản cố định sẽ được thực hiện thanh toán theo hai kiểu đó là hạch toán chi phí theo hình thức trực tiếp hoặc là hình thức hạch toán phân bổ dần vào chi phí kinh doanh nhưng thời hạn là không được quá 3 năm.

Chi phí sửa chữa văn phòng thường xuyên của tài sản cố định chính là mức chi phí khác liên quan tới tài sản cố định vô hình nếu trong trường hợp xảy ra phát sinh thì sau khi ghi nhận ban đầu làm tăng lợi ích cho tài sản cố định vô hình đó so với ban đầu thì được thực hiện hạch toán vào chi phí sản xuất kinh doanh nên không được trừ và khấu trừ vào thuế giá trị gia tăng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc trả lời câu hỏi chi phí sửa chữa văn phòng hạch toán như thế nào? Mong rằng giúp các chủ đầu tư có sự chuẩn bị tốt nhất cho công việc sửa chữa văn phòng của mình trong tương lai.

About the Author: timthauxaydung

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *